Làm thế nào để lắp đặt pin xe điện

Làm thế nào để lắp đặt pin xe điện

 Làm thế nào để lắp đặt pin xe điện? Làm thế nào để lắp đặt ắc quy xe đạp điện Nhật? “Dễ dàng mua xe điện” tác giả thường thấy một số người bạn trong diễn đàn lo lắng hỏi. Trong thực tế, pin xe điện là rất dễ để lắp đặt, đơn giản mà nói, chỉ cần kết nối trực tiếp 1 vài pin là được, mất không đến 3 phút là ok.

– Cách lắp pin xe điện 

Trong thực tế, chỉ cần bạn mở hộp pin xe đạp địa hình điện của riêng bạn, bạn có thể thấy hộp pin của riêng bạn có 3 hoặc 4 viên pin. Pin này nói chung là một viên 12v, vì vậy nếu xe đạp điện của bạn là 36v, thường là sẽ dùng 3 viên; Nếu nó là 48v, sẽ là 4 viên. Sau đó kết nối ba hoặc bốn viên pin với nhay bằng dây điện. Thường là cực dương màu đỏ, được kết nối với một cực âm màu đen. Mất ít hơn 5 phút để kết nối bốn pin. cách lắp đặt ắc quy cho xe đạp điện

Nếu bạn không biết thế nào là kết nối, tác giả thực sự không nói nên lời. cơ sở kiến thức trong sách giáo khoa cơ sở vật lý trung học, 555 ~~~~. Nếu nó không hoạt động, bạn sẽ lấy một pin mới và đi đến cửa hàng sửa chữa gần đó để lắp đặt.

Làm thế nào để lắp đặt pin xe điện

Hướng dẫn lắp đặt pin cho xe đạp điện

Tuy nhiên, tất cả mọi người khi kết nối, chúng ta phải nhớ: không tự kết nối cực dương và cực âm một pin 12V, như vậy pin sẽ cháy. Ngoài ra, có 18 điểm kỹ năng lắp đặt pin xe điện cho mọi người để tham khảo:

– 14 điểm chú ý để lắp đặt pin xe dap dien

1. Trước khi lắp đặt, kiểm tra xem pin có bị hỏng hay không và sử dụng miếng vải khô để lau sạch bề mặt của pin.Nếu vỏ pin bị phát hiện bị hỏng hoặc rò rỉ, hãy thay pin ngay lập tức để tránh ăn mòn axit.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Kiến thức về bảo dưỡng và sửa chữa động cơ xe đạp điện

2. Pin phải được lắp thẳng đứng và không bị lộn ngược, khoảng cách giữa các pin liền kề lớn hơn 2 milimet, đồng thời phải chống va đập, chịu áp lực và được lắp đặt an toàn, không bị va chạm, cọ xát lẫn nhau và không được có nước.

3, để đảm bảo sử dụng an toàn, hộp pin để cài đặt pin phải được thông hơi lỗ thông hơi, và không được chặn để ngăn chặn khí được tạo ra bởi pin bị mắc trong hộp pin.

4, pin được sạc tại nhà máy, thường người dùng có thể trực tiếp sử dụng xe đạp trẻ em , chẳng hạn như một thời gian dài (hơn 2 tháng), nên được tính toán trước khi sử dụng: Cắm bộ sạc vào hộp pin và sau đó kết nối với nguồn 220V AC, Sau khi bộ sạc chuyển sang màu xanh sẽ tiếp tục sạc trong 1-2 giờ, rồi có thể ngừng sạc.

Làm thế nào để lắp đặt pin xe điện 3

Dùng pin xe đạp điện đúng cách

5, khi xe điện đang chạy, tốt nhất là sạc pin sau khi sử dụng khoảng 80-90% năng lượng, không sạc sau khi pin cạn kiệt, Nếu pin đã được sử dụng hết, hãy tắt nguồn và không sử dụng pin “điện áp dự phòng” để đi tránh pin bị “thoát điện quá mức” dẫn đến giảm tuổi thọ.

6, nếu xe điện lâu không dùng, thì phải sạc đầy pin sau đó tiến hành đi, nghiêm cấm trong tình trạng bị treo trong một thời gian dài khi mất điện.

7. Khi pin được sạc liên tục trong hơn 10 giờ, bộ sạc vẫn không thay đổi đèn , xuất hiện hiện tượng pin nóng, việc sạc pin sẽ phải dừng ngay lập tức và pin được mang đi bảo hành, không được sạc pin khi đèn không thay đổi.

8, Model khác nhau, thương hiệu khác nhau, pin cũ và mới không thể dùng lẫn;

9, pin không thể gần với lửa, nhiệt, mùa nóng nghiêm cấm trực tiếp tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, nên tránh pin bị sốc nặng, va chạm và đoản mạch âm dương,

10. Dung lượng pin: Với nhiệt độ môi trường xung quanh là 25 độ, mỗi khi giảm 1 nhiệt độ độ sẽ làm giảm dung lượng pin xuống khoảng 1%. Trong khi sử dụng, cần xem xét các yếu tố ảnh hưởng của nhiệt độ môi trường xung quanh.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Những sai lầm cần tránh khi mua xe đạp trẻ em

11, pin nên tránh sử dụng trong môi trường nhiệt độ thấp dưới -10 độ.

12, pin là một vật tiêu hao, sau một chu kỳ thời gian sạc và xả, dung lượng pin sẽ dần dần suy giảm. Dẫn đến giảm hành trình xe, điều đó là bình thường. Tuy nhiên, nếu dung lượng pin giảm xuống dưới tiêu chuẩn 60% trong thời gian bảo hành, pin sẽ bị coi là không hợp lệ. Vui lòng liên hệ với chúng tôi kịp thời. Sau khi thời hạn bảo hành hết hạn, dung lượng pin giảm xuống dưới giá trị tiêu chuẩn là 60%, đây là hao tổn bình thường và không thuộc phạm vi sửa chữa.

13. Khi pin được sử dụng vượt quá thời gian bảo hành, pin phải được gửi đến nhân viên bảo trì chuyên nghiệp của công ty để kiểm tra toàn diện, xác nhận rằng không có nguy cơ an toàn trước khi tiếp tục sử dụng.

14, điện phân pin là một acid ăn mòn mạnh, không được tiếp xúc với da hoặc quần áo, chẳng hạn như khi bị bắn trên da, mắt phải ngay lập tức rửa sạch với nhiều nước, nghiêm trọng hơn phải vào bệnh viện điều trị.

Xe đạp Nghĩa Hải chuyên phân phối Xe đạp điện Nhật Bản được nhập khẩu trực tiếp và là nhà phân phối chính thức của hãng tại Việt Nam với các sản phẩm xe đạp điện chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *