khacphuc xdd 2

Hướng dẫn khắc phục lỗi cơ bản trên xe đạp điện

Dù là bất cứ phương tiện đi lại nào cũng cần được bảo dưỡng thường xuyên nếu không sẽ gặp những hư hỏng trong quá trình sử dụng. Xe đạp điện hiện đang là một trong những phương tiện phổ biến nhất ở Việt Nam, vì thế biết cách khắc phục lỗi cơ bản trên xe đạp điện là kĩ năng cần thiết của người sử dụng.

Khắc phục động cơ xe đạp điện khi bị hỏng

Nếu bạn thấy ắc quy hay pin xe đạp điện của mình đang có vấn đề, ví dụ như nguồn báo sạc đầy nhưng đi mau hết điện thì đó là dấu hiệu của ắc quy/ pin bị chai, tụt nguồn hay phần tiếp xúc giữa dây điện kết nối với các cực ắc quy bị lỏng, đứt… Hướng dẫn khắc phục lỗi cơ bản trên xe đạp điện

Cách khắc phục động cơ: Sau khi đã chắc chắn xác định được nguyên nhân hỏng động cơ là do ắc quy/ pin, bạn có thể tiến hành thay thế ắc quy/ pin mới cho xe đạp trẻ em điện. Trong trường hợp tình trạng sụt pin nhanh vẫn xảy ra, bạn hãy kiểm tra chi tiết từng bộ phận của xe đạp điện để tìm ra cách sửa chữa tốt nhất.

khacphuc xdd 2

Lỗi thường gặp trên xe đạp điện

Một số lưu ý về khắc phục lỗi cơ bản trên xe đạp điện

Một số lỗi trên xe đạp điện chỉ có thể phát hiện ra hoặc tránh được nhờ thường xuyên kiểm tra xe, do đó, bạn không nên chủ quan mà bỏ qua những bước sau:

         Kiểm tra cẩn thận các chốt ốc vít trên xe đạp địa hình điện tại các vị trí xem đã chặt chưa, có chỗ nào bị lỏng hay trông bất thường hay không. Nếu các chốt ốc quá chặt thì bạn cũng cần nới ra vừa đủ để tránh việc ắc quy/ pin tăng nguồn điện cho những vị trí này.

         Tay phanh bên phải xe là bộ phận điều khiển cần tùy thuộc vào công suất chậm hay nhanh, nếu dây phanh có hiện tượng xuống cấp, sắp đứt thì bạn cần chú ý thay ngay, kiểm ra hãm phanh xe xem đã đạt yêu cầu an toàn khi lái.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Làm thế nào để phán đoán pin xe đạp điện là cũ hay mới

         Xích xe đạp điện cũng cần được định kỳ tra dầu mỡ. Cũng như xe đạp, xe máy… xích là một bộ phận rất quan trọng của xe đạp điện nhật bản , liên kết giữa động cơ và bánh sau, xích sẽ bị hao mòn, khô sau một thời gian sử dụng và rửa xe nên bạn có thể tra một ít dầu nhờn để xích hoạt động trơn tru.

khacphuc xdd 1

Khắc phục lỗi cơ bản trên xe đạp điện

   Kiểm tra bánh xe thường xuyên trước khi lưu thông để đảm bảo bánh xe đạp thể thao của bạn đủ hơi, không quá căng nhưng không bị non hơi, căng quá sẽ dễ bị nổ săm, còn non hơi thì dễ khiến méo vành xe.

         Kiểm tra khung xe để đảm bảo độ chắc chắn và độ bền của 2 trục trước, sau và trục giữa gần động cơ.

Trên đây là một số cách khắc phục lỗi cơ bản trên xe đạp điện, với những vấn đề nghiêm trọng hơn hoặc nếu bạn không thể tự sửa chữa, hãy mang ra NGHĨA HẢI ELECTRIC BIKE – 77 TÔN ĐỨC THẮNG, HÀ NỘI. Hoặc gọi số Hotline: 01689988777 để được tư vấn hiệu quả

  Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *