Làm thế nào để sử dụng và bảo dưỡng động cơ xe đạp điện

Làm thế nào để sử dụng và bảo dưỡng động cơ xe đạp điện

 Làm thế nào để sử dụng và bảo dưỡng động cơ? Xe đạp địa hình điện thường không phải bảo dưỡng động cơ. Nếu bạn muốn bảo dưỡng thì sẽ quá chuyên nghiệp. Nhiều thiết bị gia dụng có thể không có sẵn. Nếu bạn phải hiểu một số kiến thức bảo trì động cơ xe điện liên quan, tác giả tổng kết 6 kiến thức sử dụng và bảo dưỡng động cơ xe đạp điện tốt nhất sau đây cho mọi người:

Làm thế nào để sử dụng và bảo dưỡng động cơ xe đạp điện 1. Cho dù đó là một động cơ có brush hay một động cơ không có brush, sẽ có một số tiếng ồn cơ khí (có brush) hoặc cộng hưởng điện từ (không có brush) trong quá trình hoạt động, đó là một hiện tượng bình thường. Tuy nhiên, nếu động cơ không có brush tạo ra các rung động và tiếng ồn bất thường trong khi vận hành, khóa nguồn điện phải được tắt và sửa chữa.

Làm thế nào để sử dụng và bảo dưỡng động cơ xe đạp điện

bảo trì động cơ xe đạp điện 

2. Khi xe điện di chuyển về phía sau, nó cảm thấy rằng bánh xe đạp trẻ em phía sau nặng hơn, đó là một hiện tượng bình thường. Tuy nhiên, nếu cảm giác trở kháng lớn khi xe điện bị đẩy về phía trước, nguồn điện động cơ sẽ bị ngắt kết nối ngay lập tức (điện trở dương có thể được loại bỏ) và việc bảo trì có thể được thực hiện đúng lúc.

3, việc sử dụng bình thường của động cơ không yêu cầu bảo trì đặc biệt, nhưng thường chú ý đến kiểm tra các hub động cơ và trạng thái kiên cố của nắp động cơ. Nếu thấy bất kỳ hiện tượng ốc vít hoặc đai ốc nào bị lỏng, nên được siết chặt kịp thời để tránh bị hỏng do dây bị mắc kẹt và các lý do khác, điều này sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn của việc sử dụng. (Động cơ tốc độ cao giảm tốc độ sử dụng bánh răng thường được sử dụng trong hơn nửa năm thông thường yêu cầu bổ sung dầu bánh răng để bôi trơn, ngoại trừ việc giảm tốc độ bánh răng.)

Làm thế nào để sử dụng và bảo dưỡng động cơ xe đạp điện2

Cách chăm sóc động cơ xe đạp điện 

4. Nếu bạn mua xe điện trong một hoặc hai năm gần đây, tất cả chúng đều là động cơ không có brush. Động cơ không có brush không cần phải bảo trì. Nhưng nếu bạn mua khá sớm, có thể có một bộ phận là động cơ có brush. Nếu muốn bảo dưỡng động cơ có brush, có thể được tháo rời rôto và sử dụng máy tiện tiện đầu đồng, tiện đến khi tóc đầu đồng sáng lên là được. Sau đó, bàn chải carbon. Tính toán chiều dài bàn chải carbon nếu ít hơn 1/3 ban đầu cần phải thay thế bàn chải carbon.

Có thể bạn cũng quan tâm:  10 phương pháp sử dụng xe đạp điện tốt nhất

5, động cơ không có brush phải tránh nước. Động cơ không có brush sợ nước, và dễ cháy khi bị nước vào; động cơ có brush tốt hơn một chút, nhưng khi nó bị ngập nước, cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của động cơ. Vì vậy, tốt nhất là không nên lái xe vào những ngày mưa.

6, chiếc xe điện cần nhất là bảo dưỡng pin. Định kỳ, Cách tốt nhất là xả hoàn toàn và sạc đầy pin. Thường là hai hoặc ba tuần một lần. Điều này kích hoạt dung lượng của pin và cho phép xe điện chạy nhiều thời gian hơn.

 Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *