Pin xe đạp điện vừa dùng vừa sạc tốt hay dùng hết rồi sạc thì tốt

Hướng dẫn bạn dùng pin xe đạp điện đúng cách

 Chúng ta trước đây đã học được rất nhiều về pin xe đạp điện, tác giả nghĩ rằng chúng ta nên có một sự hiểu biết nhất định về “làm thế nào để kéo dài tuổi thọ pin”. Tuy nhiên, chúng ta phải chú ý đến: Mặc dù pin xe điện thường được yêu cầu bảo đảm pin đầy, không có nghĩa là pin xe điện nên được sử dụng kiểu vừa dùng vừa sạc; Đồng thời, cũng không sử dụng hết pin rồi sạc, cả hai hành động này đều không tốt và cả hai đều tương đối hại pin.

Lưu ý: Tốt nhất là sạc pin khi còn một phần ba dung lượng.

I, Mặc dù pin xe điện thường được yêu cầu bảo đảm pin đầy, không có nghĩa là pin xe điện sử dụng kiểu vừa dùng vừa sạc

Hướng dẫn bạn dùng pin xe đạp điện đúng cách . Có một điểm chúng ta phải chú ý đến: Mặc dù pin xe điện thường được yêu cầu bảo đảm pin đầy, không có nghĩa là pin xe điện nên được sử dụng kiểu vừa dùng vừa sạc.

Pin xe đạp điện vừa dùng vừa sạc tốt hay dùng hết rồi sạc thì tốt

Nâng cao tuổi thọ pin cho xe đạp điện

 

Rất nhiều bạn đều cho rằng pin của xe điện nhập khẩu Nhật nên được sử dụng kiểu vừa dùng vừa sạc, bất kể mỗi ngày chạy bao nhiêu con đường, bất kể pin được sử dụng bao nhiêu, pin sẽ được sạc sau khi họ đi làm về nhà, và ngày hôm sau mới rút phích cắm nguồn điện. Điều này tất nhiên luôn duy trì trạng thái đầy của pin, nhưng sử dụng lâu dài chắc chắn sẽ làm giảm tuổi thọ pin.

Thứ hai, chúng ta nên làm gì? – “Không quá lười”, “Không quá siêng năng”

Vì vậy, chúng ta nên làm thế nào? Trong thực tế, rất đơn giản là, “không quá lười biếng”, “không quá siêng năng.”

1, “không quá lười biếng”

Trước hết, không quá lười biếng. Đừng đợi cho đến khi pin của xe đạp điện không còn chút nào mới sạc. Đặc biệt, khi pin được sử dụng hết trong một khoảng thời gian, điện áp sẽ tăng trở lại, được gọi là “điện áp khôi phục”. Hoạt động với điện áp khôi phục sẽ khiến pin bị hư hỏng không thể khắc phục được. Vì vậy, chúng ta không được sử dụng pin với điện áp khôi phục để chạy, nếu hết điện trên đường, tốt nhất là tắt nguồn và chạy bằng sức mạnh của chính bạn! !

Có thể bạn cũng quan tâm:  Làm thế nào để kiểm tra xích mài mòn

Ngoài ra, đừng lười khi sạc. không được cắm sạc xong là bỏ đó, một khi sạc là sạc cả đêm, thậm chí sạc cả ngày. Nếu bạn ăn no, mà vẫn phải tiếp tục ăn thì sẽ cảm thấy như thế nào, và nếu như vạy lâu dài, dạ dày của bạn sẽ hỏng. Điều này cũng đúng với pin, vì vậy bạn không thể sạc pin quá lâu. Nếu bạn sạc trong một thời gian dài, sẽ bị phồng pin.

Pin xe đạp điện vừa dùng vừa sạc tốt hay dùng hết rồi sạc thì tốt2

Cách sử dụng pin xe đạp điện 

Vậy bình thường sạc bao lâu là được? Tôi khuyến nghị: Nói chung xem xét đèn chỉ thị chuyển màu xanh sau khi sạc, sau đó tiếp tục sạc 2 giờ là được. Ví dụ, nếu bạn sạc khá muộn vào buổi tối hôm trước, thì phải rút phích cắm điện ngay lập tức sau khi thức dậy vào ngày hôm sau;

2, “Không quá siêng năng”

Mặc dù bạn không thể quá lười biếng, nhưng bạn cũng không thể quá siêng năng. Có một số lần sạc nhất định trong thời gian sử dụng của pin, và khi đạt đến số lần nó sẽ không đủ cho thời gian lưu trữ. Tần suất sạc phải được xác định tùy thuộc vào số lượng đường bạn chạy mỗi ngày và điều kiện pin, Dưới tiền đề đảm bảo lái xe bình thường vào ngày hôm sau, số lần sạc phải được giảm thiểu tối đa.

III, Khi nào là thích hợp để sạc?

Vì vậy, nhiều bạn xem đến đây, họ phải suy nghĩ: Khi nào thì thích hợp để sạc? Tác giả đề nghị: Pin xe điện nói chung có thể được sạc lại khi còn lại 1/3 dung lượng.

 

Pin xe điện nói chung có thể được sạc lại khi còn lại 1/3 dung lượng.

Trong thực tế, miễn là tất cả mọi người trong cuộc sống để tâm một chút, sẽ bảo vệ tốt hơn các mặt hàng của mình và tiết kiệm rất nhiều chi phí. Phải không? Oh ~

 

 Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Có thể bạn cũng quan tâm:  Những tiêu chí để chọn được chiếc xe đạp điện có thương hiệu

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *