Khám bệnh xe đạp điện3

Khám bệnh xe đạp điện

 Nếu bạn là người ít vận động hoặc khi bị teo do bị thương, khi vận động cần hết sức chú ý, cần có một quá trình tuần từ dần dần không nên vì hứng nên mà miễn cưỡng vận động. Có những bạn đạp xe chỉ đạp xe đạp trẻ em điện vào cuối tuần hơn nữa khoảng cách đạp xe đạp điện lại rất xa vì vậy rất dễ tăng khả năng dẫn đến chân thương. Đặc biệt là những người đạp xe đạp điện đã lớn tuổi, hoàn toàn không phù hợp với vận động mạnh một lần một tuần, một tuần nên vận động ít nhất 3 lần là tốt nhất.chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách Khám bệnh xe đạp điện

Các bệnh liên quan đến xe đạp điện

 

Đạp xe đạp là một phương thích đi lại giảm lượng cacbon, bảo vệ môi trường , tiết kiệm và là họa động rèn luyện sức khỏe trong những năm gần đây, nhận được sự yêu thích của mọi người. Nhưng những thói quen không tốt khi đạp xe lại có thể gây những tổn thương cho cơ thể, dẫn đến những bệnh liên quan đến xe đạp địa hình , chủ yếu thể hiện dưới các phương diện dưới đây:

  1. Tổn thương xương cổ và xương sống thắt lưng

Khám bệnh xe đạp điện . Khi cơ thể người đạp xe quá nghiêng về phía trước, để quan sát phía trước, tất phải ngẩng đầu và cổ, đây là tư thế ép buộc rất dễ gây ra các cơ ở cổ bị co lại, khi đạp xe áp lực lên vùng thắt lưng nặng nhất. Vì vậy, khi đạp xe đường dài khiến cho cơ cổ và cơ thắt lưng bị mệt mỏi.

Kiến nghị những bạ đạp xe trong thời gian dài, cần chú ý thay đổi tư thế đạp xe, tư thế đúng là: phần cơ thể trên hơi cúi, phần đầu hơi nghiêng hướng về trước; hai cánh tay co tự nhiên để cho phần thắt lưng hơi cong, hạ thấp trọng tâm, đồng thời phòng tránh những rung động do xe tròng trành chuyền đến cơ thể; hai tay nhẹ nhàng mà có lực nắm lấy tay lái, ngồi ổn định trên yên.

  1. Tổn thương đến tay
Có thể bạn cũng quan tâm:  Xe dap dien Nijia - vẻ đẹp năng động cho giới trẻ

Rất nhiều người đạp xe sau một thời gian dài cảm thấy hai tay bị tê đau vô lực, đến cầm bút viết chũ cũng cảm thấy khó khăn. Đây là một “hội chứng ống cổ tay” điển hình.

Đê nghị khi đạp xe đường dài, cứ một tiếng lại xuống xe vận động tay một chút, ngoài ra còn cần tăng cường luyện tập tay, ví dụ như chơi bóng rổ, nâng tạ,..

  1.  Ảnh hưởng đến tình dục

Không ít những bạn nam sau khi đạp xe đạp điện cảm thấy đau phần bộ phận sinh dục, hậu môn hay dương vật bị tê hay xuất hiện tiểu gấp, tiểu dắt… nguyên nhân là do bộ phận sinh dục bị ép nén khiến cho tuyến tiền liệt tuyến bị sung huyết, sưng tấy lên. Cũng giống như vậy, những bạn nữa đạp xe nếu ngồi yên quá cao, quá cứng hoặc độ cao yên quá thấp không phù hợp trọng lượng cơ thể chủ yếu tập chung ở yên, thêm với yên lại bé ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục, cũng dẫn đến bài tiết nước tiểu không thuận lợi, tiểu gấp, tiểu nhiều lần, hoặc bộ phận sinh dục bị sưng, đọng máu, và nhiều triệu chứng viêm nhiễm khác.

Khám bệnh xe đạp điện3

 

Xử lý vấn đê liên quan đến xe đạp

 

Phương pháp sử lý như sau.

  1. Chọn xe phù hợp

Khi chọn xe cần căn cứ vào chiều cao cơ thể, trọng lượng, thậm chí là dáng vóc để chọn xe phù hợp, và cũng cần căn cứ vào tình trạng cơ thể để điều chỉnh xe.

  1.  Điều chỉnh yên xe đạp điện

Yên ngồi quá cao mà người đạp xe quá thấp, không chỉ khiến cho cơ thể không tháo mái, động tác không dễ thực hiện hơn nữa còn khiến cho bộ phận sinh dục không ngừng bị ma sát với yên xe, đặc biệt là phần yên trước quá caokhieens cho trọng tâm cơ thể dồn về sau, hoặc đường gập ghềnh khiến cho xe khi di chuyển bị lắc lư rất dễ làm ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục, gây ra tuyến tiền liệt bị tụ máu, sưng tấy hoặc tổn thương. Vì vậy cần chú ý điều chỉnh yên xe.

Tốt nhất nên chọn loại yên rộng, tăng diện tích yên ngồi.

 

Khám bệnh xe đạp điện

 

 

Bảo dưỡng xe đạp điện thường xuyên

 

Có thể bạn cũng quan tâm:  Hướng dẫn xử lý xe đạp điện chết máy

Yên ngồi quá cứng, có thể dùng chất liệu bọt biển để làm một chiếc đệm mềm mại đặt trên yên, giảm độ ma sát của yên đối với bộ phận sinh dục.

Vị trí yên thỏa mái nhất nên nằm ngang song song với mặt đất hoặc hơi nghiêng về phía trước.

Điều chỉnh độ cao và góc độ yên

Khi đạp xe cần thường xuyên thay đổi tư thế khiến cho trọng tâm cơ thể dược thay đổi vi trí, tránh để điểm nào của bộ phận sinh dục phải chịu lực trong thời gian dài.

  1. Đường nước tiểu bị đóng sỏi

Khi đạp xe, những người đạp xe có thể đổ một lượng mồ hôi lớn, khiến cho lượng nươc tiểu giảm, nồng độ chất thải trong nước tiểu quá cao vì vậy đề nghị mọi người khi ra ngoài đạp xe nhất định cần mang đủ nước.

Xe đạp Nghĩa Hải chuyên phân phối Xe đạp điện Nhật Bản được nhập khẩu trực tiếp và là nhà phân phối chính thức của hãng tại Việt Nam với các sản phẩm xe đạp điện chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng.

 

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *