napdien2

Hướng dẫn nạp điện đúng cách cho xe máy điện

Khá nhiều người sử dụng xe máy điện chưa biết cách nạp điện cho xe đạp địa hình sao cho đúng cách. Làm sao để sử dụng xe máy điện an toàn và bền bỉ? Điều này phụ thuộc rất lớn vào tuổi thọ của pin/ ắc quy.

Cách nạp điện cho pin/ ắc quy xe máy điện đúng cách

Cách nạp điện cho xe máy điện là điều không quá khó. Tuy vậy không phải ai cũng chú ý đến mặc dù pin/ ắc quy là bộ phận quan trọng nhất của xe máy điện, là trái tim của xe và giúp xe di chuyển được lâu dài, hiệu quả nếu nó được chăm sóc tốt. Có 2 cách nạp điện cho xe máy điện như sau: Hướng dẫn nạp điện đúng cách cho xe máy điện

Cách 1: Nạp điện trực tiếp vào bình ắc quy

Với cách này, bạn sẽ tháo bình ắc quy của xe máy điện ra và nạp điện trực tiếp vào bình. Bạn tuyệt đối không được dốc ngược bình trong khi nạp điện vì sẽ dễ gây hư hỏng, xảy ra sự cố. Cách tốt nhất chính là để bình ắc quy trên một mặt phẳng hoàn toàn, cắm một đầu phích điện vào còn đầu kia sẽ nối với bộ phận nạp điện có lỗ cắm bên hông bình ắc quy. Bạn lưu ý nên dùng một phích cắm 220V để nối bộ phận nạp điện với ổ cắm trong nhà, điều này sẽ giúp ổn định công suất điện nạp vào bình cũng như đảm bảo an toàn cho hệ thống điện gia đình.

napdien2

Cách sạc pin cho xe đạp điện

Cách này rất hữu ích nếu bạn sở hữu 2 bình ắc quy/ pin đồng bộ với xe máy điện nhật bản , bạn không cần mất thời gian chờ đợi nữa. Có một bình dự trữ cho xe giúp bạn có thể vừa nạp điện cho bình ở nhà, và dùng xe đạp trẻ em để đi lại.

Cách 2: nạp điện khi để bình ắc quy/ pin trong xe

Đây là cách thông thường nhất, sau khi đã nối hoàn tất bình ắc quy, bộ nạp điện với ổ cắm nguồn điện trong nhà, bạn thấy bèn báo hiệu sáng màu đỏ trên cục sạc là điện đã vào. Đèn sẽ chuyển sang màu xanh sau khi sạc từ 4 đến 8h, như vậy là điện đã nạp đầy bình ắc quy. Bộ phận nạp điện của xe đạp thể thao ngày nay được thiết kế theo cơ chế tự bảo vệ nên khi bình đã nạp đủ mà bạn không thể rút ra được ngay thì cũng không ảnh hưởng gì đến tuổi thọ.

Có thể bạn cũng quan tâm:  6 lý do bạn nên lựa chọn xe đạp Nhật Bản

napdien

Lưu ý khi nạp điện xe máy điện

Những lưu ý khi nạp điện xe máy điện

         Tránh sạc với nguồn điện quá lớn hoặc quá nhỏ, chập chờn… sẽ gây hại cho ắc quy hoặc xảy ra sự cố điện trong nhà.

         Không để bình ắc quy xuống mặt đất bẩn, ghồ ghề. Để bình ắc quy và bộ phận nạp điện ở nơi khô ráo, tránh nước.

         Đặt các bộ phận nạp điện ở nơi an toàn, thăng bằng, tránh rơi vỡ hay va chạm, tránh xa tầm tay trẻ em.

         Sử dụng bộ nạp điện đồng bộ với loại xe mà bạn sử dụng, tương thích với công suất của ắc quy/ pin.

         Nếu trong quá trình nạp điện bạn phát hiện bộ phận nạp điện có nhiệt độ cao bất thường, có mùi khét, lạ thì dừng ngay và gửi cho cửa hàng để tiến hành bảo hành, sửa chữa.

Trên đây là cách nạp điện an toàn, chính xác cho xe máy điện. Nếu tuân thủ đúng những quy tắc trên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tuổi thọ chiếc xe máy điện sẽ lâu và bền bỉ. Để được tư vấn mua xe đạp điện, xe máy điện, xe đạp Nhật Bản, bạn vui lòng liên hệ đến NGHĨA HẢI ELECTRIC BIKE – 77 TÔN ĐỨC THẮNG, HÀ NỘI. Hotline: 01689988777.

 Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *