Làm thế nào để tìm chiếc xe đạp phù hợp nhất 1

Làm thế nào để tìm chiếc xe đạp phù hợp nhất

Chọn lựa một chiếc xe đạp mới là một quà trình thú vị, một trong những khả năng gần như vô hạn. Tuy nhiên, cùng với tấ cả những điều cần chú ý như kiểu khung xe và màu sắc vẫn còn một yếu tố không thể bỏ qua: xe đạp địa hình cần phải phù hợp với bạn. Nếu chiếc xe không mang đến sự thoải mái, bạn sẽ chẳng muốn sử dụng nó.

Làm thế nào để tìm chiếc xe đạp phù hợp nhất . Vì vậy, chọn mua chiếc xe thực sự phù hợp và đáp ứng kiểu đi xe là một trong những yếu tố quan trọng nhất không thể không xem xét khi mua xe đạp. Nếu như thông tin hướng dẫn cách chọn một chiếc xe đạp leo núi hay xe đạp đường bộ phù hợp rất khổng lồ, thì thôn gtin về cách chọn xe đạp đô thị lại ít hơn rất nhiều. Với các tay lái thích đạp xe thẳng đứng, tìm hiểu cách điều chỉnh bản thân theo xe đạp có vẻ đáng sợ. May mắn thay, đó lại là một quá trình khá đơn giản.

Làm thế nào để tìm chiếc xe đạp phù hợp nhất 1

 

Các bước để lựa chọn xe đạp thể thao

Điều quan trọng nhất cần cân nhắc là kích thước khung xe. Khung xe đạp địa hình nhập khẩu luôn được thiết kế theo kích thước tiêu chuẩn. Xe đạp đường bộ từ 58 – 63cm, trong khi đó xe đạp leo núi có thê hệ thống giảm xóc kích thước 33cm – 55cm. Xe đạp đô thị thường được chia thành ba mức: bé, trung bình, lớn.

Với khung xe kim cương, khung xe đạp tiêu chuẩn nhất – nơi trục ống đầu thẳng đứng tạo thành hình tam giác, khoảng cách tối thiểu giữa ống đầu và đáy quần là 2.5cm. Loại khung bước qua – trúc ống đầu thấp hơn hoặc không có, tạo ra không gian rộng hơn, trong cả hai trường hợp chúng ta vẫn có thể xác định đúng kích thước khung qua yên xe. Nếu như, chúng ta có thể ngồi trên yên mà chân vẫn chạm đất, đó là kích thước phù hợp. Nếu chỗ ngồi đã được hạ xuống thấp nhất nhưng chúng ta vẫn không thể chạm chân xuống bề mặt, khung xe nhỏ hơn là cần thiết. Tương tự, nếu như yên xe đã được nâng lên tối đa để chân không bị quá trùng, tốt nhất nên chọn loại khung lớn hơn.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Sự khác biệt giữa xe đạp leo núi và xe đạp đường bộ

Để xác định chiều cao ghế ngồi một cách chính xác, hay ngồi trên yên và đặt gót chân vào bàn đạp. Đạp ngược lại để xe đạp thể thao không di chuyển. Nếu như cả hai chân có thể kéo dài hoàn toàn khi bàn đạp đi qua điểm thấp nhất, thì đó là chiều cao phù hợp.

Ngoài ra, lựa chọn xe đạp đô thị hoàn toàn phù hợp còn đựa vào sự thoải mái và sở thích cá nhân. Để chắc chắn rằng đó là quyết định đúng đắn nhất, người mua nên xem xét một vài mô hình xe đạp chất lượng tốt trong phạm vi ngân sách và đi thử. Nếu chiếc xe đó thực sự thoải mái và có thể đạp xe dễ dàng. Đó là chiếc xe phù hợp.

Nếu như khung xe đạp có kích thước phù hợp, nhưng chúng ta vẫn chưa cảm thấy thoải mái hoàn toàn, hay thử thay đổi một vài linh kiện. Với xe đạp đô thị, tay lái có thể điều chỉnh cao hơn hoặc thấp hơn và cũng có thể di chuyển về phía trước hay phía sau với một khung mới – để điều chỉnh về vị trí ngồi của người lái xe. Tay lái ngang sẽ khiến người đi xe hơi nghiêng về phía trước, trong khi đó tay lái thấp còn làm ngươi điều khiển xe nghiêng nhiều hơn.

 

Làm thế nào để tìm chiếc xe đạp phù hợp nhất 2

 

Hướng dẫn chọn mua xe đạp thể thao

Như đã đề cập ở trên, điều tốt nhất cần làm là thử một vài mẫu xe khác nhau và tìm ra chiếc xe đạp thể thao nhập khẩu phù hợp nhất. Đi đến của hàng xe đạp và đi thử. Đừng e ngại khi đặt câu hỏi hay thắc mắc về bất kì vấn đề nào. Xe đạp đô thị giúp chúng ta tìm kiếm niềm vui từ hoạt động đạp xe hàng ngày. Chiếc xe đạp đô thị tốt nhất là chiếc xe mang đến sự thoải mái, niềm vui, bởi chỉ khi ta yêu thích, ta mới hào hững đạp n=xe mỗi ngày.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Có thể bạn cũng quan tâm:  Cách phân biệt các động cơ của xe đạp điện

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *