mach ban cach tu lap xe dap dien 2

Mách bạn cách tự lắp xe đạp điện

Bạn muốn tiết kiệm chi phí hay muốn có một chiếc xe đạp điện độc đáo theo ý tưởng của mình? Một chiếc xe đạp điện mua sẵn trong các đại lý khó có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của bạn. Vậy tại sao bạn không tự tạo cho mình một chiếc xe đạp độc đáo theo ý riêng của mình nhỉ? Dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn cách tự lắp một chiếc xe đạp điện nhật bản rất thú vị, hãy tham khảo nhé!

Chuẩn bị

 mach ban cach tu lap xe dap dien 2

 

Trước khi lắp ráp xe đạp điện bạn cần chuẩn bị những thiết bị cần thiết

Để tự tạo cho mình một chiếc xe đạp địa hình điện, đầu tiên bạn cần những bộ phận cần thiết sau:

          Thành xe đạp điện

          Pin hoặc Ăcquy xe đạp điện

          Đồng hồ điều khiển

          Động cơ xe đạp điện công suất 250W

          Tay ga xe đạp trẻ em điện

          Bộ điều tốc

          Giá đỡ pin hoặc ăcquy

          Và những đồ dùng cần thiết khác

Cách tự lắp xe đạp điện

Đầu tiên cần tiến hành đấu nối ăcquy, nhưng nếu dùng pin thì bạn sẽ không cần phải đấu nối phức tạp. Đấu nối theo nguyên tắc: cực dương (thường có màu đỏ) của acquy thứ nhất nối với cực âm (thường có màu xanh hoặc đen) của acquy thứ 2, nối tương tự như vậy cho đến khi hết các acquy. Còn 2 đầu cực ngoài cùng của 2 acquy ngoài cùng nối trực tiếp đến nguồn (bộ điều tốc của xe đạp thể thao ).  Mách bạn cách tự lắp xe đạp điện

mach ban cach tu lap xe dap dien 1

 

Hướng dẫn tự lắp xe đạp điện

Thứ hai cần phải tiến hành đấu nối tay ga của xe đạp điện. Về cơ bản, tay ga có 2 jắc cắm, jắc dài hơn và có 3 dây: bạn đấu nối vào bộ chỉnh tốc của xe, Jắc ngắn hơn gồm có 2 dây, sẽ được đấu nối trực tiếp với phần đồng hồ (bộ phận còi) của xe đạp, có tác dụng bấm còi khi đi xe đạp điện.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Những điều lưu ý khi sử dụng xe đạp địa hình

Thứ ba bạn tiến hành đấu nối động cơ trên xe đạp điện. Về động cơ thường sẽ có ít nhất 3 dây (3 động lực của động cơ) và sẽ được đấu nối như sau: Nối dây pha của động cơ với dây có màu tương ứng trên bộ điều tốc ( chẳng hạn xanh lam nối với xanh lam, xanh lá nối với xanh lá, vàng nối với vàng) màu sắc có thể thay đổi tùy từng loại động cơ. Sau đó bạn nối bộ phận cảm biến của động cơ với bộ điều tốc của xe.

– Khi nối xong động cơ bạn chuyển qua đấu nối hoàn thiện bộ điều tốc. Bộ điều tốc chính là bộ phận phức tạp nhất của xe đạp với nhiều dây dợ lằng nhằng, vì thế hãy chú ý khi đấu nối bộ điều tốc ở các điểm sau :

 

+  Trên bộ điều tốc còng 2 dây lớn màu đỏ và đen, đây là hai dây đấu nối trực tiếp với nguồn của ắc quy chính vì thế bạn hãy nối theo phương thức sau: Dây dương của bộ điều tốc (dây màu đỏ lớn) đấu nối trực tiếp với cực dương của xe đạp điện. Dây âm của bộ điều tốc (dây màu đen lớn) nối với cực âm của xe đạp điện.

mach ban cach tu lap xe dap dien 3

Một chiếc xe đạp tự chế chắc chắn sẽ làm bạn thích thú

 

Trong quá trình đấu nối cực âm và cực dương bạn cũng nên đồng thời nối với cực câm và cực dương trên đèn.

+ Tiếp đến, một dây cam nhỏ (hoặc dây đỏ nhỏ) trên bộ điều tốc bạn nối trực tiếp với dây khóa điện trên bộ phận đồng hồ điều khiển (thường có màu xanh).

+ Còn dây đảo chiều (thường là 2 dây màu trắng có dắc đen hoặc 2 dây màu đỏ có dắc đen) phần dây đảo chiều dùng trong trường hợp muốn đảo chiều xe đạp điện thì bạn cần nối hai đầu dắc này vào với nhau trong 2 giây là động cơ sẽ được đảo chiều.

Như vậy bạn đã hoàn thiện được những bước tự lắp xe đạp điện, giờ chỉ còn cần hoàn thiện lắp ráp nữa là bạn đã có moọt xe đạp điện tự chế rồi đấy. Tuỳ theo mong muốn, cảm hứng và sáng tạo của mình mà bạn hãy lắp các bộ phận sao cho hợp lý nhất nhé! Chúc các bạn thành công.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Những chiếc xe đạp thiết kế độc đáo có 1 – 0 – 2

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *