lam the nao de tu kham benh cho xe dap dien cua minh 1

Làm thế nào để tự “khám bệnh” cho xe đạp điện của mình?

Mặc dù xe đạp điện ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường nhưng để tìm một cơ sở chuyên sửa chữa loại xe này không phải là điều dễ mà người dùng thường phải mang chúng đến các cơ sở sửa chữa xe máy để xử lý các vấn đề hỏng hóc. Để chủ động hơn trong việc gìn giữ, kéo dài tuổi thọ của xe điện bạn hãy tự “khám bệnh” cho chiếc xe của mình bằng những lưu ý sau.

Động cơ xe bị hỏng

lam the nao de tu kham benh cho xe dap dien cua minh 1

Xử lý khi xe điện bị hỏng

Bất kì bộ phận nào của động cơ bị hỏng đều có thể ảnh hưởng đến hoạt động của xe đạp điện nhật bản . Ắc quy – nơi lưu trữ năng lượng giúp xe chạy. Khi thấy bất cứ dấu hiệu nào bất thường về bộ phận này như sạc đầy nhưng chỉ đi được 1 đoạn ngắn, bị sụt nguồn hay phần tiếp xúc giữa dây điện với các cực ắc quy thì bạn nên thay thế một bình ắc quy mới. Làm thế nào để tự “khám bệnh” cho xe đạp điện của mình?

Một trong những “bệnh” của ắc quy xe điện chính là hiện tượng phồng ắc quy. Khi thấy bình ắc quy  xe đạp trẻ em có dấu hiệu nở to ra, hình dáng bất thường bạn cần thay ngay vì nó rất dễ xảy ra tình trạng cháy nổ.

Kiểm tra tay phanh

Phanh gồm dây phanh và má phanh. Khi dây phanh bị đứt đồng nghĩa với việc nó đã quá mòn và hết hạn sử dụng, bạn cần thay ngay. Thay dây phanh khá dễ dàng và không hề tốn kém của bạn nhiều tiền. Các cửa hàng sửa chữa xe đạp địa hình hay xe máy đều có thể xử lý vấn đề này.

 

lam the nao de tu kham benh cho xe dap dien cua minh 2

Kiểm tra xe điện có vấn đề không

Chẳng hạn, bạn cần tra dầu, nhớt để xích xe đạp thể thao không bị khô, han gỉ, cắt xích khi bị trùng. Khi điều khiến xe nếu banj nghe thấy những tiếng lạch cạch thì có nghĩa xích của xe đang bị trùng.

lam the nao de tu kham benh cho xe dap dien cua minh 3

Bạn nên kiểm tra xích xe thường xuyên để đảm bảo xe vận hành tốt.

Các bộ phận khác của xe chẳng hạn như xăm, lốp, hơi xe,… bạn cũng cần kiểm tra đã đủ chưa để đảm bảo an toàn. Căng quá đi xe dễ bị nảy, nổ lốp và dể làm lỏng ốc vít. Tuy nhiên non quá sẽ làm xe đi rất tốn điện nên xe đi được ít và nhanh hỏng săm lốp hơn.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Woom Bike – xe đạp phù hợp cho trẻ

 Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *