Làm thế nào để sạc và xả pin xe đạp điện

Làm thế nào để sạc và xả pin xe đạp điện

 Không biết mọi người hiểu biết bao nhiêu về sạc và xả pin xe đạp điện? Tôi kết hợp kinh nghiệm của riêng tôi và cung cấp cho bạn một bản tóm tắt các biện pháp làm thế nào để sạc và xả pin xe đạp điện:

I, Nguyên tắc sạc và xả pin

Nguyên tắc sạc và xả pin xe đạp địa hình điện thực sự rất đơn giản:

1, quá trình sạc pin xe đạp điện: Đó là thông qua năng lượng điện đầu vào biến chất lỏng chì trong pin thành kim loại chì để lưu trữ năng lượng điện.

2, Quá trình xả pin xe đạp điện: đó là tạo phản ứng hóa học giữa kim loại chì chất điện giải để biến thành ion chì đồng thời giải phóng năng lượng điện.

Thế nào? Trong thực tế, sạc và xả pin xe điện là một quá trình đảo ngược hóa học hai chiều đơn giản, không phức tạp. Sau đây Xe Dap Dien giải thích riêng biệt “sạc” và “xả” từng loại một.

Làm thế nào để sạc và xả pin xe đạp điện

Nguyên tắc sạc và xả pin xe đoeẹn

II, Vấn đề cần chú ý khi sạc xe đạp điện

1. Không cắm pin của xe đạp trẻ em điện vào bộ sạc trong một thời gian dài ngay cả khi đèn bộ sạc chuyển sang màu xanh, bộ sạc không ngừng sạc pin.

2, Khi sạc, pin nóng, rò rỉ, pin biến dạng, lúc này pin đã bị quá tải, 75% của hỏng pin thại là vì lý do này, chúng ta nên chú ý.

3, Không quá tin rằng bộ sạc sẽ tự dừng lại khi sạc đầy, và một số bạn phải chờ đợi cho đến khi sạc chuyển sang đèn màu xanh lá cây trước khi họ ngừng sạc.

4. Khi bộ sạc hoạt động, nhiệt độ tương đối cao.Sau khi sử dụng lâu dài, các thông số của linh kiện điện tử bên trong sẽ bị trôi, Kết quả là, điện áp đầu ra sạc dừng điện áp thay đổi. Lúc này, nhìn vào đèn sạc chuyển sang màu xanh lá cây là không chuẩn.

5, Không sạc mỗi ngày, vì vậy nó rất dễ dàng bị nạp quá. Tuổi thọ của pin được tính theo số lần sạc, ngay cả khi pin không được sử dụng hết miễn là bạn sạc sẽ tính là một lần, trừ khi bạn đi xe hơn 30 km một ngày.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Mua xe đạp trẻ em nhập khẩu giá dao động 2 triệu ở đâu Hà Nội (Phần 1)

6, Theo đồng hồ hành trình của chiếc xe (lúc này phản ánh tầm quan trọng của đồng hồ đo) để ước tính dung lượng còn lại của pin. Ví dụ, pin 12AH sạc đầy điện chạy 40 km, chiếc xe đã chạy 30 km tiêu thụ pin là 12 * 30/40 = 9AH, nếu bộ sạc hiện tại là 1A, sau đó về mặt lý thuyết cần sạc 9 giờ, xem xét dòng sạc sẽ giảm khi kết thúc sạc, thời gian sạc tối đa không thể vượt quá 11 giờ.

7. Nếu bạn thấy rằng pin nóng khi bạn sạc pin (cảm thấy ấm ấm), bạn nên ngay lập tức ngừng sạc pin và rút bộ sạc.

III, Vấn đề cần chú ý khi “xả điện” xe đạp điện

1. Khi pin bị cạn kiệt, nếu tiếp tục xả pin, tấm cực pin sẽ bị điện phân và tấm cực pin sẽ bị rụng, mạch bên trong của pin sẽ bị ngắt và pin sẽ không thể sạc hay xả.

2, Bởi vì chiếc xe điện hiện nay đều xả lớn, khi xả điện gần xong động lực xe sẽ giảm đáng kể, Khi điều này xảy ra, cần phải tắt nguồn điện và chuyển sang chế độ đạp, khi có nguồn điện, nó phải được sạc đúng lúc và phải đủ, thường sẽ không gây ra xả sâu.

3, Một số người bạn sẽ thấy rằng khi chiếc xe gần dùng hết điện, chiếc xe sẽ dừng lại trong một khoảng thời gian rồi sẽ có điện, nhưng không đi được quá xa, Nếu bạn sử dụng như vậy thường xuyên, nó rất dễ dàng để gây ra pin bị xả sâu.

4, Kết quả của xả quá sâu là dung lượng pin bị giảm, bất kể bạn sạc bao lâu pin không thể khôi phục lại năng lượng ban đầu, lúc này bạn thường nghĩ rằng pin là không đủ nên lại sạc sẽ gây ra quá tải, sẽ làm dung lượng pin càng ngày càng nhỏ, cuối cùng bị phế.

5, Có thể đánh giá thông qua đồng hồ tốc độ trên xe phán đoán độ xả, thường tốc độ tối đa của xe là 20 km / h, khi gần hết điện tốc độ tối đa chỉ 11 km / h, lúc này vì pin bạn nên dùng bàn đạp chân.

6. Tôi phản đối một chiếc xe đạp điện cao cấp mà không có bàn đạp. Nếu đến những ngôi làng không có điện thì pahir làm thế nào?, Không phải là mang tuổi thọ pin làm trò đùa? Trừ khi bạn đang đi những đoạn đường rất gần mỗi ngày.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Các mẫu xe đạp thể thao mới, Hướng dẫn sử dụng xe đạp thể thao

Làm thế nào để sạc và xả pin xe đạp điện2

Vấn đề cần chú ý khi dùng pin xe đạp điện

Xe đạp Nghĩa Hải chuyên phân phối Xe đạp điện Nhật Bản được nhập khẩu trực tiếp và là nhà phân phối chính thức của hãng tại Việt Nam với các sản phẩm xe đạp điện chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng.

 

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *