Mach ban cach lua chon xe dap phu hop voi voc dang 1

Mách bạn cách lựa chọn xe đạp phù hợp với vóc dáng

Một chiếc xe đạp địa hình hoàn hảo không có nghĩa là một chiếc xe đắt tiền mà nó thực sự chất lượng khi nó trở nên phù hợp với người dùng nhất. Hay nói cách khác việc chọn xe có cấu hình cao và đến từ một thương hiệu nổi tiếng không thôi chưa đủ mà nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, một trong số đó là cần phải phù hợp với vóc dáng cơ thể người dùng. Vậy là thế nào để chọn được một chiếc xe đạp phù hợp với vóc dáng cơ thể? Bạn hãy tham khảo những thông tin dưới đây nhé!

Đo chiều cao cơ thể và chiều dài chân

Mach ban cach lua chon xe dap phu hop voi voc dang 1

Chọn xe đạp phù hợp với cơ thể bạn

Mách bạn cách lựa chọn xe đạp phù hợp với vóc dáng . Việc đo chiều cao cơ thể và chiều dài chân sẽ giúp bạn chọn được xe đạp thể thao có khung sườn hợp lí. Để xác định chiều cao phù hợp với chiều dài  cuả chân, bạn hãy  đo từ đũng quần đến đất, sau khi đo xong, sử dụng 2 bảng tương quan kích thước khung xe đạp với tầm vóc để lựa chọn chiếc xe hợp lí cho mình.

Đo khung xe

Mach ban cach lua chon xe dap phu hop voi voc dang 2

 

Kích thước khung xe cần phù hợp với vóc dáng

Kích thước khung xe cần phù hợp với vóc dáng. Chọn xe có khung quá to, việcđi lại sẽ rất khó khăn và không thoải mái. Bạn sẽ không thể đưa hết chân xuống bàn đạp hoặc chống chân. Còn nếu xe có khung xe đạp trẻ em quá nhỏ, bạn sẽ không thể đưa hết sải chân để tối đa hỏa lực đạp.

Vị trí yên xeMach ban cach lua chon xe dap phu hop voi voc dang 3

 

Yên xe có loại, nghiêng nhẹ về phía trước hoặc phía sau hay yên thẳng. Đa số người dùng thích yên thẳng vì không thích cảm giác như trượt về phía trước hoặc sau khi đạp xe. Để biết mình phù hợp với loại yên nào thông thường lúc đầu sẽ phải mất một thời gian và vài lần thử mới biết được.

Vị trí ghi đông

Mach ban cach lua chon xe dap phu hop voi voc dang 4

Vị trí ghi đông rất quan trọng vì khi ghi đông sai vị trí có thể dẫn đến tình trạng đau lưng, đau vai hay nhức cổ tay khi đạp. Ghi đông được thiết kế phù hợp với kích thước khung xe vì thế sẽ có nhiều kích thước khác nhau bạn cần lưu ý để lựa chọn phù hợp.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Có gì ở chiếc xe đạp thể thao Prisma UDI2 có giá hơn 100 triệu đồng

Kích thước bánh xe

Mach ban cach lua chon xe dap phu hop voi voc dang 5

Kích thước bánh xe là đường kính tính từ trục tới lốp xe. Kích thước bánh thông thường sẽ được ghi trên lốp xe. Bánh xe đạp được phân loại theo kích thước phù hợp với từng loại xe.

Lựa chọn bàn đạp

Mach ban cach lua chon xe dap phu hop voi voc dang 6

Để chắc chắn khi đạp xe chân bạn có thể chuyển động một cách dễ dàng nhất, bạn nên cân nhắc lựa chọn bàn đạp không có kẹp hoặc bàn đạp kẹp ngón chân. Với bàn đạp kẹp, bạn có thể yên tâm dồn sức đạp mà không bị lo trượt khỏi bàn đạp.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *