Làm thế nào để bắt đầu sử dụng xe đạp cân bằng 1

Làm thế nào để bắt đầu sử dụng xe đạp cân bằng

Việc sử dụng xe đạp cân bằng luôn là một thử thách và phụ thuộc vào kỹ năng của mỗi trẻ. Việc dạy trẻ sử dụng xe đạp cân bằng chính là dạy trẻ cách giữ thăng bằng, chính vì vậy bắt đầu dạy con cách sử dụng một chiếc xe đạp cân bằng là phần quan trọng nhất trước khi bạn dạy cho chúng cách đi một chiếc xe đạp trẻ em. Độ tuổi trung bình để dạy bé cách sử dụng xe đạp cân bằng là từ 3 đến 6 tuổi. Tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào tinh thần và thể chất của mỗi bé.

1.Chọn một chiếc xe đạp cân bằng cho bé

Làm thế nào để bắt đầu sử dụng xe đạp cân bằng . Việc chọn một chiếc xe đạp cho bé là một bước quan trọng trước khi bạn dạy bé sử dụng xe. Hầu hết các cha mẹ đều mua một chiếc xe có kích cỡ lớn hơn so với chiều cao của con họ, điều này dễ hiểu vì họ biết ở độ tuổi mới biết đi bé sẽ phát triển rất nhanh.
Tuy nhiên việc mua một chiếc xe lớn hơn không phải là một giải pháp tốt cho bé. Trên thực tế, điều này có thể khiến bé mất nhiều thời gian hơn trong quá trình học cách sử dụng xe cũng như gây ra một số vấn đề cho sự phát triển thể chất của bé sau này. Một chiếc xe tốt và phù hợp là chiếc xe mà bé có thể đặt được cả hai bàn chân trên mặt đất một cách thoải mái.

2.Chọn mũ bảo hiểm phù hợp đi kèm với xe đạp cân bằng

Khi bạn mua một chiếc xe đạp cân bằng, bạn cũng cần mua một chiếc mũ bảo hiểm cho bé. Trong trường hợp này, bạn nên mua chiếc mũ bảo hiểm có kích thước phù hợp, tốt nhất là nên nằm đến giữa trán của bé và không được cao hơn 2,5 cm phía trên lông mày.

 

Làm thế nào để bắt đầu sử dụng xe đạp cân bằng 1

Cách dùng xe đạp trẻ em cân bằng

Trong khi thực hiện hành động đẩy xe bé có thể bị ngã, vì vậy bạn cũng nên xem xét mua thêm các đồ bảo hiểm cho khuỷu tay, đầu gối. Những miếng đệm bảo vệ này có thể sẽ giúp bé tránh khỏi chấn thương trong quá trình sử dụng xe.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Những bộ phận cần lưu ý khi mua xe máy điện cũ (phần 1)

3.Một nơi phù hợp để dạy bé sử dụng xe đạp cân bằng

Một nơi an toàn để dạy bé cách sử dụng xe đạp trẻ em cao cấp cân bằng là một câu hỏi khó trả lời. Nên chọn một địa điểm mà không có các phương tiện giao thông để dạy bé đi xe. Các nguy cơ chấn thương hay tai nạn một phần cũng phụ thuộc rất nhiều vào địa điểm bạn dạy. Vì lí do đó nơi lý tưởng nhất là nơi có địa hình bằng phẳng và có không gian mở. Cánh đồng, công viên, hay bãi đậu xe trống hoặc một trường học là những địa điểm được giới thiệu.

4.Chuẩn bị cho cả bé và xe

Việc này rất quan trọng và nên được tiến hành trước khi mua xe. Những chiếc xe dành cho trẻ mới tập đi được làm ra để bé có thể làm quen với cách đạp một chiếc xe đạp tiêu chuẩn. Sau khi hoàn tất sự chuẩn bị, một số những công đoạn cũng cần được hoàn thành cho việc dạy bé cách sử dụng một chiếc xe đạp cân bằng như sau:

 

Làm thế nào để bắt đầu sử dụng xe đạp cân bằng 2

 

Hướng dẫn trẻ đi xe đạp trẻ em

– Tháo bỏ các bánh phụ: việc tháo bánh phụ ra khỏi chiếc xe đạp sẽ giúp cho con bạn học được cách đứng trên mặt đất và giữ thăng bằng đúng cách. Trong giai đoạn này bé vẫn ngồi trên xe đạp và sử dụng chân để đạp xe. Dần dần bé sẽ học được cách giữ thăng bằng mà không cần có các bánh phụ.

– Tháo bàn đạp: khi bạn tháo bàn đạp ra khỏi xe đồng nghĩa với việc con bạn sẽ dùng chân đẩy chiếc xe để làm xe chuyển động về phía trước. Điều này có thể giúp cho trẻ cảm thấy thoải mái và ổn định hơn để sử dụng xe đạp cân bằng và sau đó là một chiếc xe đạp.

– Giúp đỡ bé: hầu hết các cha mẹ đều đã từng giữ chiếc xe đạp cân bằng thay vì con họ. Điều này không đúng vì bé có thể bị ngã từ lực đẩy của xe nếu bạn giữ xe đạp trẻ em nhập khẩu. Vì lí do đó hãy hỗ trợ và giữ bé khi cần thiết.

– Bơm xe đúng cách: tốc độ và độ mượt mà sẽ được cải thiện đáng kể nếu lốp xe được bơm đúng cách. Do đó sau một vài ngày sử dụng hãy bơm lại lốp xe. Nếu bạn bơm vào một lượng hơi đúng với áp xuất được khuyến nghị từ nhà sản xuất.
Chỉ cần làm theo những bước trên đây, con bạn sẽ học được cách sử dụng xe một cách cực dễ dàng và thoải mái. Với mũ bảo hiểm và các đồ bảo vệ, những chấn thương sẽ không có cơ hội làm ảnh hưởng đến quá trình học đi xe. Hãy khuyến khích bé sử dụng một chiếc xe đạp cân bằng và sau đó là một chiếc xe đạp.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Tư vấn chọn mua xe máy điện giá rẻ an toàn

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

 

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *