bao duong xe 2

Khi nào thì cần phải bảo dưỡng định kỳ cho xe đạp điện?

Xe đạp điện đang là phương tiện giao thông thịnh hành trong thời đại hiện nay. Để đảm bảo sự chắc chắn các bộ phận trên xe luôn hoạt động trong trạng thái tốt cũng như đạt chất lượng vận hành hiệu quả, thì việc bảo dưỡng định kỳ cho xe đạp điện là rất cần thiết.

Khi nào thì cần phải bảo dưỡng định kỳ cho xe đạp điện ? Cũng giống như các phương tiện khác như xe máy, xe đạp hay ô tô, việc bảo quản xe đạp địa hình điện không khó khăn, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng và bảo quản đúng cách.

Hãy cùng xedapdien.com tìm hiểu thời điểm và một số cách bảo dưỡng xe đạp trẻ em đơn giản để kéo dài tuổi thọ, giúp xe vận hành cách tốt nhất.

Khi nào cần bảo dưỡng xe đạp điện?

bao duong xe 2

Bảo dưỡng xe đạp điện định kỳ

Bất kỳ phương tiện tham giao giao thông nào sau một thời gian sử dụng, các bộ phận trên xe sẽ bị rơ lão hay sai lệch như: cổ phốt, các vòng bi bánh, phanh, vành xe, nhông xích, hệ thống nhiên liệu, hệ thống điện nổ và điện tín hiệu, các khớp xoay (chân chống, tay phanh, cần phanh, tay ga), các dây điều khiển (Dây phanh, dây ga, dây công tơ mét), các bu lông, đai ốc… Vì vậy, theo định kỳ hàng tháng nên kiểm tra, bảo dưỡng xe đạp điện nhật bản , thường xuyên xem các chi tiết trên xe cần tu sửa hay thay thế lại không để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Hướng dẫn cách bảo dưỡng xe đạp điện đạt chuẩn

Sử dụng và bảo quản ắc quy đúng cách

Là một trong những bộ phận quan trọng nhất để xe hoạt động, ắc quy rất dễ bị tác động nếu không biết cách bảo quản đúng cách.

Với khả năng tự xả điện trong quá trình chưa sử dụng, nên khi mua xe đạp thể thao về nên sạc pin 10 tiếng, các lần sau 8 tiếng để đảm bảo tuổi thọ của pin, ắc quy xe đạp điện. Lưu ý, khi sạc pin nên cắm ở nguồn điện ổn định, không nên để pin cạn sạch mới sạc sẽ dễ bị chai, hư hỏng.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Du lịch xe đạp thuận tiện và thoải mái

Không nên đi hết hoàn toàn điện trước khi sạc, bởi ắc quy sẽ đạt độ bền cao nhất khi có dòng điện phóng ra ở mức bằng 1/10 dung lượng nạp. Thời điểm để sạc tốt nhất khi dung lượng còn khoảng ¼.

Ngoài ra, người sử dụng xe đạp điện cần chú ý, không nên cắm sạc pin trong thời gian quá lâu sẽ khiến pin dễ bị chai, giảm tuổi thọ và hiệu suất sử dụng.

Để không xảy ra tình trạng ẩm, hấp hơi làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của ắc quy thì bạn không nên dùng vòi áp lực mạnh để rửa xe.

bao duong xe

Cách bảo dưỡng xe đạp điện đạt chuẩn

Thường xuyên kiểm tra trạng thái hoạt động của xe

Không chỉ lỗi chỉ xuất hiện ở ắc quy mà ngay cả các bộ phận như tay phanh, tay ga, động cơ, hệ thống điện…của xe đạp điện cũng dễ dàng xảy ra trục trặc. Vì vậy, cần thường xuyên kiểm tra các bộ phân xem cần sửa chữa hay thay thế không, có bị kẹt hay hư hỏng không để đảm bảo an toàn người điều khiển cũng như khả năng vận hành của xe được tốt nhất.

Kiểm tra hệ thống phanh xe, độ bám, độ dơ, nếu có xuất hiện tiếng kêu thì cần thay dầu theo định kỳ 1 lần/ tháng. Các trục trước, trục giữa nên bôi mỡ 6 tháng/ lần để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Thường xuyên đưa xe tham gia các đợt bảo dưỡng định kỳ

Để đảm bảo cho xe đạp điện luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất thì bạn nên ghi nhớ lịch để đưa xe đến các cửa hàng uy tín để bảo dưỡng định kỳ

Nên lựa chọn cơ sở sửa chữa, bảo dưỡng xe uy tín, chuyên nghiệp, địa điểm bảo hành của công ty phân phối chính hãng như Nghĩa Hải Electric Bike (77 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội) để đảm bảo mọi vấn đề, bộ phận xe được bảo hành và bảo dưỡng tốt nhất.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Có thể bạn cũng quan tâm:  Tìm hiểu những loại động cơ xe máy điện

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *