huong dan cach khac phuc ac quy xe dap dien khi bi hong 1

Hướng dẫn cách khắc phục ắc quy xe đạp điện khi bị hỏng

Ắc quy xe đạp điện là một trong những bộ phận quan trọng tuy nhiên lại dễ hỏng của xe đạp điện. Để tránh việc xe hỏng giữa đường bạn cần phát hiện sớm và có những cách khắc phục hợp lý.

 

huong dan cach khac phuc ac quy xe dap dien khi bi hong 1

Khi ắc quy xe đạp điện gặp vấn đề 

Các dấu hiệu của một chiếc bình ắc quy xe đạp điện nhật bản gặp vấn đề

Hướng dẫn cách khắc phục ắc quy xe đạp điện khi bị hỏng . Khi ắc quy xe đạp điện gặp vấn đề thường có những dấu hiệu như: Xe đi nhanh hết điện hơn bình thường. Chẳng hạn, hàng ngày xe có thể đi khoảng 50km cho một lần sạc đầy thì bây giờ chỉ khoảng 20 – 30km đã cạn điện. Khi điều khiển xe, bạn có cảm giác xe chạy ì hơn do dòng điện cấp vào mô tơ không đủ. Hay độ bền của xe có dấu hiệu giảm. Nghĩa là, lúc đầu xe đạp trẻ em chạy rất nhanh khở nhưng đi đến đoạn đường sau lại chậm lại.

Nguyên nhân khiến bình ắc quy hỏng

Một chiếc xe đạp địa hình điện thường có 4 – 5 bình ắc quy nhỏ tùy thuộc vào từng loại xe sẽ có sự thay đổi khác nhau. Tương tự như vậy, tuổi thọ của ắc quy cũng tùy thuộc vào từng hãng, có hãng bảo hành 6 tháng, có hãng 1 năm. Một chiếc ắc quy tốt có độ bền từ 2 – 3 năm. Do đó, sự hao mòn là điều dễ hiểu, sau một thời gian xe không đi được quãng đường và tốc độ như ban đầu nữa.

huong dan cach khac phuc ac quy xe dap dien khi bi hong 3

Tuổi thọ của ắc quy xe điện

Thông thường trong năm đầu tiên thời gian sạc đầy cho ắc quy xe đạp thể thao là từ 6-8 giờ, năm thứ hai giảm xuống còn khoảng 3-6 giờ và năm thứ ba là lúc bạn nên thay bình mói. Tuy nhiên nếu bạn không sử dụng ắc quy xe đạp điện đúng cách thì con số này sẽ giảm đi đáng kể.

Sau một thời gian sử dụng, các cực trì của ắc quy sẽ rơi xuống đáy bình làm giảm hiệu suất của bình hoặc sinh nhiệt khi sạc điện. Xe bị ngập nước lâu cũng có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng cháy, chập điện. Đây là điều có thể tránh được khi bạn chọn loại xe có bình ắc quy kín và chú ý giữ gìn.

Có thể bạn cũng quan tâm:  TUỔI THỌ ẮC QUY XE ĐẠP ĐIỆN LÀ BAO LÂU?

Khắc phục khi ắc quy xe đạp điện hỏng

Mỗi nguyên nhân có cách khắc phục riêng. Nếu ắc quy của bạn bị hỏng hẳn thì bạn cần thay một bộ ắc quy mới cùng chủng loại là tốt nhất. Bạn nên đến đúng cửa hàng mình đã mua để được thay đúng chủng loại và đồng bộ. Giá một bộ ắc quy khoảng 2 triệu đồng. Bộ sạc hỏng bạn không nên sửa mà mua mới với giá khoảng 500.000 đồng.

huong dan cach khac phuc ac quy xe dap dien khi bi hong 2

Nếu ắc quy của bạn bị hỏng

Khi xe bị ngập nước lâu có thể gây ảnh hưởng đến bộ IC điều tốc gây chập cháy. Vì thế, khi đi đường bạn nên tránh các đoạn ngập nước quá sâu và dài. Điều này sẽ giúp xe bền hơn rất nhiều. Trường hợp xe ngập nước mà ắc quy không hoạt động bạn cần tháo lớp vỏ ngoài của ắc quy và dùng máy sấy để sấy khô sau đó lau sạch ắc quy và các điện cực.

Khuyến cáo: Bạn cần sạc điện đúng khuyến cáo, nên kiểm tra bình ắc quy định kỳ để phát hiện trạng thái bất thường kịp thời. Không nên chở nặng quá tải làm giảm tuổi thọ môtơ điện và ắc quy.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *