56eb57e7d6e2c236746620e68bea3343 result

Loại bỏ nguy cơ tổn thương đầu gối từ 4 mẹo đơn giản với xe đạp

 Bài viết này chia sẻ những tip đơn giản nhất để tìm chiều cao yên xe đạp trẻ em phù hợp với bạn.  Bạn có thể sẽ phải trích ra một khoảng thời gian đạp xe quý giá để tính toán chiều cao yên xe phù hợp bằng tất cả các công thức có được. Bernard Hinault, người năm lần vô địch giải đua Tour de France đã chắc chắn về phương pháp nhân chiều dài từ đũng quần xuống bàn chân với 0.885 trong khi một đồng nghiệp khác của anh ta, Miguel Indurain, cũng từng năm lần thắng giải đua trên, lại hướng đến việc gập chân vuông góc 90 độ so với phía đầu bàn đạp.

Loại bỏ nguy cơ tổn thương đầu gối từ 4 mẹo đơn giản với xe đạp . Sự thật là, hiếm có một kỹ thuật đo đạc chiều cao nào đạt đến độ chính xác tuyệt đối. Các phép đo chỉ an toàn trong phạm vi ở cuối của nhịp đạp, đầu gối của bạn hơi cong nhưng hông không nhấc lên, đảm bảo có thể dồn toàn bộ và nâng cao sức mạnh với nguy cơ tổn thương thấp nhất. Do đó, bạn nên điều chỉnh yên xe đạp địa hình trong lúc đạp (chỉ khoảng 2mm lên hoặc xuống trong mỗi lần điều chỉnh) cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái và khỏe khoắn nhất.

 

56eb57e7d6e2c236746620e68bea3343 result

 

 

Tìm hiểu chấn thương đầu gối khi đạp xe

Hai công thức này là những tip yêu thích của chúng tôi, bởi vì bạn có thể tự mình trải nghiệm và hơn thế nữa, chúng cũng đã được chứng minh bởi những nghệ sĩ biểu diễn lâu năm. Họ đều chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng có một vị trí cân bằng trước sau khi hai bàn đạp nằm ngang, một đường kẻ giả định phía trước đầu gối của chân trước có thể chia đôi trục bàn đạp.
Gót chân chạm bàn đạp

bike fit 1470310183983 v5n8ghntslt5 630 80 result

 Cách đối phó chấn thương khi đạp xe

 

Phương pháp này là một kiến thức phổ biến cho những người yêu xe đạp và dễ thực hiện nhất.

Với chiếc xe cùng một người hướng dẫn, bạn sẽ phải đạp trong 5 phút để điều khiển nó vào vị trí tự nhiên (hoặc bạn có thể đạp xe trong 5 phút và đề nghị một người bạn đỡ chiếc xe trong khi bạn ngồi trên nó). Sau đó, đặt gót chân của bạn trên bàn đạp và quay ngược trục bàn đạp. Lắp đặt chiều cao của yên xe làm sao để gót chân chỉ chạm vào bàn đạp khi bạn đạp theo hướng vòng tròn. Việc này sẽ dẫn đến chiều cao yên xe tương đối thấp so với các tiêu chuẩn hiện nay.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Ý nghĩa đạp xe là gì

dc122841f4356c62613d9637b1bce9f0 take care knee pain result

Phương trình của Greg

Phương pháp này được huấn luyện viên Cyrille Guimard sử dụng để thử nghiệm đường ống gió và đo công suất cho người ba lần vô địch Tour de France, Greg LeMond. Sau khi mặc quần short và tất, bạn hãy đứng quay lưng vào tường. Đặt một cây thước nằm ngang sát đũng quần của bạn với một đầu thước áp vào tường. Sau đó,vẫn giữ nguyên vị trí của thước, bạn bước ra khỏi vị trí ban đầu. Đánh dấu phần đầu thước đặt trên tường, rồi đo khoảng cách từ đó đến sàn nhà. Nhân con số có được với 0.883, sau đó trừ 4 mm (để áp dụng với loại bàn đạp clipless) Dựa vào số đo đó, bạn lắp đặt chiều cao yên xe tính từ tâm giữa khung dưới cùng lên trên yên xe. Phương pháp này cho ra chiều cao yên xe cao hơn khoảng ½ cm so với phương pháp gót chân chạm bàn đạp.

extknee result

Khi đề cập đến vị trí yên xe, cần đạt hai mục đích đơn giản như sau:

Căn thẳng góc

Tư thế trên ngồi trên xe phải đem lại cảm giác tự nhiên khi bạn đạp xe: nếu ngón chân hướng về phía trước, hoặc trong hoặc ngoài như bình thường bạn đi và đứng, họ sẽ làm bàn đạp phỏng theo đó. Nếu bạn chưa biết cách định hướng chân của mình (và gần như không thể để chúng tự nhiên khi bạn đã cố gắng làm như vậy), hãy làm ướt chân sau đó đi trên một con đường hoặc đi bộ qua cát ướt, nhìn vào các dấu chân để lại, sau đó điều chỉnh can của bạn cho phù hợp: nếu ngón chân của bạn xòe như chân vịt, góc can sẽ hướng về phía bên trong giày của bạn; nếu ngón chân của bạn quặp vào như chim bồ câu, góc can sẽ hướng về phía bên ngoài giày của bạn. Điều cần lưu ý là: cách đạp xe ở hai chân của một số người không giống nhau.
Điều chỉnh trước sau phù hợp

images result

Bạn cần điều chỉ vị trí trước và sau để phần rộng nhất của bàn chân vượt qua trục đạp. Nếu gặp trở ngại khi quay tròn trục thì bạn có thể thử cách này: nâng giày lên, tưởng tượng như có một quả bóng đang đặt đưới bàn chân bạn và đánh dấu nó bằng một đường thẳng từ điểm đánh dấu xuống mặt phẳng. Điều chỉnh vị trí can sao cho nó có thể chia đôi trục xe.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Mẹo bảo dưỡng xe đạp Nhật Bản mùa mưa (phần 3)

patella1 result

 

Xe đạp thể thao

 

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

 

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *