Làm thế nào để bảo dưỡng xe đạp điện vào mùa đông3

Làm thế nào để bảo dưỡng xe đạp điện vào mùa đông

 Trong chớp mắt, phía bắc đã đến mùa đông khắc nghiệt.vì lý do thời tiết giá lạnh, nhiều bạn đã từ bỏ xe đạp điện. Tuy nhiên, vẫn còn một số bạn, vì nhiều lý do, vẫn phải sử dụng xe đạp điện để đi vào mùa đông. Vì vậy, bạn phải biết ba biện pháp chú ý để bảo dưỡng xe điện vào mùa đông để bảo vệ xe của bạn.

I, Mùa đông xe điện nên được bảo dưỡng thường xuyên

Làm thế nào để bảo dưỡng xe đạp điện vào mùa đông . Mặc dù thời tiết lạnh trong mùa đông, bạn phải kiểm tra xe đạp địa hình điện trước khi bạn rời khỏi nhà. Do bảo trì định kỳ trong mùa đông đối với xe điện rất quan trọng.

Làm thế nào để bảo dưỡng xe đạp điện vào mùa đông3

Hướng dẫn kiểm tra xe điện 

1, Trước hết nên chú ý kiểm tra xem các phụ kiện xe đạp điện có tốt hay không, chẳng hạn như áp suất lốp có đủ, phanh trước và sau có nhạy, toàn bộ xe có âm thanh bất thường, vít có bị lỏng, pin có được sạc đầy.
2. Trong trường hợp có mưa hoặc tuyết tích tụ, không để hub bị ngập, như vậy để kéo dài tuổi thọ của pin và động cơ. Sau những ngày mưa và tuyết, phải đặc biệt chú ý việc bảo dưỡng xe điện.
3, Mùa đông cũng nên được bôi trơn và tiếp nhiên liệu thường xuyên. Trục trước, trục sau, trục giữa, bánh đà, càng phía trước, bộ giảm tốc và các bộ phận khác của xe điện được lau rửa và bôi trơn một lần.

II, Mùa đông phải sạc pin thường xuyên
Đi xe đạp điện phải phát triển thói quen sạc pin trong ngày. Mỗi khi nhiệt độ giảm xuống một độ, năng lượng pin xe điện cũng sẽ giảm 1%. Do đó, trong điều kiện lạnh mùa đông, chúng ta phải tăng điện áp sạc và kéo dài thời gian sạc, và thực hiện các biện pháp để giữ ấm và ngăn chặn sự đóng băng, do đó nó sẽ giúp đảm bảo đủ điện và kéo dài tuổi thọ của pin.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Xe dap dien Nijia - vẻ đẹp năng động cho giới trẻ

Làm thế nào để bảo dưỡng xe đạp điện vào mùa đông2

sạc pin xe điện thường xuyên

 

 

III, Đi xe mùa đông nên tăng nhiều trợ lực

 

Khi xe điện mới khởi động, nó sẽ được tăng tốc chậm để tránh hư hỏng đột ngột và nhanh chóng với các linh kiện xe đạp điện. Đề đảm bảo an toàn, nên giảm càng nhiều càng tốt phanh, bộ khởi động để tiết kiệm năng lượng. Khi bạn phanh trong khi lái xe đạp trẻ em , bạn nên nhả thanh điều chỉnh tốc độ để tránh làm hỏng động cơ và các linh kiện xe đạp điện khác.

 

Đi xe mùa đông nên tăng nhiều trợ lực

Trong trường hợp tải nặng như lên dốc và gió, hãy sử dụng bàn đạp để hỗ trợ. Khi xuống dốc, bạn nên tắt nguồn điện để tránh vô ý di chuyển thanh điều chỉnh tốc độ là xe tự khở động gây nguy hiểm .
Miễn là bạn chú ý đến 3 khía cạnh trên, cuộc sống với chiếc xe điện của bạn sẽ được mở rộng đáng kể. Đương nhiên, chuyến du hành của bạn sẽ thuận lợi hơn.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *