Làm thế nào để bảo dưỡng ắc quy xe đạp điện vào mùa đông 12 điểm chú ý

Làm thế nào để bảo dưỡng ắc quy xe đạp điện vào mùa đông

Ắc quy không thể nói là không quan trọng đối với xe đạp điện. Bạn có thể chạy trên đường bao xa phụ thuộc vào nó. Nhưng bạn có biết các mẹo bảo dưỡng cho ắc quy xe đạp điện không? Nếu bạn không biết, bạn có thể muốn xem xét 12 điểm được tóm tắt sau đây:

1. Khi đèn chỉ báo của bảng điều khiển điện áp hiển thị màu đỏ, nó chỉ báo rằng pin đã gần hết và phải được sạc kịp thời. Sạc kịp thời sẽ kéo dài đáng kể tuổi thọ pin. Pin được sạc đầy một lần một ngày trong 8-12 giờ mỗi lần sạc. Giữ pin ở trạng thái sạc đầy bất cứ lúc nào sẽ rất có lợi cho tuổi thọ của nó. Làm thế nào để bảo dưỡng ắc quy xe đạp điện vào mùa đông

2. Khi xe đạp điện được khởi động, nó sẽ tăng tốc chậm, đặc biệt là khi mùa đông lạnh, ắc quy khỏi động chậm, và nó sẽ khởi động từ từ; Đồng thời, khi lái xe trên một dốc tương đối cao và ngược gió, cách tốt nhất là sử dụng sự trợ giúp của bàn đạp để tránh xả pin lớn, để kéo dài tuổi thọ của pin và động cơ. Và có thể tránh đốt cháy các linh kiện điện.

 

Làm thế nào để bảo dưỡng ắc quy xe đạp điện vào mùa đông 12 điểm chú ý

 

Những lỗi liên quan đến ắc quy xe đạp điện

3. Khi nhiệt độ môi trường cao hơn 40 ° C hoặc thấp hơn -10 ° C, tuổi thọ pin sẽ được rút ngắn. Do đó, khi nhiệt độ thấp vào mùa đông, pin phải được lưu trữ trong nhà và được sạc trong nhà. Sau khi pin được sạc đầy, hãy sạc thêm 2 giờ nữa.

4, nhiệt độ môi trường xung quanh ở -10 ° C, năng lượng của pin chỉ có thể phát ra 60%. Vì vậy, toàn bộ số dặm hành trình của một chiếc xe trong mùa đông là ít hơn nhiều so với tổng số dặm của một chiếc xe trong mùa hè. Vào mùa đông, tốt nhất là lái xe bằng cách đạp bàn đạp.

Làm thế nào để bảo dưỡng ắc quy xe đạp điện vào mùa đông 12 điểm chú ý2

 

Sửa chữa ắc quy xe đạp điện mùa đông

 

Có thể bạn cũng quan tâm:  Xe đạp cào cào dưới 4 triệu có tốt không

5, pin là một sản phẩm tiêu hao, tuổi thọ pin là có hạn. Thời hạn sử dụng của pin được sạc đầy sẽ được đánh giá chỉ bằng một nửa số dặm so với quy định X-League (25Km). Tức là, tuổi thọ pin sẽ bị chấm dứt khi số dặm đi nhỏ hơn 13Km và nên thay thế pin mới .

6. Không làm ngắn mạch các đầu cực dương và âm của pin để tránh nguy hiểm. Đặc biệt các sản phẩm không đủ tiêu chuẩn có thể dễ dàng gây nổ.

7, chỉ nên sử dụng một bộ sạc chuyên dụng mà các nhà sản xuất cung cấp để sạc, sử dụng bộ sạc của các thương hiệu linh tinh, nó rất dễ dàng làm cháy pin xe điện.

8, Ắc quy là một pin chuyên dụng. Không sử dụng nó như một nguồn năng lượng khác mà chỉ là nguồn một chiếc xe đạp điện để tránh làm hỏng pin.

9. Không sử dụng dung môi hữu cơ để làm sạch vỏ pin. Trong trường hợp có hỏa hoạn, không được sử dụng CO2 để dập tắt lửa, mà nên sử dụng bình chữa cháy như carbon tetraclorua.

10. Nếu xảy ra lỗi trong ắc quy, vui lòng gửi đến văn phòng được ủy quyền của nhà sản xuất hoặc tổ chức liên quan để xử lý thích hợp. Xin vui lòng không vứt nó đi để không gây ô nhiễm môi trường.

12. Ắc quy phải được sạc trong môi trường lưu thông không khí. Tránh để gần nguồn lửa, tốt nhất là tháo pin trong khi sạc để tạo điều kiện tản nhiệt.

 

Ắc quy phải được sạc trong môi trường lưu thông không khí

 Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *