Làm thế nào để bảo dưỡng pin xe đạp điện2

Làm thế nào để bảo dưỡng pin xe đạp điện

 Phần quan trọng nhất của một chiếc xe đạp địa hình điện là pin, Làm thế nào để bảo dưỡng một pin xe đạp điện? tác giả ” mạng dễ dàng mua xe đạp điện” thu thập rất nhiều thông tin, dưới đây cho bạn biết 8 điểm về “làm thế nào để bảo dưỡng pin xe đạp điện”. 

Tám điểm để bảo dưỡng pin xe đạp điện:

1, Đầu tiên chọn pin động lực có thể sạc xả sâu.

Làm thế nào để bảo dưỡng pin xe đạp điện . Pin được sử dụng trong xe đạp điện được đặc trưng bởi dòng xả nhỏ, thời gian sử dụng dài, độ xả điện sâu, và không sạc trong khi lái xe. Khoảng cách lái xe càng dài, độ xả điện càng sâu, chẳng hạn như lái xe 30 ~ 40Km mỗi ngày, độ xả điện khoảng 60% đến 80%. Vì vậy, để bảo dưỡng pin của xe đạp điện, trước hết, chúng ta nên sử dụng pin động lực có thể sạc xả sâu.

2, Pin nên được cố định chắc chắn.

Nếu bạn muốn bảo dưỡng pin, thứ hai, hãy chắc chắn rằng pin được lắp đặt chắc chắn trên xe đạp điện để tránh bị hư hỏng do rung khi đi xe. Nếu pin không được tiếp xúc tốt mỗi ngày và nó bị lỏng, chiếc xe sẽ nhanh chóng bị phá hủy.
(Lưu ý: tác giả ” dễ dàng mua ” nhắc nhở mọi người: Nếu bạn đi xe điện để đón trẻ em mỗi ngày, thì bạn phải chú ý nhiều hơn đến thời điểm này. Vui lòng không gây ra tai nạn do pin lỏng, càng phải chú ý an toàn cho xe đạp điện.)
3, Chăm làm sạch hộp pin bị bẩn.

Luôn làm sạch bụi bẩn khỏi ngăn chứa pin, giữ pin khô và sạch sẽ để tránh tự xả. Điều này có vẻ không đáng kể, nhưng nó rất hữu ích cho việc duy trì hiệu suất pin.

4, Nghiêm cấm tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

Pin của xe đạp trẻ em điện không nên ở gần nguồn nhiệt độ cao. Trong mùa nóng, không được tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời (đặc biệt là khi đỗ xe vào mùa hè). Chú ý thông gió tốt khi sạc.

Có thể bạn cũng quan tâm:  “Bắt bệnh” 9 sự cố thường gặp khi sạc xe đạp điện, xe máy điện (P2)

 

Làm thế nào để bảo dưỡng pin xe đạp điện2

Hướng dẫn bảo trì pin của xe đạp điện

5. Thay pin kịp thời.
Nếu phát hiện thấy pin bị hỏng và rò rỉ điện thủy lực, pin phải được thay thế để tránh ăn mòn axit.

Làm thế nào để bảo dưỡng pin xe đạp điện3

Thay pin cho xe đạp điện kịp thời

 

6, Khởi động dùng bàn đạp để khởi động

Khi xe đạp điện vừa mới khởi động, cần thiết để sử dụng một bàn đạp để giúp khởi động, để tránh xả quá mức hiện tại và làm hỏng pin; Khi đi xe, chú ý không cho phép pin quá tải, quá tải có thể gây ra tình trạng hao pin nghiêm trọng, làm giảm đáng kể tuổi thọ của nó.

7, Không nên quá tải.

Tải nặng của xe đạp điện chắc chắn sẽ dẫn đến sự gia tăng của dòng động cơ, làm cho pin xả quá mức và pin bị hư sớm, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ của pin. Một số bạn theo đuổi một cách mù quáng khả năng chịu tải của xe đạp điện, đặc biệt nếu họ đi xe đạp đèo người, điều này không chỉ vi phạm nghiêm trọng quy định giao thông mà còn không thuận lợi cho việc bảo trì xe đạp điện.

 

Không nên quá tải

8. Sạc pin ít nhất 3 tháng để bổ sung sạc một lần.
Sau khi sử dụng pin, nó có thể được sạc, với việc sử dụng bộ sạc, chuyến đi tiếp theo có thể được đảm bảo. Khi pin không được sử dụng, nó sẽ được sạc đầy và lưu trữ, ít nhất 3 tháng, pin phải được sạc bổ sung lại một lần để tránh sự sunfua không thể đảo ngược của pin. Điều này phải được ghi nhớ bởi tất cả mọi người, nó là rất quan trọng trong bảo trì pin của xe đạp điện.

Trong cuộc sống hàng ngày, miễn là bạn làm được 8 điểm trên, bạn sẽ có thể bảo dưỡng tốt pin xe điện, về cơ bản có thể đạt được tuổi thọ tối đa của pin, tự nhiên bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí thay thế pin xe điện, tại sao không làm?

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Có thể bạn cũng quan tâm:  Điểm danh những chiếc xe máy điện đẳng cấp thế giới

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *