117 kinhnghiem 2

Kinh nghiệm để đi xe máy điện đường dài

Xe máy điện nói riêng và xe đạp trẻ em điện nói chung thường bị giới hạn quãng đường đi bởi mức điện năng lưu trữ và tiêu thụ nhất định. Thêm vào đó, ở Việt Nam chưa có các trạm sạc điện cố định cho xe nên người sử dụng xe máy điện cần am hiểu một số kinh nghiệm để đi xe điện được quãng đường xa hơn cũng như đảm bảo xe được bền nhất.

NGHĨA HẢI đã bật mí 2 mẹo trong bài viết trước, bài viết này sẽ cho bạn 2 kinh nghiệm khác khi đi xe máy điện.

Đi với tốc độ được khuyến nghị

Kinh nghiệm để đi xe máy điện đường dài . Mỗi xe máy điện đều có hướng dẫn sử dụng và cùng với đó là khuyến nghị về vận tốc tốt nhất để xe di chuyển luôn được an toàn, bền bỉ. Nếu tuân thủ đúng vận tốc mà không tự điều chỉnh bộ điều tốc thì chiếc xe máy điện của người sử dụng sẽ đi được trên một quãng đường dài hơn. Ngược lại nếu phải đi với vận tốc tối đa, thay đổi liên tục thì xe đạp địa hình điện phải tiêu tốn một lượng điện năng nhiều hơn. Lượng điện dùng để đi sẽ bị tiêu phí cho việc thay đổi, nâng cao vận tốc và làm mất năng lượng dẫn tới quãng đường đi sẽ rút ngắn lại. Vì thế, người sử dụng cần đi đúng vận tốc khuyến nghị để vừa đảm bảo an toàn  mà vừa cải thiện được quãng đường đi dài hơn.

117 kinhnghiem 2

Cách đi xa với xe đạp điện

Kiểm tra và bảo dưỡng xe máy điện định kỳ

Lốp và động cơ là 2 vấn đề ảnh hưởng trực tiếp tới quãng đường mà xe máy điện nhật chính hãng đi được. Lốp xe đủ áp suất tức là lốp xe căng và lốp xe có áp suất thấp tức là lốp non trên thực tế có ảnh hưởng không nhỏ tới năng lượng tiêu thụ của xe máy điện. Lốp căng giúp cho bánh xe lăn ổn định, nhẹ nhàng hơn dẫn đến năng lượng tiêu tốn ít hơn và ngược lại, lốp non di chuyển sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn. Do đó người sử dụng cần thường xuyên kiểm tra lốp xe để đảm bảo đủ căng, đi xe sẽ êm hơn mà cũng tiết kiệm điện hơn. Cùng với đó bộ phận động cơ tốt thì sẽ mang tới cho người sử dụng sự vận hành êm ái mà không tiêu tốn nhiều năng lượng.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Xe đạp thể thao giá rẻ vẫn đầy “chất chơi”

117 kinhnghiem 1

Dùng xe đạp điện đi phượt

Động cơ phải được bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo mượt mà êm ái và không có bất kỳ trục trặc nào khi đi trên đường. Người sử dụng cũng hoàn toàn có thể tự kiểm tra bằng vài thao tác trực tiếp. Đối với xe máy điện cao cấp có xích thì thường xuyên tra dầu mỡ để xích xe luôn hoạt động trơn mượt.

Để được tư vấn mua xe đạp điện, xe máy điện, xe đạp Nhật Bản, bạn vui lòng liên hệ đến NGHĨA HẢI ELECTRIC BIKE – 77 TÔN ĐỨC THẮNG, HÀ NỘI. Hotline: 01689988777.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *