huong dan thu tuc sang ten doi chu cho xe may dien

Hướng dẫn thủ tục sang tên đổi chủ xe máy điện

Tất cả các loại xe máy điện hiện nay đều cần phải đăng ký biển số xe điện, tuy nhiên có nhiều trường hợp người sở hữu xe điện qua nhiều đời chủ, lúc này bạn nên làm thủ tục sang tên đổi chủ để tránh những rắc rối sau này. Vậy thủ tục sang tên đổi chủ xe điện như thế nào? Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn:

Theo qui định của thông tư số 15/2014/TT BCA về vấn đề giải quyết quyền sở hữu xe máy điện qua nhiều đời chủ có hiệu lực từ ngày 1/6/2014 như sau:

Thủ tục sang tên đổi chủ đối xe máy điện nhật bản với người cùng tỉnh

huong dan thu tuc sang ten doi chu cho xe may dien

Thủ tục sang tên đổi chủ xe máy điện

Hướng dẫn thủ tục sang tên đổi chủ xe máy điện . Đối với người cùng tỉnh, các thủ tục tiến hành sang tên đổi chủ được tiến hành đơn giản và tiện dụng. Bạn cần những loại giấy tờ như sau:

– Giấy khai đăng ký xe (mẫu này có tại cơ quan  đăng ký hoặc trên các trang internet)

– Giấy chứng nhận đăng ký xe

– Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe

– Chứng nhận lệ phí trước bạ cho xe cũ

Sau khi làm đủ thủ tục và các giấy tờ trên chủ sở hữu xe cần đợi trong vòng hai ngày để thủ tục sang tên đổi chủ được hoàn tất.

Lưu ý: Khi tiến hành thủ tục sang tên đổi chủ bạn cần phải tới cơ quan được ghi trong giấy đăng ký xe điện. Trong khi sang tên đổi chủ thì biển số xe cũ vẫn được giữ nguyên  nếu cùng hệ, còn trường hợp biển 3 số hay 4 số mà không cùng hệ thì cần phải đổi sang biển 5 số theo đúng quy định hiện hành của nhà nước.
Thủ tục sang tên đổi chủ xe maý điện của hai người không cùng tỉnh

huong dan thu tuc sang ten doi chu cho xe may dien 2

Thủ tục đăng ký xe máy điện

Nếu trường hợp hai người không cùng tỉnh thì thủ tục sang tên đổi chủ sẽ mất thời gian hơn. Trong trường hợp này thủ tục phải được tiến hành ở hai nơi đó là tỉnh đã đăng ký xe và tỉnh của chủ sở hữu mới.
Việc đầu tiên để thực hiện thủ tục này bạn phải mang đầy đủ giấy tờ lên cơ quan đăng ký của xe, các giấy tờ bao đó gồm:

Có thể bạn cũng quan tâm:  Những lợi ích vượt trội khi mua một chiếc xe đạp điện chính hãng

– Hai giấy khai sang tên , di chuyển xe

– Giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe

– Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe ( mua/ bán, cho, tặng hoặc thừa kế)

Trong trường hợp di chuyển nguyên chủ  đi tỉnh khác bạn cần phải có chứng từ  chuyển công tác hay sổ hộ khẩu thay cho chứng từ  chuyển quyền sở hữu xe.

Sau khi thủ tục tại tỉnh đăng ký xe hoàn thành,  cơ quan tại tỉnh đó chịu trách nhiệm mua hồ sơ gốc của xe để chuyển tới  tỉnh thành mới của người chủ sở hữu mới.

Tại tỉnh mà xe đạp thể thao được chuyển tới, người sở hữu cần phải nộp lệ phí trước bạ tại kho bạc nhà nước, sau đó chủ xe mới  lên cơ quan đăng ký mang theo các giấy tờ sau:

– Giấy khai đăng ký xe

– Chứng từ lệ phí trước bạ

– Giấy khai sang tên, di chuyển xe và phiếu sang tên di chuyển xe kèm theo chứng từ quyền sở hữu xe

– Hồ sơ gốc của xe theo quy định

Sau khi nộp đầy đủ hồ sơ  chủ xe mới cần phải đợi để được nhận hồ sơ đăng ký mới  đồng thời nộp lại biển cũ để được cấp biển mới.
Trường hợp xe máy điện đổi chủ nhiều lần hoặc không rõ chủ

huong dan thu tuc sang ten doi chu cho xe may dien 3

Giấy đăng ký xe và chứng từ

Các thủ tục tương tự với hai thủ tục ban đầu đối với xe đạp địa hình cùng tỉnh hoặc khác tỉnh, tuy nhiên nếu xe qua nhiều đời chủ thì ngoài giấy tờ bạn cần có bạn còn phải có thêm chứng từ chuyển quyền sở hữu của người đứng tên trong giấy đăng ký xe và chứng từ chuyển quyền sở hữu của người bán cuối cùng. Thủ tục sau đó tương tự như những lần chuyển đổi khác.

Khi xe được truyền qua nhiều đời chủ nếu mất thông tin chủ xe đạp trẻ em các cơ quan sẽ tiến hành xác minh thông qua nhiều biện pháp để tìm ra được nguồn gốc của xe  vè sẽ có kết quả phản hồi sau 30 ngày.  Khi tìm được chủ các thủ tục còn lại trong hay ngoài tỉnh lại được thực hiện lần lượt tương tự như trên

Lưu ý: Giấy đăng ký xe là bộ giấy bắt buộc phải có trong quá trình làm thủ tục sang tên đổi chủ. Nếu bạn  làm mất giấy này bạn cần phải khai rõ ràng lý do trong  giấy khi đăng ký sang tên, di chuyển xe , cam kết của người đang sở hữu xe chịu trách nhiệm trước pháp luật về xe làm thủ tục đăng ký, có xác nhận về địa chỉ thường trú  của người sử dụng xe của Công an cấp xã  nơi người đang sử dụng xe thường trú. Khi đã hoàn thành việc này tất cả những thủ tục sau lại tiến hành như bình thường.

Có thể bạn cũng quan tâm:  10 kiến thức bảo dưỡng và sửa chữa động cơ xe đạp điện

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *