Lựa chọn vật liệu cho khung xe đạp địa hình 2

Lựa chọn vật liệu cho khung xe đạp địa hình

Bạn nên chọn hợp kim, thép, sợi carbon hay titan? Có điều gì khác giữa chúng?

Các nhà sản xuất xe đạp đã nói rằng có một số nguyên vật liệu bạn có thể lựa chọn để sản xuất khung xe. Nhưng đa số chúng ta không biết được sự khác biệt giữa những loại vật liệu đó. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết bạn cần cân nhắc những gì khi chọn vật liệu làm khung

1.Hợp kim nhôm

Lựa chọn vật liệu cho khung xe đạp địa hình . Hợp kim Nhôm có giá rẻ, chống ăn mòn, khá nhẹ và dễ tạo thành khung

Hầu hết các khung xe đạp được tạo nên bằng cách sử dụng ống làm từ hợp kim nhôm. Ưu điểm của loại vật liệu này là giá thành rẻ, chống ăn mòn, khá nhẹ và dễ dàng để tạo thành khung.

Chất liệu khung xe đạp địa hình . Các số như 6061, 6063 và 7005 là mã cho các chất phụ gia (chủ yếu là silicon và magiê) được trộn với nhôm để tạo thành từng loại hợp kim. Mỗi loại hợp kim lại có những đặc tính khác nhau.

Lựa chọn vật liệu cho khung xe đạp địa hình 2

Chất liệu khung xe đạp địa hình

2.Thép

Mặc dù thép cứng hơn hợp kim nhôm nhưng nó đắt hơn khi sản xuất hàng loạt

Thép dày hơn nhiều so với nhôm và đồng thời cũng mạnh hơn nhiều. Điều này có nghĩa là các nhà sản xuất khung xe đạp địa hình nhập khẩu có thể sử dụng các ống có đường kính nhỏ hơn, mỏng hơn nhưng vẫn duy trì cùng độ bền và độ cứng.

Trọng lượng cao hơn, nhưng các ống mỏng giúp dễ dàng thiết kế theo kiểu uốn cong dọc cho một chuyến đi thoải mái hơn.Tuy nhiên, nhược điểm là thép khó sản xuất hàng loạt hơn và đắt hơn so với hợp kim.

3.Sợi Carbon

Sợi carbon là một hỗn hợp của các tấm sợi carbon mạnh liên kết với nhau bằng nhựa cây. Lợi thế cho khung xe đạp thể thao được làm từ sợi carbon là nó nhẹ hơn đáng kể so với kim loại cho độ cứng nhất định. Sợi carbon cũng có thể được đúc thành hình dạng mịn, phức tạp. Mặc dù vậy, giá cả đắt đỏ và khuôn mẫu đắt tiền khiến các thương hiệu thay đổi thiết kế thường xuyên.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Đặc điểm xe đạp địa hình khung carbon

Lựa chọn vật liệu cho khung xe đạp địa hình 3

So sánh các loại khung xe đạp địa hình

4.Khunh titan

Ưu điểm chính của titan so với nhôm hoặc thép là khả năng chống mỏi.

Hầu hết các kim loại đều có số chu kỳ tải xác định trước khi chúng có khả năng bị hỏng. Khung xe đạp thể thao nhập khẩu Titanium có khả năng phục hồi tốt hơn nhiều đối với các ứng suất và biến dạng lặp đi lặp lại, và điều này có nghĩa là các nhà chế tạo khung lành nghề có thể xây dựng các khung nhẹ hơn và tuân thủ nhiều hơn mà không có nguy cơ thất bại

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

 

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *