hoaky JUSM result

Lịch sử xe đạp của Các thành phố ở Hoa Kỳ

 Có lẽ, lĩnh vực đương nhiên cần nói đến nhất của mục Utility Cycling là vận tải, và lĩnh vực đương nhiên cần nói đến nhất của vận tải là việc đi lại. Lĩnh vực này đề cập đến thực tế đi lại giữa nơi ở và nơi làm việc của bạn một cách thường xuyên. Thực tiễn đi lại nói chung không liên quan đến bất kỳ phương thức vận tải cụ thể nào, do đó, tại Utility Cycling.org, chúng ta sẽ tập trung vào việc đi lại bằng xe đạp trẻ em. Tuy nhiên, có rất nhiều vấn đề mà tất cả các hành khách phải giải quyết trên cơ sở thông thường. Các yếu tố chính phân biệt giữa các loại người di lại là sự lựa chọn cách thức di chuyển (ví dụ như xe đạp, xe hơi, xe buýt, tàu hỏa, phà, đi bộ, … hoặc bất kỳ sự kết hợp nào giữa chúng), nhưng nhìn chung hầu hết mọi người đều phải giải quyết các vấn đề giống nhau chẳng hạn như tắc đường, thời tiết xấu, sửa chữa, thời gian hạn hẹp, điều kiện đường sá và nhiều hơn nữa.

 

Lịch sử xe đạp của Các thành phố ở Hoa Kỳ . Để kết thúc điều này, chúng tôi cho rằng điều quan trọng là phải tìm hiểu thêm về việc đi lại để hiểu làm cách nào để xe đạp địa hình có thể phù hợp với lịch trình đi lại, sinh sống, làm việc ở Hoa Kỳ và xa hơn.

Tài liệu về quy hoạch đô thị đã xác định được bốn loại tuyến đường chính:
Thành phố trung tâm đến trung tâm thành phố
Trung tâm thành phố ra ngoại thành (tuyến đi làm ngược)
Ngoại ô thành phố đến ngoại ô thành phố
Ngoại ô thành phố đến trung tâm thành phố (cái gọi là “đường đi làm thông thường”)
Điều thú vị cần lưu ý là tất cả bốn loại (rút gọn lại, có thể là trung tâm đến thành phố đến trung tâm thành phố, bởi vì trong hầu hết các trường hợp chúng ta có thể thừa nhận đó là một chuyến đi ở trong trung tâm thành phố, mặc dù đó không phải luôn luôn) vốn đã bao gồm một khoảng cách đáng kể. Tại Hoa Kỳ, điều này có rất nhiều liên quan đến lịch sử của thiết kế đô thị, vùng ngoại ô, và xe hơi.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Xe đạp leo núi hợp kim titan cho tay đua nữ

 

 

 

 

hoaky JUSM result

 

 Lịch sử ra đời của xe đạp

 

“thành phố đi bộ”

Các thành phố ở Hoa Kỳ ban đầu được xây dựng xung quanh một trung tâm thành phố, nơi diễn ra hầu hết các hoạt động kinh doanh, hạn chế được một số ngành công nghiệp và loại hình công việc ô nhiễm. Hầu hết mọi người đều sống gần nơi làm việc của họ. Thành phố này được gọi là “thành phố đi bộ”. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của xe điện, một phương tiện giao thông tương đối rẻ và hiệu quả, các thành phố bắt đầu mở rộng các tuyến đường sắt và người dân (thường là tầng lớp giàu có) bắt đầu chuyển ra khỏi trung tâm thành phố. Do đó, họ bắt đầu một mô hình đi lại dài hơn, sống ở ngoại ô và trở nên lộn xộn. Theo thời gian, ô tô đã khiến việc di chuyển ra khỏi trung tâm thành phố ngày càng trở nên khả thi và các khu ngoại ô tiếp tục được mở rộng với tốc độ chóng mặt. Thêm vào đó, luật pháp liên bang giúp mua nhà dễ dàng hơn cũng khuyến khích sự phát triển của các vùng ngoại ô và việc mở rộng thành phố của Hoa Kỳ. Ngày nay, ngoại ô là khu vực sinh sống của nhiều người trên khắp thế giới.

timg 1 result

 

Sự phát triển qua từng năm của xe đạp

 

Mặc dù thường bị bỏ qua, nhưng chiếc xe đạp đóng vai trò rất quan trọng, đôi khi nghe có vẻ mỉa mai, trong lịch sử giao thông vận tải, do đó, là cả việc đi lại ở Hoa Kỳ. Trong cuốn sách, Đạp xe và luật pháp, tác giả Bob Mionske đã kể câu chuyện về chiếc ô tô đầu tiên bị tố cáo (vào thời điểm đó – ngày 30 tháng 5 năm 1986 – được gọi là tai nạn xe hơi). Xe đạp đã khá phổ biến vào thời điểm xảy ra tai nạn, bởi vì bất cứ ai cũng đã từng có một chiếc xe đạp và chúng khá phổ biến trên đường phố tại các thành phố lớn. Tai nạn, liên quan đến việc người lái xe hơi bị mất kiểm soát, là mỉa mai vì chiếc xe đã tấn công một người đi xe đạp. Vụ tai nạn ô tô đầu tiên được báo cáo cũng là vụ tai nạn đầu tiên giữa một chiếc ô tô va chạm với một người đi xe đạp. Nhưng bạn có nhận thấy? xe đạp đã có ở đó trước! Tất nhiên, vụ việc này chỉ là lần đầu tiên trên một danh sách dài rất dài trong cuộc chiến giữa xe đạp và ô tô. Người đi xe đạp / những người chuyên di chuyển bằng xe đạp cuối cùng cũng đã được đưa vào hệ thống pháp luật, được định rõ theo luật, và đưa ra các quyền lợi, thứ mà ngay sau đó cũng được áp dụng cho ô tô / người lái xe. Để nhấn mạnh thêm sự châm biếm, hai nhóm người đi xe đạp – Liên đoàn Người Mỹ Wheelmen và Xe đạp Columbia – đã bắt đầu ủng hộ nhiệt tình cho việc cải thiện nền đường, chủ yếu là do đường bẩn. Do vậy, khi xe ô tô trở nên phổ biến, nhiều tuyến đường ở Mỹ đã được lát nhờ những người đi xe đạp!

Có thể bạn cũng quan tâm:  Những thói quen "giết chết" xe dap dien của bạn

timg 2 result

 

nhờ những người đi xe đạp

Tất nhiên, xe đạp không phải là “người” chịu trách nhiệm về mạng lưới đường bộ mà chúng ta thấy ngày nay ở Mỹ, nhưng điều thú vị là chiếc xe đạp đã đóng một vai trò quan trọng trong sự khởi đầu của nó. Ngày nay, mọi người tiêu tốn mất từ vài phút đến vài giờ để đi lại mỗi ngày. Tuy nhiên, những nghiên cứu gần đây cho thấy chiều dài quãng đường đi lại của một người có thể phủ nhận những khía cạnh tích cực của cuộc sống ở ngoại ô. Đối với hầu hết mọi người, xe đạp chỉ là lựa chọn khả thi trong trường hợp người lái có thể làm cho nó hoạt động và trở về nhà trong một khoảng thời gian hợp lý. Nhưng chiều dài của một tuyến đường đi làm hợp lý là cái gì đó phải được xác định trên cơ sở cá nhân.

timg result

Một số người sẵn sàng dành nhiều thời gian đi lại bằng các phương án thay thế hơn những người khác, nhưng đối với nhiều người, chiếc xe đạp thường bị gạt ra khỏi một sự lựa chọn khả thi, không phải vì nó không thực sự khả thi, mà vì có rất nhiều yếu tố trong công việc – sự sợ hãi, vấn đề giới tính, vấn đề an toàn, những thách thức về cơ sở hạ tầng, ảnh hưởng của xe hơi và nhiều hơn thế nữa – làm cho việc đi lại bằng xe đạp dường như không thể hoặc không phù hợp với thực tiễn. Vì vậy, một trong những mục tiêu của chúng tôi tại Utility Cycling.org là giúp phá vỡ một số rào cản, dù là về tinh thần, thể chất hoặc cả hai, điều làm hạn chế khả năng sử dụng xe đạp tiện ích (bao gồm cả đi làm) để giúp nó trở thành một sự lựa chọn khả thi hơn cho nhiều người.

timg 4 result

 

vui vẻ, hiệu quả và kinh tế cho chuyến đi tiếp theo của bạn

Vậy tại sao không bắt đầu bằng cách phá vỡ rào cản cho việc đi lại bằng xe đạp? Có lẽ bạn đã là một người đi xe đạp hoặc có thể bạn đang nghĩ đến việc thử nó. Vì vậy, tiếp theo, chúng tôi muốn làm rõ thêm về việc đi lại bằng xe đạp để cho thấy rằng, đây có thể là phương thức khả thi, vui vẻ, hiệu quả và kinh tế cho chuyến đi tiếp theo của bạn.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Những kiến thức về bảo dưỡng xe đạp

 

 

Lịch sử ngắn gọn của việc đi lại

Xe đạp Nhật Bản Nghĩa Hải 

(nghiahai.com)

Để tiết kiệm thời gian cho bạn, chúng tôi xin được gợi ý địa chỉ mua bán xe đạp Nhật Bản đang được nhiều khách hàng tín nhiệm và luôn được đánh giá cao về chất lượng sản phẩm cũng như thái độ phục vụ tại đây. Bạn có thể ghé qua showroom xe đạp điện Nghĩa Hải – địa chỉ số 77 Tôn Đức Thắng – Đống Đa – Hà Nội để có được sản phẩm tốt nhất.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *