1804 suaden 2

Làm thế nào để sửa đèn xe đạp điện bị hỏng

Hỏng đèn xe đạp điện là lỗi thường gặp vì nhiều những lí do khách quan, tuy vậy nếu không sửa chữa kịp thời thì rất nguy hiểm khi di chuyển lúc trời tối. Nếu bạn thấy mang ra hàng phiền phức và có thể tốn kém (khi hết bảo hành) thì có thể tự sửa ở nhà.

Làm thế nào để sửa đèn xe đạp điện bị hỏng rất đơn giản, NGHĨA HẢI sẽ hướng dẫn bạn ngay sau đây:

Bước 1: kiểm tra cầu trì bên trong bình ắc quy xe đạp điện

1804 suaden 2

Đèn xe đạp điện bị hỏng

Cầu chì là 1 thiết bị quan trọng giúp bảo vệ điện cho bình ắc quy, do vậy, khi cầu chì đứt có thể khiến cho đèn không sáng, chập chờn. Biểu hiện rõ ràng nhất là dòng điện đi vào xe không ổn định, cầu chì khi đó sẽ tự động ngắt để đảm bảo điện không vào xe gây nguy hiểm cho người sử dụng, bảo vệ các chức năng của xe được an toàn.

Làm thế nào để sửa đèn xe đạp điện bị hỏng .Để khắc phục lỗi đứt cầu chì, bạn có thể đến cửa hàng bán phụ tùng xe đạp điện mua cái mới và mang về tự thay.

Bước 2: Kiểm tra các bộ phận tiếp nối hệ thống đèn xe đạp điện xem có bị lỏng hay không

Xe đạp điện giá rẻ hoạt động bằng động cơ điện, do vậy, phải thông dòng thì điện mới vào xe. Khi di chuyển, người sử dụng có thể vô tình đi xe vào địa hình đường xóc, gập ghềnh khiến bộ phận tiếp nối bị gián đoạn, điện không vào được xe khiến đèn xe bị hỏng.

Cách khắc phục cho lỗi này rất đơn giản, bạn chỉ việc tháo phần khung, tiến hành đấu nối lại các bộ phận bị hỏng trong xe đạp điện là được.

Bước 3: Kiểm tra chìa khóa

Đây là lỗi cơ bản và thường gặp nhất bởi nhiều bạn có thói quen gắn nhiều chìa khóa với nhau thành chùm, bao gồm cả chìa khóa xe đạp điện. Khi cắm cả chùm chìa khóa quá nặng sẽ khiến cho ổ điện của xe bị xệ xuống, gây lỗi không vào điện.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Cách chọn xe đạp cho bé từ 1 - 3 tuổi

Cách khắc phục cho lỗi này là thay ổ khóa điện mới và rút kinh nghiệm, bạn nên chỉ sử dụng chìa khóa riêng hoặc rất ít khóa đi kèm để tránh nặng ổ.

1804 suaden 1

Sửa chữa đèn xe đạp điện

Bước 4: kiểm tra bình điện

Bình điện hay bình pin/ ắc quy của xe đạp điện nhật bản đều có tuổi thọ nhất định, rơi vào khoảng 500 lần sạc nếu là bình mới, chất lượng tốt. Ắc quy khi hết tuổi thọ (hết số lần sạc) sẽ cần được thay mới, cùng dòng tương thích cho xe.

Trên đây là 4 dấu hiệu khiến đèn xe hỏng và cách khắc phục đơn giản. Bạn cũng có thể xem thêm 5 dấu hiệu bạn nên thay pin cho xe đạp điện.

Để được tư vấn mua xe đạp điện, xe máy điện, xe đạp Nhật Bản, bạn vui lòng liên hệ đến NGHĨA HẢI ELECTRIC BIKE – 77 TÔN ĐỨC THẮNG, HÀ NỘI. Hotline: 01689988777.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *