sua xe dap dien a nh chinh

Hướng dẫn xử lý xe đạp điện chết máy

xe đạp điện nhật bản là dòng xe đơn giản, thân thiện với môi trường và được nhiều người tiêu dùng Việt Nam yêu thích. Nhưng cũng như các loại phương tiện khác, cũng sẽ xảy ra những trường hợp rủi ro khiến xe đạp điện chết máy mà bạn không thể mang ra cửa hàng bảo dưỡng ngay. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý xe đạp điện chết máy.

Tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý xe đạp điện chết máy

Có thể khi xảy ra trường hợp chết máy, bạn đang lưu thông trên đường hoặc đang có việc gấp cần đi. Như vậy, bạn sẽ cần biết những thao tác “cứu hộ” xử lý xe đạp điện chết máy thật nhanh và để xe hoạt động lại được ít nhất đến khi bạn về nhà hoặc tới trạm bảo dưỡng gần đó. Hướng dẫn xử lý xe đạp điện chết máy

sua xe dap dien a nh chinh 

Xe đạp điện không khởi động

Thiết kế một chiếc xe đạp điện bao gồm bộ điều tốc, IC, mạch điện, ắc quy, tay phanh và tay ga. Khi một trong những bộ phận nàygặp trục trặc thì việc bạn vận hành xe sẽ trở nên khó khăn. Một số lưu ý cơ bản bạn cần biết để tránh và xử lý xe đạp điện chết máy là:

         Thường xuyên kiểm tra lượng điện của xe để tránh tình trạng xe cạn điện dẫn đến chết máy trên đường, vừa ảnh hưởng đến bản thân và gây khó chịu cho những người tham gia giao thông xung quanh. Nếu xe kiểm tra vẫn còn điện mà lại bị chết máy, bạn vặn ga nhưng xe không chạy… khả năng cao là do xe bị nhiễm nhiều nước khi đi dưới trời mưa, đi vào vũng nước nhiều hoặc do rửa xe không đúng cách. Điều này khiến các bộ phận thao tác chính là tay ga, tay phanh, giắc cắm điện bị ảnh hưởng hoặc chập. Bạn chỉ cần tìm một cửa hàng rửa xe đạp trẻ em gần đó để xì khô nhờ tay phanh, tay ga và giắc cắm điện là có thể tiếp tục chạy.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Bảo dưỡng xe đạp Nhật Bản sao cho đúng cách

xuly xdd 2

 

 Xử lý khi xe đạp điện không hoạt động

    

  Đầu xe đạp địa hình và bình tích điện cũng là những bộ phận bạn cần phải chú ý khi đi dưới thời điện mưa gió, ẩm ướt; nếu phải đi dưới trời mưa hãy cố gắng che phủ xe dưới áo mưa và không di chuyển lâu vì khiến nước dễ ngấm nhanh vào các bộ phận khác của xe. Không đi vào những nơi đất cát ẩm ướt, bùn bẩn sẽ khiến xe nhanh hỏng hóc do đất cát tích tụ, các bộ phận kim loại dễ bị gỉ. Sau khi đi về, hãy nhanh chóng lau khô các bộ phận của xe đạp thể thao hoặc xì khô là tốt nhất.

         Sau khi thấy trường hợp xe chết máy đột ngột không phải do hết điện, bạn hãy mang xe đến cơ sở bảo hành gần nhất để được sửa chữa, thay mới và để nhân viên tư vấn thêm các kĩ năng xử lý xe đạp điện .

Để được giải đáp các thắc mắc hoặc tư vấn để mua xe đạp điện, xe máy điện, xe đạp Nhật Bản… bạn vui lòng liên hệ đến NGHĨA HẢI ELECTRIC BIKE – 77 TÔN ĐỨC THẮNG, HÀ NỘI. Hotline: 01689988777

  Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *