19b1

Làm thế nào để tập trung trước ngày thi đấu

Hãy chuẩn bị tinh thần và tối đa hóa hiệu suất đạp xe đạp địa hình của bạn. Nhà tâm lý học thể thao đạp xe đạp địa hình  của đội GB Ruth Anderson sẽ chia sẻ một số kỹ thuật về cách chuẩn bị tâm trí của bạn trước một sự kiện lớn và tối đa hóa hiệu suất của bạn trong ngày đua …

1. Ngủ đủ.

Làm thế nào để tập trung trước ngày thi đấu? Anderson cho biết: “Hãy luyện tập thật chăm chỉ và tối đa hóa thời gian tập luyện trước cuộc đua. Điều này sẽ giúp bạn có đủ tự tin và sự cạnh tranh trong ngày thi đấu”

Đêm trước ngày thi đấu, hãy kiểm tra thật kĩ xe đạp địa hình nhập khẩu và bộ đồ của bạn để chắc chắn rằng bạn luôn sẵn sàng cho ngày hôm sau. Điều này sẽ giảm thiểu nguy cơ bị phân tâm trong ngày thi đấu do bất kỳ vấn đề nhỏ nào.

Đặc biệt, hãy đi ngủ sớm, ngủ thật ngon và có một ý tưởng rõ ràng về những gì bạn cần phải làm trước khi thi đấu để có một tâm thế tốt nhất, vững vàng nhất để hoàn thành cuộc đua.

19b1

 

Cách chuẩn bị cho cuộc đua xe đạp

 

2. Xem lại những cuộc đua trước đó.

Sau những nghiên cứu về các vận động viên thể thao của các nhà khoa học người Pháp, các nhà khoa học đã rút ra kết luận là các vận động viên khi xem lại những cuộc đua trước đó của bản thân hay của vận động viên khác đều có xu hướng thi đấu tốt hơn trong cuộc đua. Chính vì vậy, ta hiểu được rằng điều quan trọng để tạo nên chiến thắng là biết càng nhiều càng tốt về tuyến đường, và những thách thức nó đặt ra.

Hãy tưởng tượng những điều sẽ xảy ra khi bạn đi qua tuyến đường đó và hình thành một ý tưởng trong tâm trí của bạn về lý do thành công của những tay đua trước. Hơn hết, bạn cần biết rõ điều đặc biệt, cần lưu ý hay thử thách riêng của mỗi điểm đua và cách vượt qua nó. Vào ngày đó, chặng đường đua gần như là quen thuộc bởi vì bạn đã thực hành những gì bạn cần phải làm trong chính suy nghĩ của bạn.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Mua xe đạp cào cào Nhật ở đâu Hà Nội?

19c1

 

Chuẩn bị tâm lý cho cuộc đua xe đạp

 

3. Đặt tâm lý của bạn ở trạng thái tốt nhất.

Chìa khoá để tạo nên một suy nghĩ tích cực chính là quan tâm đến suy nghĩ của chính bạn và quyết đoán trong việc kiểm soát suy nghĩ.

Lo lắng hoặc nghi ngờ khả năng của bản thân là những chuyện hết sức bình thường mà gần như ai cũng gặp phải trước một cuộc thi đấu. Điều quan trọng là bạn có khả năng nhận ra tư tưởng tiêu cực đó, không để nó ảnh hưởng quá nhiều đến bạn, đồng thời hướng suy nghĩ của bạn tập trung vào những gì bạn cần làm để thực hiện kế hoạch.

“Hãy xem xét những điểm mạnh của bạn” – Anderson nhấn mạnh, “và tập trung vào việc đó sẽ giúp bạn hoàn thành cuộc đua tốt hơn”.

19d1

 

 

 

4. Loại bỏ những điều phiền nhiễu.

Để ngăn chặn những sự phiền nhiễu trong ngày, hãy đảm bảo kế hoạch của bạn chỉ là đơn giản và tập trung vào các kỹ năng chính sẽ giúp bạn cạnh tranh. Sau đó, nếu bạn bị phân tâm, hãy ngay lập tức kéo suy nghĩ của bạn trở lại kế hoạch ban đầu.

Một trong những cách hiệu quả nhất để xây dựng sự tập trung trước một sự kiện lớn là thông qua các bài tập thở. Hơi thở sâu làm dịu thần kinh và giúp bạn bớt căng thẳng, do đó bạn sẽ bình tĩnh, tập trung và sẵn sàng để đi xe đạp địa hình tốt hơn.

19e1

 

 Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em


Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *