12

Đào tạo về tinh thần: Tại sao tư duy tích cực quan trọng trong việc đi xe đạp?

Tinh thần của bạn có thể là một điểm yếu nhưng đồng thời, nó cũng có thể là một vũ khí. Chính vì vậy, nó cần phải được đào tạo để trở nên mạnh mẽ hơn. Bạn đã từng nghe người ta đề cập đến sức mạnh của tư duy tích cực, đúng không? Thay đổi suy nghĩ có thể tạo nên rất nhiều điều khác biệt.

  1. Khoa học đứng đằng sau những suy nghĩa của chúng ta.

Đào tạo về tinh thần: Tại sao tư duy tích cực quan trọng trong việc đi xe đạp? Bộ não con người được tạo thành từ hàng tỷ nơ-ron thần kinh, trong một mạng lưới phức tạp, nhận và truyền các tín hiệu điện hoá để tạo ra chức năng như chúng ta đã biết.

Cùng với tủy sống và dây thần kinh ngoại vi, não của chúng ta là một phần không thể tách rời của hệ thần kinh trung ương. Tất cả các hành động có ý thức và bất tỉnh của chúng ta đều được kiểm soát bởi hệ thần kinh trung ương.

Nếu bạn có ý thức để di chuyển chân, thì nghĩa là có một tín hiệu điện hóa được gửi từ não của bạn, theo con đường thần kinh đến các cơ kiểm soát của chân, sau đó bạn có thể cử động theo ý muốn.

12

 

Kinh nghiệm đạp xe bạn cần biết 

2. Thay đổi để trở nên tốt hơn.

Hãy tưởng tượng con đường này như một dòng nước nhỏ trên cát, đang tìm đường để trở lại biển. Cách dễ nhất mà bạn có thể làm nó hòa lại vào biển là gì? Tất cả bạn cần làm là kéo ngón chân của bạn vào cát, để tạo thành một con đường mới khó khăn hơn, để nước đi theo con đường bạn tạo ra và trở về với biển.

Các đường dẫn thần kinh trong cơ thể của bạn cũng hoạt động như vậy, cả có ý thức và vô thức. Bạn có thể thay đổi kết quả thông qua đào tạo và viết lại con đường của chính bạn. Thông qua lặp lại, kinh nghiệm và chấn thương, hành động và phản ứng của chúng ta được in hằn, tạo ra một phản ứng chuẩn. Do đó để tạo ra một con đường mới tối ưu hơn, chúng ta cần điều khiển được chính những suy nghĩ và hành động của bản thân chúng ta.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Những tuỳ chọn lắp đặt ắc quy

13

 

 Rèn luyện ý chí khi đạp xe

3. Bài tập về hình ảnh.

Hãy bỏ qua những gì đang ám ảnh chúng ta. Kinh nghiệm và ký ức của bạn có thể là những điều không tốt. Chính vì vậy, bạn không nên quá chìm đắm trong những kí ức xấu, mà hãy hướng tới những điều tốt đẹp hơn, để cảm thấy bình an và an yên hơn!

Nếu có một phần trong một cuộc đua sắp tới khiến bạn sợ hãi, như leo dốc hoặc đoạn cua nguy hiểm, hoặc bạn cảm thấy rất áp lực vì phải thực hiện tốt… Những lúc như vậy, hãy đặt mình vào một môi trường an toàn như nhà bạn. Việc đầu tiên chính là loại bỏ tất cả mọi thứ và dành một chút thời gian yên tĩnh cho tâm trí của chính bạn. Nhắm mắt và hình dung khoảnh khắc của cuộc đua. Mang theo âm thanh, mùi, cảm giác, tất cả mọi thứ để khiến bạn cảm thấy sống động nhất có thể. Bây giờ thở sâu, tưởng tượng bạn đang ở trong cuộc đua, và tìm cách giải quyết những vấn đề bạn lo sợ. Điều này sẽ mang đến cho bạn cảm giác tự tin và bình tĩnh hơn.

Nhớ lại cuộc đua Tour de France 5 – nơi mà ​​những tay đua phải đối mặt với những căng thẳng khi họ giải quyết những khối đá ướt và trơn trượt ở phía bắc nước Pháp. Sự sợ hãi đã được dự tính trước, những tay đua sẽ phải chịu sự căng thẳng, tăng khả năng bị tai nạn. Nhưng bạn có thể thấy những tay đua như Lars Boom, với tâm trí tự do, quyết tâm, tích cực, lướt qua các giới hạn về độ bám dính trên đường và, do đó, anh ấy đã thắng.

14

4. Tất cả chỉ là khởi đầu.

Hiệu suất tối ưu không thể xảy ra mà không có một tâm trí mạnh mẽ. Bạn sẽ đạt được nhiều điều hơn nếu có một suy nghĩ vững vàng.

Mark Williams, cựu chiến binh của Không lực Mỹ F-15 và là Giám đốc điều hành của Dynamic People Solutions, nói: “Chống lại hoặc cạnh tranh – không quan trọng đâu – khi bạn đào sâu và cho nó tất cả mọi thứ, thì tâm trí là trọng tài cuối cùng của sự thành công “.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Tư vấn chọn khung xe đạp Nhật Bản vừa đẹp vừa an toàn

16

 

Cửa hàng xe đạp Nghĩa Hải : chuyên phân phối các dòng xe đạp, xe đạp địa hình,xe đạp trẻ em, xe đạp địa hình nhập khẩu chính hãng từ Nhật Bản

 

 Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

 

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *