de dieu khien xe may dien an toan ban can luu y nhung gi 1

Để điều khiển xe máy điện an toàn bạn cần lưu ý những gì?

Xe máy điện là phương tiện tiện dụng, dễ điều khiển, giúp bạn di chuyển dễ dàng. Tuy nhiên để sử dụng đúng cách, an toàn thì không phải ai cũng biết. Dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn một số lưu ý để lưu ý an toàn khi lái xe điện , bạn cần nhớ nhé!

de dieu khien xe may dien an toan ban can luu y nhung gi 1

Cách sử dụng xe máy điện an toàn

Để điều khiển xe máy điện nhật bản an toàn bạn cần lưu ý những gì?

Để điều khiển xe máy điện an toàn bạn cần lưu ý những gì? Xe máy điện là phương tiện tiện dụng, dễ điều khiển, giúp bạn di chuyển dễ dàng. Tuy nhiên để sử dụng đúng cách, an toàn thì không phải ai cũng biết. Dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn một số lưu ý để lưu ý an toàn khi lái xe, bạn cần nhớ nhé!

 1. Tuân thủ luật giao thông, chạy theo làn đường xe đạp địa hình chạy chậm
 2. Khi tầm nhìn kém cần tăng cường đèn chiếu sáng bằng cách bật đèn pha chiếu sáng để đảm bảo an toàn khi lái xe
 3. Ở những đoạn đường lầy lội, ngập nước, gồ ghề, trơn trượt thì rất dễ mất an toàn khi chạy xe máy điện vì thế bạn nên chạy chậm.
 4. Phải chạy xe đúng cách, không được có những hành vi như: lạng lách, chạy xe một bánh, bốc đầu xe,…khi chạy trên đường
 5. Những người uống rượu bia, uống thuốc cảm hoặc cơ thể không khỏe thì không nên chạy xe, vì khi đó cơ thể của bạn phản ứng chậm và không đủ tỉnh táo để điều khiển xe.

de dieu khien xe may dien an toan ban can luu y nhung gi 2

Lưu ý khi dùng xe điện

 1. Không điều khiển xe bằng một tay. Trừ những trường hợp phải dùng tay ra hiệu giao thông.
 2. Chú ý vận chuyển hàng hóa an toàn
 3. Để tránh quần áo bị cuốn vào phần chuyển động của xe đạp thể thao như bánh xe…gây nên những tai nạn nguy hiểm thì người lái xe không nên mặc những loại quần áo gây trở ngại đến an toàn khi điều khiển xe
 4. Tránh để chân tay hoặc vật phẩm tiếp xúc gần với bộ phận chuyển động của xe, nghiêm cấm đưa tay, chân hoặc vật phẩm vào bộ phận đang chuyển động như niềng xe.
Có thể bạn cũng quan tâm:  Có nên dùng xe máy điện để đi picnic

de dieu khien xe may dien an toan ban can luu y nhung gi 3

 1. Động cơ điện mặc dù đã được bảo hộ kín để tránh nước vào bên trong động cơ một cách chắc chắn, nhưng khi sử dụng xe máy điện bạn nên hạn chế chạy trong vùng ngập nước quá nửa bánh để giảm thiểu sự cố có thể xảy ra cho động cơ điện.
 2. Khi dừng xe đạp trẻ em hoặc dẫn bộ, để đảm bảo an toàn thì bạn nên tắt công tắc điện để tránh motor (động cơ điện) hoạt động gây nguy hiểm.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *