Kiến thức về bảo dưỡng và sửa chữa động cơ xe đạp điện

Kiến thức về bảo dưỡng và sửa chữa động cơ xe đạp điện

 1, Làm thế nào để đo góc pha của động cơ không có brush của xe điện?

Trả lời: Khi bộ điều khiển được bật nguồn và bộ điều khiển cấp nguồn cho nguyên tố Hall, góc pha của động cơ không có brush có thể được kiểm nghiệm. Phương pháp như sau: Sử dụng dải điện áp + 20V DC của vạn năng, kết nối đồng hồ đo đỏ với đường dây + 5v và đo điện áp cao và thấp của ba dây dẫn bằng đồng hồ màu đen (Có một kỹ năng trong việc sử dụng bút màu đỏ và đen), theo bảng mạch chuyển động 60 ° và 120 ° có thể được điều khiển.

2. Nếu một bộ điều khiển không có brush 60 ° được sử dụng trên động cơ không chổi than 120 ° thì sao? Ngược lại thì sao?

Kiến thức về bảo dưỡng và sửa chữa động cơ xe đạp điện . Đáp: Nó sẽ dẫn đến hiện tượng thiếu pha và nó sẽ không hoạt động đúng; Tuy nhiên, một bộ điều khiển không có brush thông minh được phát triển bởi Tianjin Songzheng có khả năng tự động nhận ra động cơ 60 ° hoặc động cơ 120 °, để nó có thể tương thích với hai loại động cơ, giúp bảo trì và thay thế dễ dàng hơn.

Kiến thức về bảo dưỡng và sửa chữa động cơ xe đạp điện

Hướng dẫn sửa chữa động cơ xe đạp điện

 

3. Sự khác biệt trực quan giữa động cơ tốc độ cao có brush và động cơ tốc độ thấp có brush là gì?

Đáp: a, Động cơ tốc độ cao của xe đạp điện có các bộ ly hợp quá mức (các chức năng giống như bánh đà), giúp di chuyển theo một hướng dễ dàng hơn và dễ dàng theo một hướng khác; Động cơ tốc độ thấp cũng dễ dàng biến đổi theo cả hai hướng. b) Tiếng ồn của động cơ tốc độ cao khi xe đạp địa hình điện đang quay lớn và động cơ tốc độ thấp có ít tiếng ồn hơn. Những người có kinh nghiệm có thể dễ dàng nhận ra bằng đôi tai của họ.

4. Dòng khởi động của động cơ được xác định như thế nào?

Đáp : Nói chung, dòng khởi động của động cơ không được vượt quá 2 đến 5 lần dòng định mức của nó, đây là lý do quan trọng tại sao việc bảo vệ giới hạn hiện tại được thực hiện trên bộ điều khiển.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Lựa chọn địa chỉ bán xe đạp trẻ em uy tín tại Hà Nội

5. Tại sao tốc độ động cơ xe đạp trẻ em điện trên thị trường ngày càng cao và tác động là gì?

Trả lời: a, đối với các nhà cung cấp nâng cao tốc độ có thể giảm chi phí, cũng giống như một động cơ tốc độ thấp, số lượng vòng quay của cuộn dây với tốc độ cao ít hơn, và số lượng các tấm thép silic và thép nam châm cũng giảm. Người mua cho rằng tốc độ cao là tốt. b, Khi làm việc ở tốc độ định mức, hiệu suất không thay đổi, nhưng hiệu quả rõ ràng là thấp ở khu vực tốc độ thấp, đó là, sự khởi động không có lực. c, Hiệu quả là thấp, cần phải khởi động với một dòng điện lớn, dòng điện chạy cũng lớn, yêu cầu giới hạn hiện tại đối với bộ điều khiển lớn, và cũng không tốt cho pin.

Kiến thức về bảo dưỡng và sửa chữa động cơ xe đạp điện 2

Kiến thức về bảo dưỡng xe đạp điện

6, Làm thế nào để sửa chữa động cơ nóng bất thường?

Đáp: Phương pháp thường là thay thế động cơ hoặc thực hiện bảo trì.

7. Khi dòng không tải của động cơ lớn hơn dữ liệu giới hạn của bảng tham chiếu, nó cho biết động cơ bị hỏng. Làm thế nào để sửa chữa?

Trả lời: ma sát cơ học bên trong của động cơ lớn; Cuộn dây một phần ngắn mạch, thép từ khử từ, bộ chuyển pha động cơ DC than. Phương pháp bảo trì nói chung là thay thế động cơ, hoặc thay thế brush carbon và làm sạch than

 Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *