Có những loại pin xe đạp điện nào Ưu điểm và nhược điểm của chúng là gì2

Có những loại pin xe đạp điện nào? Ưu điểm và nhược điểm của chúng là gì?

 Ngày càng có nhiều người đi xe đạp địa hình điện trên đường, nhưng với tư cách chủ xe, bạn có biết pin xe điện có những loại nào không? Những ưu điểm và nhược điểm là gì?Mạng “Dễ dàng mua xe đạp điện” cho bạn biết: Hiện nay, xe đạp điện sử dụng rất nhiều loại pin, trong khi các sản phẩm chủ đạo có 6 loại. Trong số đó, pin chì-axit van kín là loại pin được sử dụng nhiều nhất, ngoài ra còn có pin nickel-hydro, pin nickel-cadmium, pin lithium-ion, pin lithium polymer, Zinc-Air Fuel Cell và Fuel cell.

 

I, Pin axít chì

Có những loại pin xe đạp điện nào? Ưu điểm và nhược điểm của chúng là gì? .Ưu điểm: Pin axít chì số lượng rất nhiều. Pin axít chì có giá thấp nhất và được sử dụng phổ biến nhất, Trung Quốc là nước sản xuất pin axít chì lớn nhất thế giới. Nó chứa ít thành phần gây ô nhiễm và có khả năng tái chế tốt.
Nhược điểm: Tỷ lệ khối lượng nhỏ. Nói cách khác, dưới cùng công suất, pin có trọng lượng và khối lượng lớn. Các pin axít chì hiện nay về cơ bản được phát triển từ pin kiểu float. Pin kiểu Float không thích hợp để sạc nhanh và xả lớn hiện nay, Mặc dù các kỹ thuật viên đã dành rất nhiều công sức để cải tiến hiệu quả thực tế, tuổi thọ vẫn rất không đạt lý tưởng.

Có những loại pin xe đạp điện nào Ưu điểm và nhược điểm của chúng là gì2

Pin axít chì

 

II, Pin nickel-metal hydride

Ưu điểm: Dung lượng của pin pin nickel-metal hydride tốt hơn nhiều so với pin axít chì, tuổi thọ của pin đơn cũng tương đối tốt, và hiện tại các đặc tính phóng điện cao của chúng cũng tốt hơn so với pin axít chì.
Nhược điểm: Có rất nhiều vấn đề trong việc quản lý các gói pin ắc-quy nickel-hyđride.Khi quá tải xảy ra, các bộ tách pin monomer sẽ tan chảy, làm cho toàn bộ pin bị hỏng nhanh chóng. Do đó, vấn đề kỹ thuật quan trọng của pin nickel-metal hydride trong nước là vấn đề của bộ sạc và hệ thống quản lý pin, vấn đề này vẫn chưa được các nhà sản xuất và kho chứa pin cá nhân xem trọng. Do đó, việc phát triển pin nickel-metal hydride đã nhận có những hạn chế lớn.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Cách chọn mua xe đạp thể thao Nhật Bản để tập đua

 

III, Pin nickel-cadmium
Ưu điểm: Pin nickel-cadmium có đặc tính dòng điện cao hơn pin nickel-metal hydride, và đặc tính chống quá tải của chúng cũng tốt hơn so với pin nickel-metal hydride. Trung Quốc cũng là nhà sản xuất pin nickel-cadmium lớn trên thế giới.
Nhược điểm: Một số người nêu vấn đề ô nhiễm cadmium, Trung Quốc vẫn đang xuất khẩu pin nickel-cadmium và các sản phẩm ứng dụng sang châu Âu với số lượng lớn, châu Âu cho đến năm 2006mới bắt đầu hạn chế nó. Theo tin tức phát sóng trên CCTV, Thần Châu V vẫn sử dụng pin nickel-cadmium. Đây là lợi thế của độ tin cậy tương đối cao, do đó pin vẫn được sử dụng trong ứng dụng thiết bị không gian. Bằng cách này, liệu có thái quá trong việc loại bỏ pin nickel-cadmium sử dụng trong xe đạp trẻ em điện? Chi phí của pin nickel-cadmium và chi phí của bộ sạc thấp hơn đáng kể so với pin nickel-metal hydride, miễn là quá trình tái chế hoàn thành, loại pin vẫn nên được giữ lại.

Có những loại pin xe đạp điện nào Ưu điểm và nhược điểm của chúng là gì3

Pin nickel-cadmium

IV, Pin lithium ion
Ưu điểm: Dung lượng riêng của pin lithium-ion tốt hơn so với pin hiđrua kim loại niken.Đối với pin axit chì có cùng dung lượng, trọng lượng của pin lithium-ion tương đương với một máy tính xách tay, để phụ nữ và trẻ em vẫn có thể sử dụng xe. Tuổi thọ của nó cũng có thể tốt hơn pin nickel-metal hydride. Pin điện thoại di động hiện tại về cơ bản sử dụng loại pin này.
Nhược điểm: Độ bền bên trong của pin lithium tương đối lớn và việc sử dụng xe đạp điện sẽ khiến pin bị xả hoàn toàn. Vấn đề chính của pin lithium-ion là chúng sẽ phát nổ ở các trạng thái quá tải, pin của điện thoại di động được sử dụng như các tế bào đơn và chúng được sử dụng cùng với các mạch bảo vệ tốt để loại bỏ vấn đề nổ pin. Trong việc sử dụng xe đạp điện, phải sử dụng pin nối tiếp và độ phức tạp của mạch bảo vệ của bộ pin nối tiếp lớn hơn nhiều so với mạch bảo vệ của pin đơn và chi phí vật liệu cũng tăng lên đáng kể. Hiện nay, chi phí của một mạch bảo vệ pin lithium tốt là gần với giá của chính pin.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Lời khuyên dành cho bạn khi mới mua xe đạp điện chạy bằng ắc quy

V, Pin lithium polymer

 

Ưu điểm: Pin lithium polymer có tỉ lệ nổ thấp hơn pin lithium ion.
Nhược điểm: Tuy nhiên, cũng có khả năng xảy ra cháy nổ. Đây cũng là vấn đề tương tự như pin lithium-ion cần phải giải quyết.

 

Pin lithium polymer

VI, Pin Zinc-Air Cell

Ưu điểm: Pin Zinc-Air Cellđược biết đến với khối lượng riêng lớn và mức độ gây ô nhiễm thấp. Pin sử dụng phương pháp thay đổi điện, làm mới tấm kẽm của pin. Thay thế tấm kẽm có thể được sử dụng 160 km đến 220 km. Thượng Hải đã dẫn đầu trong việc thiết lập trên toàn quốc việc ứng dụng pin zinc-air trong xe đạp điện, đã thiết lập hàng chục điểm chuyển đổi năng lượng trong thành phố, thiết lập tiền lệ cho việc ứng dụng pin zinc-air trong xe đạp điện.
Nhược điểm: Hiện tại, vẫn không thể thực hiện các thử nghiệm ứng dụng bên ngoài Thượng Hải, và chi phí sử dụng của nó là lớn hơn nhiều lần so với pin axít chì. Nếu bạn tiếp tục mở rộng phạm vi áp dụng, có khả năng sẽ giảm chi phí sử dụng.

 Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *