Lý do xe đạp điện không đạt tiêu chuẩn

Lý do xe đạp điện không đạt tiêu chuẩn

Gần đây, các phòng ban có liên quan ở Thượng Hải đã tập trung tổ chức kiểm tra đặc biệt và giám sát chất lượng xe đạp điện được bán bởi một số siêu thị, trung tâm mua sắm và đại lý xe trong thành phố. Sau khi thử tra, 47 lô sản phẩm xe đạp điện không đạt tiêu chuẩn.
Có 4 lý do không đạt chính, cụ thể là: 1, sản phẩm không phù hợp với chức năng thực tế, 2,vượt quá tốc độ tối đa, 3, thừa trọng lượng xe, 4, điện áp pin không đạt điều kiện.

Thứ nhất, sản phẩm không phù hợp với chức năng thực tế
Lý do xe đạp điện không đạt tiêu chuẩn . Lần này phát hiện 47 lô xe đạp điện có vấn đề này. Tiêu chuẩn quốc gia bắt buộc xác định xe đạp điện như sau: Xe đạp điện là một chiếc xe đạp đặc biệt sử dụng pin làm nguồn năng lượng phụ trợ, có hai bánh xe, và có thể dùng sức người đạp xe, xe đặc chủng dùng điện động hoặc trợ điện động.
Việc giám sát cho thấy có 46 xe đạp điện sang trọng được thiết kế mà không xem xét hệ thống truyền động dùng sức người bao gồm bàn đạp, bánh răng , bánh xích, xích và bánh đà; Có một chiếc xe đạp điện đơn giản không có hệ thống truyền động dùng sức người.
Kiểm tra cho thấy, 4 lô xe đạp điện danh định do Thượng Hải Elida Electric Vehicle Co., Ltd., 4 lô bán hàng được sản xuất bởi Công ty TNHH Xe Jason Thượng Hải Chi nhánh Huasheng. Rất nhiều xe đạp điện danh nghĩa do công ty sản xuất không được trang bị “hệ thống điều khiển nhân lực bao gồm bàn đạp, bánh răng ,xích, bánh xích, và bánh đà” và không thể dùng sức người để đạp.

Lý do xe đạp điện không đạt tiêu chuẩn

 

Thế nào là một xe đạp điện tiêu chuẩn

 

Thứ hai, Vượt quá tốc độ tối đa

Có 25 lô xe đạp điện liên quan đến vấn đề này, chiếm 53,2% sản phẩm không đủ điều kiện. Những rủi ro về an toàn của việc tăng tốc xe đạp điện cực kỳ cao, tốc độ quá nhanh không dễ kiểm soát và ảnh hưởng đến sự an toàn của bản thân và các loại xe không có động cơ khác. Độ mạnh của khung, hệ thống phanh và các thành phần khác phải phù hợp với tiêu chuẩn bắt buộc quốc gia, tốc độ tối đa không quá 20km / h, Thiết kế, chế tạo tốc độ quá cao sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức mạnh và tuổi thọ của các thành phần liên quan, và có thể dễ dàng dẫn đến tai nạn an toàn và đe dọa sự an toàn cá nhân của người dùng và những người liên quan khác.

Có thể bạn cũng quan tâm:  SHIMANO mở rộng thị trường xe đạp

Lý do xe đạp điện không đạt tiêu chuẩn3

 

Cách chọn mua một xe đạp điện

Giám sát cho thấy cửa hàng Yangpu của Shanghai Daming Motor Co., Ltd. bán thương hiệu xe đạp điện được sản xuất bởi Công ty TNHH xe điện Thượng Hải Xindazhou (đặc điểm quy cách model: TDR91Z; ngày sản xuất hoặc số lô: 5/10/2011) và tốc độ tối đa đạt được. 32,2 km / h.

Thứ ba, trọng lượng của xe đạp điện quá nặng
Việc kiểm tra tại chỗ của 47 lô sản phẩm xe đạp điện đều thấy có vấn đề này. Tiêu chuẩn bắt buộc quốc gia quy định rằng trọng lượng của một chiếc xe đạp điện không được vượt quá 40 kg. Giám sát phát hiện ra rằng cửa hàng sửa chữa xe ddienj Jinlei ở thị xã Zhangye quận Jinshan bán xe đạp điện thương hiệu Rocket được sản xuất bởi công ty TNHH công nghiệp xe Wuxi Zhida (quy cách Model: TDR520-79Z; ngày sản xuất hoặc số lô: ngày 11tháng 5 năm 2011, trọng lượng của chiếc xe đạt 96,4 kg, gấp đôi yêu cầu trong tiêu chuẩn quốc gia.

 

trọng lượng của xe đạp điện quá nặng

IV, Điện áp danh định pin không đạt
Có một lô sản phẩm liên quan đến vấn đề này. Tiêu chuẩn bắt buộc quốc gia quy định rằng điện áp danh định của pin xe đạp điện không được vượt quá 48V. Việc giám sát phát hiện ra rằng sản phẩm không đủ tiêu chuẩn điện áp pin đo được 60V và vượt quá yêu cầu tiêu chuẩn quốc gia.

Qua một cuộc kiểm tra đặc biệt, thị trường xe đạp điện của thành phố đã bị hạn chế, một nhóm xe đạp điện vượt quá tiêu chuẩn về tốc độ, các vấn đề nghiêm trọng về chất lượng và rủi ro an toàn lớn đã bị đẩy ra khỏi thị trường.

 Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *