Làm thế nào để bảo dưỡng bộ sạc xe đạp điện

Làm thế nào để bảo dưỡng bộ sạc xe đạp điện

 I, Tổng quan về bộ sạc xe đạp địa hình điện

Đối với xe đạp điện, ngoài pin và động cơ, bộ sạc cũng là một trong những thành phần quan trọng nhất của xe đạp điện. Chất lượng của bộ sạc ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ của pin. Bộ sạc chủ yếu bao gồm bộ lọc chỉnh lưu, công tắc điện áp cao, điện áp trao đổi, áp suất không đổi và kiểm soát điện của một số bộ phận.

Làm thế nào để bảo dưỡng bộ sạc xe đạp điện?

Làm thế nào để bảo dưỡng bộ sạc xe đạp điện . Mục đích của mạch lọc chỉnh lưu là chuyển đổi điện áp AC 220V thành điện áp khoảng 300V trong nhánh, mạch chuyển mạch điện áp cao và trao đổi điện áp được sử dụng để tạo ra điện áp DC điện áp thấp cần thiết để sạc pin được sạc sau khi được điều khiển bởi mạch điều khiển sạc. Loại bộ sạc này có ưu điểm là kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ và hiệu quả cao.
II, Làm thế nào để sử dụng bảo dưỡng sạc xe đạp điện

 

Việc sử dụng đúng bộ sạc xe đạp trẻ em điện không chỉ ảnh hưởng đến khả năng sử dụng và tuổi thọ của bộ sạc mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. 

Làm thế nào để bảo dưỡng bộ sạc xe đạp điện

sử dụng đúng bộ sạc xe điện

 

1. Khi sử dụng bộ sạc để sạc pin, trước tiên hãy cắm phích cắm đầu ra của bộ sạc, sau đó cắm đầu vào. Trong khi sạc, chỉ báo nguồn của bộ sạc màu đỏ và chỉ báo sạc cũng chuyển sang màu đỏ. Khi bạn ngừng sạc, hãy rút phích cắm đầu vào của bộ sạc và rút phích cắm đầu ra của bộ sạc. Trong những trường hợp bình thường, xả quá mức và quá tải pin là có hại. Vì vậy, phải chịu khó sạc và không được sạc quá tải.
2, Tuổi thọ pin và độ sâu xả của nó có một mối quan hệ tuyệt vời. Pin axít chì đặc biệt sợ mất điện. Sạc pin càng sớm càng tốt sau khi sử dụng. Đối với pin không được sử dụng trong một thời gian dài, pin phải được sạc 15 ngày một lần hoặc lâu hơn để bù đắp cho việc mất điện tự xả khi lưu giữ pin.
3, Bộ sạc trong quá trình sử dụng tránh nới độ ẩm cao , được đặt ở nơi thông gió tốt. Khi bộ sạc đang hoạt động, có một sự gia tăng nhiệt độ nhất định, hãy chú ý đến việc tản nhiệt.Thông thường thời gian sạc là 7-8 giờ, tùy thuộc vào tình trạng sử dụng của pin.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Xe đạp – phần thưởng tuyệt nhất dành cho con

Làm thế nào để bảo dưỡng bộ sạc xe đạp điện2

 

Bộ sạc trong quá trình sử dụng tránh nới độ ẩm cao

 

4, Bộ sạc là một thiết bị điện tử phức tạp, do đó, trong việc sử dụng cần phải chống rung. Cố gắng không mang theo xe, nếu bạn thực sự muốn mang nó, bạn nên đóng gói bộ sạc bằng vật liệu giảm rung và đặt nó vào hộp công cụ trên xe, chú ý tránh mưa và hơi ẩm.

 

Bộ sạc là một thiết bị điện tử phức tạp

Thông qua việc học, chúng tôi hy vọng sẽ giúp mọi người bảo dưỡng tốt hơn xe điện và bộ sạc điện của chính mình.

 Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *