526148719 5203470973001 5203468616001 vs result

Hướng dẫn lau rửa xe đạp như dân chuyên nghiệp

 Phương pháp lau chùi đơn giản này sẽ giúp xe đạp của bạn hoạt động trươn tru và trông bóng loáng hơn. 

Hãy đá bật giày ra và túm lấy miếng bọt biển, đã đến lúc để lau chùi xe đạp trẻ em một cách sạch sẽ. Chỉ mất vài phút một hoặc hai lần lau chùi một tháng để giữ cho phương tiện của bạn chạy trơn tru, điều này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ và hạn chế nhu cầu bảo trì của các bộ phận trên xe.
Lưu ý: Biên tập viên Bicycling Mike Yozell đề xuất làm sạch xe đạp đường bộ hàng tháng (hoặc 20 đến 25 lần đạp), thường xuyên hơn với xe đạp leo núi và với bất kỳ loại xe nào sau mỗi chuyến đi bẩn thỉu.

Những dụng cụ bạn cần

Hướng dẫn lau rửa xe đạp như dân chuyên nghiệp
Chuẩn bị các đồ gia dụng hàng ngày này để làm sạch xe đạp:
– Giẻ lau hoặc áo thun cũ
– Trục xe đạp địa hình giả
– Bàn chải
– Xô, chậu
– Giá sửa chữa hoặc dây buộc
– Vòi vườn với loại kích hoạt phun
– Dầu nhớt
– Miếng bọt biển hai mặt
– Bột tẩy rửa

526148719 5203470973001 5203468616001 vs result
Chuẩn bị
1. Đổ đầy nước vào hai xô sạch cùng một ít xà phòng.
2. Đặt bàn chải, bọt biển và giẻ lau ra.
3. Đặt xe đạp của bạn trên một giá sửa. Việc này giúp nâng nó lên khỏi mặt đất và dễ dàng tiếp cận các ngóc ngách hơn.

episode 602371 10845 full result

 

Rửa xe

1. “Tháo bánh xe và chèn một trục giả để giữ thăng bằng trên hệ thống dây xích”, Mike nói. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu không muốn sử dụng công cụ đó, nhưng hãy sử dụng vật chắn để ngăn cản dây xích tự gập lại hoặc rơi ra khỏi xe khi bạn cố gắng làm việc trên nó. Nó có thể gây rối cho công việc của bạn.

maxresdefault 1 result

 

Phương pháp rửa xe đạp đúng cách

 

2. Rửa khung và các bộ phận khác.
3.Nếu dây xích vẫn còn bẩn, hãy xịt một ít xà phòng giống như bôi dầu nhớt, nắm chặt dây xích với mặt thô ráp của miếng bọt biển, sau đó xoay cranks vài lần. Để nó yên trong năm phút và rửa sạch.

Có thể bạn cũng quan tâm:  tìm hiểu về lốp xe đạp,có mấy loại lốp xe đạp

maxresdefault result

 

Các quy trình lau rửa xe đạp

4.Lau đề-rai-dơ, dây xích, và bánh răng bằng bàn chải cứng. “Sử dụng bàn chải đánh răng để luồn sâu vào các ke hở giữa răng cưa, ròng rọc và bánh răng,” Mike nói. Nhẹ nhàng rửa sạch bằng nước và lặp lại nếu bạn vẫn thấy bẩn.
5.Nhúng một miếng bọt biển sạch mềm vào xô thứ hai (sạch), xoa xà phòng lên khung, lau từ trước ra sau. “Hãy lau theo phương pháp để nhớ những gì bạn đã làm,” Mike nói. Rửa sạch.
6.Làm sạch bộ kẹp phanh của bạn, khung bên dưới, bộ phận phía sau và dưới phuộc xe đạp. Lau sạch má phanh với mặt mài mòn của bọt biển.
7.Rửa khung bằng vòi xịt nhẹ.

screen shot 2015 07 05 at 9 13 39 am result
8.Tháo rời bánh xe phía sau, nhỏ xà bông vào khay, chà bằng bàn chải (nhỏ vào xô bạn dùng để làm sạch khung), sau đó rửa sạch. Lặp lại nếu cần.

Wash Bike Hero 3 1024x512 result
9.Rửa bánh xe của bạn. Bắt đầu từ van, chà xát quanh bánh xe, nhấn vào lỗ và ổ bánh xe, sau đó lật để lau phía đối diện. Lau lốp xe của bạn. “Tôi sử dụng những chiếc bàn chải nhỏ hơn và to hơn lần lượt cho lốp xe và vành bánh xe để chạm đến các khe hở với ít nỗ lực hơn”, Mike nói. (Nếu bạn có đĩa phanh, sử dụng mặt mềm của miếng bọt biển sạch bằng thấm xà phòng và nước trên rô-to.)
10.Nhẹ nhàng rửa bánh xe và lắp lại. Xoay vòng để đảm bảo hệ thống truyền lực chạy trơn tru.
11.Lau lại tất cả mọi thứ bằng một miếng vải khô hoặc phơi dưới ánh nắng mặt trời.
12.Bôi dầu nhớt vào xích của bạn.

Wash Bike Scrub result

 

Xe đạp thể thao

 

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *