hoc sinh

Học sinh cấp 2 có được đi xe máy điện không

Hiện nay các phương tiện cho học sinh đi lại đã rất đa dạng, không còn chỉ giới hạn giữa xe buýt và xe đạp địa hình nữa. Học sinh cấp 2 đã có thể sử dụng xe đạp điện để đến trường nhanh chóng mà không mất sức lực nhiều. Tuy vậy, vẫn có nhiều câu hỏi đặt ra liệu học sinh cấp 2 có được đi xe máy điện không?

Quy định chung về sử dụng xe máy điện

Theo quy chuẩn kĩ thuật quốc gia về xe máy điện và xe đạp điện của Bộ Giao thông vận tải, xe máy điện là xe điện có vận tốc thiết kế không lớn hơn 50km/h, công suất động cơ điện không lớn hơn 4kW. Còn xe đạp điện là xe điện có thiết kế bàn đạp, có vận tốc thiết kế lớn nhất không lớn hơn 25km/h, có công suất động cơ điện không lớn hơn 250W và có khối lượng toàn xe không lớn hơn 40kg.

hoc sinh

Quy định sử dụng xe máy điện

Thêm vào đó, xe máy điện cần phải được đăng kí biển số xe. Căn cứ Luật Giao thông đường bộ năm 2008 và các văn bản hướng dẫn liên quan thì mô tô điện, xe máy điện thuộc nhóm xe đạp thể thao cơ giới nên phải thực hiện đăng ký và cấp biển số theo quy định của Bộ Công an. Nếu lưu thông xe máy điện chưa đăng kí biển số sẽ bị phạt hành chính từ 300.000 VND đến 400.000 VND.

Xe đạp điện thì ngược lại, không cần đăng kí biển số vì được xếp vào loại xe đạp trẻ em thô sơ. Tuy nhiên dù sử dụng xe máy điện hay xe đạp điện, bạn vẫn cần phải đội mũ bảo hiểm.

Học sinh cấp 2 có thể sử dụng xe đạp điện hay xe máy điện để lưu thông trên đường?

Theo quy định của Luật Đường Bộ thì người đủ 16 tuổi trở lên mới đủ tuổi để đi xe ô tô điện trẻ em , xe đạp điện thì không có hạn chế về độ tuổi nên đây là phương tiện rất thích hợp cho các bạn học sinh cấp 2. Đa phần học sinh cũng sử dụng xe đạp điện thay cho xe đạp thông thường.

Có thể bạn cũng quan tâm:  4 tác dụng của xe đạp thể thao mà bạn cần biết

hoc sinh 2

Sử dụng xe đạp điện đúng cách

Một điểm cần lưu ý nữa là xe đạp điện theo quy định Luật Đường Bộ mô tả thì phải có bàn đạp mới được gọi là xe đạp điện. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay cũng đã có những loại xe đạp điện không có gắn bàn đạp trợ lực nhưng công năng và mức giá như các xe đạp điện thông thường, thậm chí có thiết kế giống hệt xe máy điện nhật bản . Bạn cần hiểu rõ nhu cầu sử dụng của mình để chọn lựa kỹ càng giữa nhiều dòng xe ô tô điện để phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân và tránh bị phạt khi lưu thông trên đường vì những hiểu lầm không đáng có.

  Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để đuọc tư vấn các loại xe đạp điện, xe máy điện, xe đạp Nhật Bản cho học sinh cấp 2, bạn vui lòng liên hệ đến NGHĨA HẢI ELECTRIC BIKE – 77 TÔN ĐỨC THẮNG, HÀ NỘI. Hotline: 01689988777

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *