Kinh nghiệm đạp xe đạp địa hình leo núi

   Gần đây, tôi nhận được rất nhiều câu hỏi từ bạn bè của tôi về kinh nghiệm đạp xe leo núi , Tiểu Biên nhận thấy rằng sự hiểu biết của mọi người về xe đạp leo núi không sâu lắm. Nhiều người nghĩ rằng xe đạp địa hình leo núi hàng ngày có trở ngại trong cuộc thi, nhưng trên thực tế có rất nhiều loại xe đạp leo núi. Các loại xe đạp leo núi khác nhau có những đặc tính khác nhau, hãy nhớ mua theo nhu cầu của riêng bạn.Hãy tham khảo thêm bạn bè người thân Kinh nghiệm đạp xe đạp địa hình leo núi .  Đừng cố gắng đi đường trong một địa hình quá phức tạp với một chiếc xe đạp địa hình leo núi. Điều này không chỉ làm hỏng xe của bạn mà còn đe dọa đến sự an toàn của bạn.

các loại xe đạp địa hình leo núi khác nhau

    Một trong những phát triển quan trọng nhất trong thiết kế xe đạp leo núi là hệ thống treo. Đầu tiên là cái nĩa treo và bây giờ hầu như mọi chiếc xe mới đều được trang bị một cái nĩa treo. Những chiếc xe đạp địa hình này được gọi là “đuôi cứng” và phản ánh thực tế rằng chỉ có một bộ giảm xóc ở phía trước. Mặc dù vậy, chiếc xe đạp leo núi cứng có thể làm giảm tác động của những con đường gồ ghề và cải thiện việc xử lý xe đạp leo núi .
    Bước tiếp theo là hệ thống treo hoàn toàn, cho phép bánh xe đạp địa hình phía sau hấp thụ các cú sốc.

Kinh nghiệm đạp xe đạp địa hình leo núi2

 

Kinh nghiệm đạp xe đạp địa hình chuyên nghiệp

 

Nó lần đầu tiên được sử dụng trên các phương tiện xuống dốc và hệ thống treo hoàn toàn có nghĩa là nó có thể vượt qua những con đường gập ghềnh ở tốc độ cao hơn. Hệ thống treo sau cải tiến và bộ phận nhẹ hơn của ngày hôm nay đang thiết lập một cuộc cách mạng trong cuộc đua off-road (XC).

    Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng mặc dù xe đạp treo hoàn toàn có thể chậm hơn, trên núi chúng thực sự nhanh hơn xe đạp địa hình XC bình thường. Vì chúng cho phép người lái xe vượt qua giai đoạn kỹ thuật ở tốc độ cao hơn. Hệ thống treo thông minh thế hệ mới có thể phân biệt giữa độ rung do đạp của người lái và tác động từ bề mặt đường.
Xe đạp leo núi cấp nhập cảnh

Có thể bạn cũng quan tâm:  Tìm hiểu xe đạp địa hình đuôi cứng

    Đây là mức độ của xe đạp địa hình leo núi, nhờ sự phát triển của xe đạp cao cấp đua xe, cũng đã được cải thiện rất nhiều về vật liệu và các thành phần. Trên thực tế, những chiếc xe đạp này nhẹ hơn và hiệu quả hơn những chiếc xe được sử dụng bởi những người lái xe chuyên nghiệp vào đầu những năm 1980.

    Các hệ thống treo sau của chiếc xe đạp địa hình này tiên tiến hơn nhiều so với ngã ba phía trước được sử dụng trên xe đạp leo núi nhập cảnh cấp được giới thiệu gần đây. Khung nhôm, các vật liệu nhẹ hơn cho xà ngang, thân cây và một phần của đường truyền động đều được sử dụng trong các ngọn núi cấp nhập cảnh, cũng như hệ thống phanh và chuyển đổi hiệu quả hơn cũng như sự phát triển của xe đạp địa hình nhập khẩu. Kết hợp với slicks và chắn bùn, chiếc xe đạp này có thể dễ dàng chuyển đổi thành một chiếc xe đạp đi lại mạnh mẽ, mà cũng thích hợp cho du lịch vì nó có một lỗ gắn cho túi.

4472712c90394578ff65d170768ab913 result Copy

 

Cách đạp xe đạp địa hình leo núi chuyên nghiệp

 

Xe đạp leo núi giảm tốc độ (DH)

    Cuộc đua xuống dốc đòi hỏi tốc độ cao để đi qua địa hình gập ghềnh, gồ ghề. Vì vậy cần có một chiếc xe đạp đặc biệt. Điều quan trọng là người lái xe có công nghệ phù hợp nhưng một chiếc xe đạp địa hình hấp thụ rất nhiều cú sốc ở tốc độ cao và giữ liên lạc với mặt đất có thể cung cấp cho người lái khả năng tốt nhất.

    Hệ thống treo đầy đủ là dấu hiệu của một chiếc xe đạp địa hình giảm tốc độ. Nói cách khác hệ thống treo là đủ dài, nó có thể duy trì kiểm soát đầy đủ. Nếu không, ngay cả khi bộ giảm chấn có thể hấp thụ rất nhiều tác động, nhưng mùa xuân sẽ hồi phục dữ dội, sau đó nó không có ý nghĩa. Hệ thống giảm xóc tiên tiến điều khiển chuyển động của lò xo, cũng như các tính năng khác giúp bộ giảm xóc tiếp xúc với mặt đất và phản ứng nhạy cảm với va đập.

    Một khía cạnh tương tự của xe đạp DH là nó chỉ có thể được sử dụng cho xuống dốc. Vì lý do an toàn, xe đạp địa hình DH rất đặc biệt và rất nặng và người lái xe thường cần phải thực hiện hoặc mang theo các dụng cụ khác để quay trở lại đỉnh dốc.
Xe đạp leo núi

Có thể bạn cũng quan tâm:  5 dấu hiệu nhắc bạn nên thay pin cho xe đạp điện của mình

Khóa học vượt chướng ngại vật, và chiếc xe đạp địa hình nhánh nhỏ 4X, được biết đến với tên gọi Bike Super Cross Country (BSX) ở Anh, đã phát triển từ tốc độ giảm tốc. Vì vậy chiếc xe có nhiều điểm tương đồng với DH. Các điểm tương đồng bao gồm các tính năng an toàn cao cấp, bao gồm kẹp ống hai tay và thân gia công chắc chắn. Cả hai loại xe đạp cũng sử dụng bàn đạp ngang và dĩa treo đột dài.  

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhập khẩu, xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *