97 xahon 1

Kinh nghiệm để đi xe máy điện với quãng đường xa hơn

Xe máy điện có đặc thù là dòng xe chạy bằng điện vì thế quãng đường đi được không thể lên tới vài trăm km cho một lần đổ đầy bình xăng như xe máy thế nhưng cũng có thể lên tới 80 thậm chí là 100 km.

Kinh nghiệm để đi xe máy điện với quãng đường xa hơn . Theo thời gian sử dụng quãng mà xe máy điện nhật cũng có thay đổi, chỉ cần bạn biết một vài tuyệt chiêu sau sẽ có thể cải thiện đáng kể được quãng đi của xe máy điện.

Đảm bảo điện được sạc đầy

97 xahon 1

Kinh nghiệm đi xe máy điện

Khi nhà sản xuất đưa ra quãng đường mà xe đạp địa hình điện có thể đi được là 60km hay tới 100km thì đó cũng chính là quãng đường tối đa mà xe máy điện đi được trong điều kiện không có vật cản hay còn goi là trạng thái không trọng lực và đặc biệt là bình điện phải đủ đầy 100% điện năng. Khi xe máy điện chính hãng của bạn chỉ còn 1 tới 2 vạch nếu không rơi vào trường hợp bắt buộc phải di chuyển thì bạn nên cắm sạc cho đến khi đủ điện thì hãy đi tiếp. Điều này vừa giúp cho pin xe của bạn được an toàn, tuổi thọ xe cũng cao hơn mà cũng giúp cho quãng đường đi của bạn được như mong muốn. Tốt hơn hết bạn đừng bao giờ đợi hết pin rồi mới cắm sạc mà hãy tạo cho mình thói quen chú ý quan sát lượng pin và cắm sạc ngay khi cần thiết để mỗi khi ra đường bình điện của bạn luôn được đảm bảo đáp ứng nhu cầu di chuyển.

Dùng bàn đạp trợ lực khi cần thiết

97 xahon 2

Sử dụng xe đạp điện đúng cách

Các dòng xe đạp trẻ em điện thường được trang bị thêm phụ kiện là bàn đạp trợ lực. Nếu khi lên xe bạn đột ngột vặn ga mức hết cỡ sẽ khiến cho xe bị tác động đột ngột làm cho pin/ ắc quy bị giảm hiệu suất do năng lượng dùng cho lần vít ga đầu tiên mất khá nhiều. Khi có bàn đạp bạn có thể đạp từ từ hỗ trợ lực và kết hợp vặn ga từ từ vừa giúp bạn chủ động an toàn khi di chuyển mà vừa đảm bảo độ bền cho bình xe máy điện

Có thể bạn cũng quan tâm:  Lưu ý quan trọng khi mua xe đạp thể thao Nhật Bản cũ (phần 1)

Không chỉ thế, nếu có di chuyển vào những đoạn đường xấu việc tăng ga giảm ga liên tục cũng sẽ khiến cho bình điện của bạn nhanh hết pin, ảnh hưởng cả về lâu dài vì thế mà dùng bàn đạp trợ lực trong trường hợp này cũng là một hỗ trợ tuyệt vời cho di chuyển.

Xe máy điện không có bàn đạp trợ lực thì bí quyết ở đây là vặn ga đều tay mọi lúc cũng như đi trong tốc độ cho phép.

Một số bí quyết khác NGHĨA HẢI sẽ chia sẻ trong bài viết tiếp theo, mời các bạn đón đọc.

Để được tư vấn mua xe đạp điện, xe máy điện, xe đạp Nhật Bản, bạn vui lòng liên hệ đến NGHĨA HẢI ELECTRIC BIKE – 77 TÔN ĐỨC THẮNG, HÀ NỘI. Hotline: 01689988777.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *