acquy xmd 2

Làm sao để sử dụng ắc quy xe máy điện được bền nhất

Trong tất cả các bộ phận của xe máy điện, ắc quy là bộ phận quan trọng nhất đóng vai trò rất lớn đến việc quyết định tuổi thọ của xe đạp địa hình . Do đó, nếu không biết cách sử dụng xe máy điện đúng cách, ắc quy sẽ dễ hư hỏng, khó bền và nhanh bị chai.

Nghĩa Hải sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng và bảo quản sao cho ắc quy của xe máy điện được bền bỉ nhất.

Nhận biết dấu hiệu ắc quy gặp sự cố, hư hỏng

Làm sao để sử dụng ắc quy xe máy điện được bền nhất , Thông thường bạn sẽ ít chú ý đến ắc quy và khi nó có dấu hiệu hư hỏng. Nhưng để kiểm tra cũng không khó, bạn chỉ cần bỏ một chút thời gian ra xem xét, để ý các dấu hiệu sau đây:

  •          Việc khởi động xe khó khăn hơn bình thường và bạn phải liên tục đề ga, nhấn ga thật mạnh để xe khởi động.
  •          Đèn xe máy điện không được sáng rõ khi bật vào buổi tối.
  •          Nhấn còi xe thấy âm thanh nhỏ hơn bình thường hoặc không nghe rõ tiếng.
  •          Dù đã sạc đầy bình nhưng quãng đường di chuyển không được xa như bình thường.

acquy xmd 2

Hướng dẫn sử dụng ắc quy xe điện

Nếu bạn nhận thấy xe máy điện có một hoặc nhiều trong những dấu hiệu trên thì tốt nhất bạn nên mang xe ngay đến Nghĩa Hải để bảo hành hoặc tới những cửa hàng sửa chữa xe chạy điện chuyên nghiệp. Thợ sửa sẽ xem xét tình trạng xe và đưa ra biện pháp sửa chữa, khắc phục phù hợp. Bạn cũng nên lưu ý xe máy điện nhật bản có ắc quy gồm 4 bình nhỏ trong 1 bình lớn, nếu có 1 bình hỏng thì các bình còn lại sẽ thay thế bình bị hỏng đó. Vì thế, nếu xe có dấu hiệu nhỏ bạn cũng nên mang đi xem xét và sửa ngay thay vì bỏ qua và tiếp tục sử dụng khiến cho tình trạng hỏng hóc của xe nặng hơn (cả 4 bình đều hỏng), điều này sẽ khiến bạn tốn thêm chi phí.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Xe đạp Nhật Bản Maruishi quay trở lại hâm nóng trái tim người yêu xe đạp

Hướng dẫn cách sử dụng và kiểm tra ắc quy định kì cho xe máy điện:

  •          Sử dụng đúng bộ sạc điện đi kèm hoặc cùng mẫu với xe đạp trẻ em để nguồn điện nạp vào ắc quy luôn được ổn định.
  •          Bảo quản ắc quy ở nơi khô thoáng, tuyệt đối tránh xa nước và những nơi ẩm ướt.
  •          Khi di chuyển bạn nên tránh những đoạn đường xấu, có thể gây va đập mạnh cho ắc quy, vừa nguy hiểm cho bản thân lại có thể khiến ắc quy méo mó, hư hỏng.

acquy xmd 1

              Bảo trì ắc quy xe máy điện

  •         Trong ắc quy nên luôn có điện, tránh việc sử dụng cạn kiệt điện rồi mới sạc. Nếu bạn không thường xuyên sử dụng xe máy điện một thời gian thì cũng nên sạc điện cho xe đạp thể thao định kì khoảng 10 ngày 1 lần.
  •          Không sạc điện khi mới đi xe về vì lúc đó ắc quy còn rất nóng, sạc ngay sẽ khiến chai bình và làm giảm tuổi thọ của ắc quy, tốt nhất bạn nên chờ khoảng 1 tiếng rồi mới sạc điện.

Để được tư vấn mua xe đạp điện, xe máy điện, xe đạp Nhật Bản, bạn vui lòng liên hệ đến NGHĨA HẢI ELECTRIC BIKE – 77 TÔN ĐỨC THẮNG, HÀ NỘI. Hotline: 01689988777.

 Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *