huong dan cach kiem tra cac bo phan cua xe dap dien 1

Hướng dẫn cách kiểm tra các bộ phận của xe đạp điện

Sau một thời gian sử dụng các bộ phận của xe đạp điện bắt đầu có sự hao mòn vì thế để kéo dài tuổi thọ của xe cũng như đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển bạn đừng quên thường xuyên kiểm tra các bộ phận của chúng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra các bộ phận của xe đạp điện.

huong dan cach kiem tra cac bo phan cua xe dap dien 1

Các bộ phận trên xe đạp điện

– Bánh xe bị non bánh, ấn có mềm tay không? Bánh xe bị non hơi làm xe nặng hơn, giống như việc xe đang chở quá tải, gây tốn điện và rút ngắn quãng đường có thể đi được. Vì vậy bạn cần thường xuyên kiểm tra lốp xe để tránh xe đạp địa hình dễ bị hỏng cũng giữ cho săm lốp xe được bền hơn.

– Ắc quy xe điện của bạn đã được nạp đủ chưa? Thông thường các xe máy điện có hệ thống báo pin đầy nên các bạn để ý và nạp đủ đầy bình trước khi sử dụng.

– Đi dốc, ngược gió, thường xuyên phanh: Đi đường có độ dốc lớn, ngược gió sẽ khiến xe của bạn bị cản lại một phần làm khả năng di chuyển cũng kém hơn. Đặc biệt, khi điều khiển phương tiện, người sử dụng xe đạp điện nên làm chủ tốc độ, nên giữ cho xe đạp trẻ em ở một vận tốc tương đối ổn định và chỉ sử dụng phanh xe trong trường hợp cần thiết. Một lần phanh là một lần ngắt điện và khởi động lại.

huong dan cach kiem tra cac bo phan cua xe dap dien 2

Kiểm tra phanh xe đạp điện

Hướng dẫn cách kiểm tra các bộ phận của xe đạp điện . Vì thế, nếu đi quá nhanh rồi phanh gấp hoặc vừa đi vừa phanh xe sẽ phải khởi động lại liên tục như vậy khiến xe tốn điện làm cho quãng đường đi được bị rút ngắn hơn.

– Bình điện bị phồng hoặc hết tuổi thọ: Sau một thời gian sử dụng bình ắc quy sẽ bị chai, phồng và làm giảm quãng đường đi được. Lúc này bạn nên đến các cửa hàng sửa chữa xe đạp điện nhật bản để thay bình ắc quy sớm

Có thể bạn cũng quan tâm:  Xe máy điện chính hãng JILI 188S PLUS "hạ gục" trái tim các bạn trẻ

Lưu ý: Trường hợp phải thay ắc quy chỉ áp dụng cho xe cũ, đã sử dụng vì thường xe mới được đảm bảo về chất lượng bình ắc quy, khả năng bình hỏng là khá hiếm. Và nếu gặp trường hợp này bạn nên đem đến cửa hàng đã mua yêu cầu được thay ắc quy xe đạp điện cho mình.

huong dan cach kiem tra cac bo phan cua xe dap dien 3

Thường xuyên kiểm tra các bộ phận của xe để kéo dài tuổi thọ cho xe

– Hệ thống ngắt điện của phanh không hoạt động: Mặc dù đã phanh nhưng xe đạp thể thao chưa ngắt điện tức là mô-tơ vẫn làm việc khi bóp phanh, điều này khiến xe vẫn tiếp tục tiêu hao một lượng điện lớn hơn bình thường. Bạn cần đem đến thợ để được kiểm tra lại.

Ngoài những yếu tố trên, khi xe bị bó phanh, dơ bi, dơ trục…cũng khiến xe đạp điện của bạn tiêu hao nhiều điện khiến ắc quy nhanh hết điện và xe bị giảm quãng đường đi được.Bạn có thể tự kiểm tra xe đạp điện và có phương pháp đem đi sửa kịp thời giúp xe của bạn được bền hơn. Mọi thứ đều là tương đối, nếu bạn không tự kiểm tra được thì nên đem đến cửa hàng sửa chữa xe đạp điện để được kỹ thuật kiểm tra.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *