17b

Làm sao để tránh bị tụt lại phía sau

Đừng bao giờ để tuột lại phía sau chỉ vì quên mang túi, đạp xe đạp địa hình mà mang theo túi đựng các vật phẩm cần thiết có thể mang lại vô vàn ích lợi. Nếu như bạn thực sự muốn trải nghiệm trọn vẹn cuộc đua thì những lời khuyên của những người đi trước sẽ có ích.

1. Luôn dự trữ sẵn snack trong túi.

Làm sao để tránh bị tụt lại phía sau . Các nghiên cứu chỉ ra rằng những buổi tập luyện với cường độ cao với mục đích rèn luyện thể chất cần một lượng chất béo nạp vào cao hơn bình thường. Điều này sẽ giúp việc tập luyện diễn ra thoải mái hơn, vì vậy hãy lựa chọn một bữa ăn nhanh trước khi bước vào đường đua.

Mục đích của việc này là giúp việc hoạt động thể chất của bạn diễn ra bền bỉ hơn và nhờ đó, lượng carbs tiêu tốn sẽ ít hơn.  Vì vậy, hãy luôn dữ trữ sẵn thứ gì đó trong túi đeo của mình.

Thế nhưng điều này không hoàn toàn mang tính chất toàn diện, tức là bạn không thể áp dụng một nguyên tắc vào toàn bộ các chuyến hành trình bởi việc mang theo thứ gì, chế độ và thời gian ăn ra sao còn phải thích hợp với đặc thù mà cuộc đua bạn tham gia cũng như thể trạng của bản thân.

 

17b

 

Lời khuyên khi đạp xe đường dài 

2. Đừng xem nhẹ vấn đề phục trang.

Nhiệt độ ảnh hưởng rất lớn tới năng lượng tiêu hao bởi trong một số trường hợp ngoài vận động ra thì bạn còn cần tới năng lượng để làm ấm.

Nhớ xem thời tiết trước khi đạp xe đạp địa hình nhập khẩu và luôn mang theo áo khoác giữ nhiệt không thấm nước đè phòng trời lạnh hoặc ẩm ướt.

Nếu thời tiết ấm hơn, đừng quên xem xét các loại quần áo có thể điều hoà nhiệt độ cơ thể.

17c

 

 

3. Rèn luyện thân thể

Việc rèn luyện thân thể dù chỉ trong thời gian ngắn cũng giúp cơ thể bạn dẻo dai hơn rất nhiều, thêm vào đó việc tập luyện cùng bạn bè và đồng đội cũng không phải là một lựa chọn tệ.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Những lưu ý khi đi xe đạp điện trời mưa

Nếu bạn biết một ai đó giỏi hơn mình, hãy lấy họ làm tấm gương để cố gắng theo kịp, điều đó thực sự thúc đẩy bạn rất nhiều. Bạn cũng cầm giữ được tâm thế thoải mái khi đi gần những tay đua khác để có thể học hỏi được những kinh nghiệm từ họ.

Bạn thực sự không cần đặt ra mục tiêu làm chủ đường đua. Việc đi cùng đồng đội hoặc câu lạc bộ của mình mới là yếu tố giúp cải thiện tốc độ.

17d

 

Cách đạp xe ít mất sức 

 

4. Suy nghĩ tích cực

Thường xuyên kiểm tra lộ trình và lưu ý lại những đoạn đường quan trọng, nhờ đó bạn có thể chuẩn bị tinh thần sẵn sàng đối mặt với những cung đường khó nhằn nhất.

Hãy học cách hoàn toàn tin tưởng vào bản thân mình theo chiều hướng tích cực, bởi khi mà bạn có suy nghĩ “tôi không thể làm được” thì rất có thể bạn sẽ biến lời dự đoán ấy thành hiện thực và bạn sẽ tụt lại phía sau.

Có thể sẽ cần rất nhiều thời gian để đạt được mọi nỗ lực trong việc theo kịp đường đua, nhưng nếu như bạn thực hiện được những chiến lược tinh thần này, chúng sẽ giúp ích rất nhiều trong cuộc đua. 

17e

 

 Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *