127 sac2

Dùng ắc quy xe dap dien làm sao để tránh chai, phồng về sau

Pin hay ắc quy của xe đạp trẻ em điện luôn cần được chăm sóc đúng cách vì chúng là một phần quan trọng của xe. Nhưng trên mạng, báo đài lại có không ít thông tin không chính xác về các bảo quản và sử dụng pin, ắc quy khiến người sử dụng có thể vô tình đang làm giảm tuổi thọ của ắc quy xe điện.

Dùng ắc quy xe dap dien làm sao để tránh chai, phồng về sau? Một số quan niệm trước nay có thể đúng đối với pin loại cũ nhưng lại cực kỳ có hại khi được áp dụng cho các loại pin công nghệ mới. Đơn cử như trong khi pin nickel cần được sạc đầy, các loại pin hiện đại như Li-ion không nên được sạc đầy 100%.

Chỉ khi gần hết điện mới nên sạc

127 sac2

Bảo vệ ắc quy xe máy điện

Sử dụng xe đạp địa hình dien cần sạc thật đầy trước khi đi đến gần hết điện thì sạc, khi xe còn 1 – 2 vạch điện chứ không phải để cạn kiệt hẳn. Số lần sạc điện theo khuyến nghị của nhà sản xuất là khoảng 350 lần cho ắc quy và 500 lần cho pin lithium, vậy mỗi ngày nếu bạn sạc 1 lần thì xe đi được 1 năm là cần thay pin/ ắc quy mới, 2 ngày mới phải sạc 1 lần thì 2 năm mới cần thay mới.

Chính vì vậy bạn cần tránh trường hợp sạc nhiều lần trong ngày, chưa hết điện hay điện vẫn còn nhiều mà vẫn cắm sạc. Nên sạc điện càng ít lần càng tốt để tăng tuổi thọ và thời gian sử dụng cho pin/ ắc quy. Khi sử dụng xe đạp điện thì gần hết điện mới được sạc, như vậy là tốt nhất.

Tránh thường xuyên dùng cạn kiệt pin

Các loại pin dựa trên nickel cần được xả pin từ 100% xuống 0% để duy trì dung lượng. Nhưng hiện nay hầu hết thiết bị hiện đại đều dùng pin Lithium Ion. Pin Ion hoạt động theo cơ chế khác và việc thường xuyên xả cạn sẽ không tốt cho loại pin này.

127 sac

Cách dùng ắc quy xe máy điện

Nếu còn nhiều điện trong pin mà bạn muốn sạc cho an tâm thì bạn nên thực hiện việc xả nông pin, ví dụ như xả pin xuống còn khoảng 20 – 30% trước khi sạc lại. Đừng để pin xuống dưới mức 5%, ngoại trừ những trường hợp bất khả kháng.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Xe đạp thể thao giá rẻ vẫn đầy “chất chơi”

Tránh trường hợp xả nông nhiều lần là vì thao tác này có thể gây ra một số “phản ứng phụ” trên xe đạp điện nhật giá rẻ như Các đèn báo điện trên xe dap dien có thể hiển thị sai thời lượng pin còn lại. Các nhà sản xuất khuyến nghị bạn nên xả kiệt pin mỗi tháng 1 lần dể giúp hiệu chỉnh các thiết bị ước tính thời lượng pin, ắc quy .

Để được tư vấn mua xe đạp điện, xe máy điện, xe đạp Nhật Bản, bạn vui lòng liên hệ đến NGHĨA HẢI ELECTRIC BIKE – 77 TÔN ĐỨC THẮNG, HÀ NỘI. Hotline: 01689988777.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *