Hai yếu tố chính ảnh hưởng đến tuổi thọ pin Động cơ và bộ sạc

Hai yếu tố chính ảnh hưởng đến tuổi thọ pin: Động cơ và bộ sạc

 Tầm quan trọng của pin cho xe đạp điện là hiển nhiên. Xe đạp điện của bạn có thể dễ dàng đưa bạn đi khắp mọi nơi, mỗi ngày, nhờ vào pin. Vậy các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ pin là gì?Trong hệ thống xe điện, có yếu tố chính ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin: một là tình trạng hiệu suất của động cơ, và thứ hai là thiết kế bộ sạc. Xedapdien.com sẽ tập trung vào hai điểm này, để làm một lời giải thích chi tiết cho bạn.

I, Trạng thái hiệu suất của động cơ

Hai yếu tố chính ảnh hưởng đến tuổi thọ pin: Động cơ và bộ sạc Nếu động cơ xe điện của bạn có tầm hoạt động hẹp, mặt khác, mức tiêu thụ điện sẽ tăng lên, mặt khác, nếu bạn làm việc trong vùng hiệu suất thấp, sẽ dễ dàng tạo ra nhiệt bên trong động cơ. Lâu dần, hiệu suất động cơ của xe đạp điện sẽ tiếp tục giảm, dẫn đến một chu kỳ luẩn quẩn. Chẳng mấy chốc chiếc xe đạp địa hình điện của bạn sẽ trở thành một loại “con hổ điện” ngay cả khi bạn thay thế pin, nó sẽ không giúp được gì. 

Ngoài ra, các yếu tố khiến động cơ giảm hiệu quả là: Brush hao mòn quá mức, mài mòn của bộ phận chuyển mạch mặt phẳng, mài mòn của hệ thống giảm tốc và vv.

Vì vậy, khi lựa chọn xe đạp điện, chúng ta không nên chỉ chú ý đến giá cả và ngoại quan.Trong thực tế, nó là quan trọng hơn để lựa chọn một động cơ với hiệu suất tốt hơn. Nhưng cũng nên chú ý đến việc duy trì liên lạc với công ty bảo trì, để thay thế các bộ phận mòn kịp thời, để bảo vệ pin xe của bạn.

Hai yếu tố chính ảnh hưởng đến tuổi thọ pin Động cơ và bộ sạc

 Cách tăng tuổi thọ pin xe đạp điện

II, Thiết kế bộ sạc

Đối với bộ sạc, điều quan trọng hơn đối với pin là một bộ sạc tốt có hiệu quả có thể tránh được sự mất nước và sulfat. Mặt khác, nếu sử dụng bộ sạc có công nghệ tốt hoặc xấu, pin sẽ nhanh chóng bị hỏng.

Hai yếu tố chính ảnh hưởng đến tuổi thọ pin Động cơ và bộ sạc2

Lý do pin xe điện bị chai

Chú ý với người dùng:

Có thể bạn cũng quan tâm:  Làm sao để kéo căng nan hoa xe đạp

1. Xe đạp điện nên hỗ trợ bàn đạp khi khởi động và hỗ trợ đạp xe đạp trẻ em khi lên dốc. Đây là điều quan trọng nhất để duy trì hiệu suất pin!

2. Khi thay pin mới, nên được tư vấn bởi nhân viên chuyên nghiệp để chẩn đoán sự hao mòn của động cơ, thay brush hoặc các bộ phận khác và thay thế chất bôi trơn nếu cần.

3, Không lưu trữ khi không có điện, sau khi lưu trữ lâu ngày nên sạc lại pin

4. Chú ý đến phanh có bình thường trong sử dụng hàng ngày để tránh tiêu thụ điện quá mức hay không.

5, khi bạn cảm thấy rằng dung lượng pin bị giảm đáng kể, bạn nên đi đến cửa hàng sửa chữa xe điện hoặc pin để bảo trì;

Chỉ sử dụng hợp lý pin xe điện mới có hiệu quả tối đa hóa tuổi thọ của pin xe điện. Tránh do tuổi thọ pin ngắn của xe điện gây rất nhiều rắc rối không cần thiết cho tất cả mọi người.

Xe đạp Nghĩa Hải chuyên phân phối Xe đạp điện Nhật Bản được nhập khẩu trực tiếp và là nhà phân phối chính thức của hãng tại Việt Nam với các sản phẩm xe đạp điện chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *