Làm thế nào để kiểm tra và xử lý xe điện sạc pin không vào điện

Làm thế nào để kiểm tra và xử lý xe điện sạc pin không vào điện

 Pin của xe đạp địa hình điện sạc không vào điện là một lỗi tương đối phổ biến. Nếu có tình huống pin của xe đạp điện sạc không vào điện, đầu tiên xác định xem phích cắm có vấn đề không.Nếu xác nhận rằng không có vấn đề với phích cắm, kiểm tra bộ sạc và pin.

I, Hiện tượng lỗi pin không thể sạc

Làm thế nào để kiểm tra và xử lý xe điện sạc pin không vào điện? 1. Trước tiên, kiểm tra xem kết nối của mạch sạc có đáng tin cậy không, kiểm tra xem đường kết nối và phích cắm có tiếp xúc tốt hay không, cẩn thận kiểm tra xem ổ cắm và phích cắm có bị hiện tượng “đánh lửa” hay không và mạch có bị đứt không.

2, Kiểm tra xem bộ sạc xe đạp điện có bị hư hỏng, cho dù các thông số sạc đáp ứng các yêu cầu: dòng điện sạc ban đầu đạt 1,6-2,5a / zhi; Điện áp sạc cao nhất đạt 14.8-14.9v /zhi, dòng chuyển đổi sạc float lên tới 0,3-0,4a / zhi, Điện áp sạc float đạt 14.0-14.4v / zhi.

Làm thế nào để kiểm tra và xử lý xe điện sạc pin không vào điện

xe điện sạc pin không vào điện

3. Kiểm tra xem có hiện tượng khô bên trong pin hay không, nghĩa là pin có thiếu chất lỏng không.

 4, Cũng nên kiểm tra xem có cực pin có tồn tại đảo ngược sulphate. Sự sunfat không thể đảo ngược của tấm cực có thể được xác định bằng cách đo sự thay đổi của điện áp đầu cuối bằng cách sạc và xả. Khi sạc, điện áp của pin tăng rất nhanh, và một số điện áp di động đặc biệt cao, vượt quá giá trị bình thường; Điện áp giảm rất nhanh trong khi xả, pin không lưu trữ hoặc lưu trữ điện rất ít. Tình huống trên có thể được đánh giá là tồn tại không thể đảo ngược của pin.

Nghĩa Hải : Chuyên cung cấp các sản phẩm xe đạp trẻ em, xe đạp điện , xe đạp thể thao nhập khẩu Nhật Bản

II, kiểm tra và xử lý lỗi sạc pin không vào điện

1. Kết nối mạch sạc trước và bộ sạc không bình thường phải được thay thế.

Làm thế nào để kiểm tra và xử lý xe điện sạc pin không vào điện3

kiểm tra và xử lý lỗi sạc pin không vào điện

2. Pin khô phải được bổ sung bằng nước tinh khiết hoặc axit sulfuric 1,050 để sạc và xả bảo trì để khôi phục dung lượng pin. Nếu thấy tồn tại sulfat không thể đảo ngược, cân bằng dung lượng sạc phục hồi.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Cách xử trí khi xe máy điện, xe đạp điện bị kêu

3, sạc pin khô sau khi dã thêm nước, Nên kiểm soát tối đa dòng điện 1.8a, sạc trong 10-15 giờ, điện áp của ba pin bình quân 13.4v / zhi là tốt .

4. Nếu sự khác biệt điện áp giữa các pin vượt quá 0.3V, nó chỉ ra rằng pin đã tồn tại không thể đảo ngược được sulphated. Đối với một pin tồn tại không thể đảo ngược sulfate, toàn bộ nhóm pin phải được thay thế hoặc kích hoạt.

 Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *