27xddh 2

Kinh nghiệm chọn mua xe đạp địa hình Nhật Bản (phần 3)

Ở những phần trước, NGHĨA HẢI đã chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm chọn mua xe đạp địa hình Nhật Bản như mua xe mới hay xe secondhand (xe bãi), mua xe nguyên chiếc hay mua xe lắp ráp. Trong phần này, NGHĨA HẢI sẽ chia sẻ kinh nghiệm chọn mua loại xe đạp Nhật cũng như công năng của từng loại.

Thông thường, xe đạp địa hình Nhật Bản phổ biến nhất có ba loại: Road bike, Touring bike và Moutain bike.

Kinh nghiệm chọn mua xe đạp địa hình Nhật Bản (phần 3) . Vấn đề ở đây là bạn thích loại nào, lịch trình dùng xe của bạn để làm gì (tập thể thao, đi picnic, leo núi hay đi lại đơn thuần) và quãng đường đi ra sao.

Nếu bạn đam mê tốc độ, và quãng đường tốt, thì xe đạp địa hình Nhật Bản road bike là tối ưu, tuy nhiên xe road bike khá nhẹ nên khung sườn và vỏ xe yếu hơn, nếu vào địa hình đá dăm hoặc gồ ghề thì phải rất cẩn thận.

Xe đạp địa hình Nhật Bản leo núi (mountain bike) thì ngược lại, trên đường tốt, xe đạp leo núi chạy rất mất sức, nhưng lại cứng cáp vượt được mọi địa hình. Trung hòa giữa 2 loại xe này là xe thực dụng touring bike nên bạn hãy cân đối về nhu cầu, mục đích để chọn đúng loại mình cần.

27xddh 2

 

Kinh nghiệm khi mua xe đạp

Chọn khung xe đạp Nhật Bản

Chất liệu khung sườn hiện nay gồm 4 loại cơ bản là:

  • Hợp kim thép
  • Hợp kim nhôm
  • Carbon
  • Titan

Trong số này thì nhôm là vật liệu phổ biến nhất, vì rẻ, bền, không rỉ, nhẹ.

Carbon lúc này cũng thịnh hành, chủ yếu dùng cho xe đạp địa hình Nhật Bản vì rất nhẹ, tuy nhiên carbon không đủ độ cứng như nhôm và giá thành đắt hơn nên ít được sử dụng hơn.

Titan đắt hơn nên giá xe làm bằng titan có thể lên đến mấy chục triệu mà vẫn cháy hàng. Thép lại hay có lỗi cơ bản là rỉ sét và nặng nề nên hiện tại khá hạn chế xe đạp Nhật nguyên bản có chất liệu này dù nhiều hãng danh tiếng bây giờ vẫn làm các sườn thép cực đẹp với giá rất cao như Surly hoặc Vanilla nhưng đó là bởi họ có công nghệ tối tân giúp khắc phục nhược điểm rỉ sét.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Chiếc xe đạp tốt nhất trên thị trường dành cho trẻ em

27xddh 1

Cách mua xe đạp đúng chuẩn

Phần lớn khung sườn nhập về Việt Nam hiện nay vẫn là hàng Trung Quốc với chất lượng không đảm bảo như hàng xe đạp địa hình Nhật Bản chính hãng. Thậm chí nhiều hãng xe Nhật danh tiếng không bán hàng sườn rời nên đó là lý do vì sao nhiều người vẫn bỏ tiền ra mua xe bãi để lấy khung xe. Nếu hay đến những nơi địa hình xấu hoặc nguy hiểm thì bạn hãy cân nhắc về một sườn xe chất lượng tốt dù giá có cao hơn.

Khung sườn là bộ phận quan trọng nhất của xe đạp địa hình nhập khẩu Xem khung sườn thì bạn  cần phải tìm hiểu về nhãn hiệu, đời xe và tình trạng hiện tại. Nhãn hiệu sườn thì nhiều, có đủ loại từ đắt đến rẻ nên cần tinh ý khi chọn. Sườn có tuổi thọ sử dụng rất cao, nếu các bạn không lăn tăn vấn đề mới cũ, trầy xước thì có thể sử dụng sườn xe từ một chiếc xe cũ.

Để được tư vấn mua xe đạp điện, xe máy điện, xe đạp Nhật Bản, bạn vui lòng liên hệ đến NGHĨA HẢI ELECTRIC BIKE – 77 TÔN ĐỨC THẮNG, HÀ NỘI. Hotline: 01689988777.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *