2604 muaxmd 2

Có nên mua xe máy điện

Vì có rất nhiều loại phương tiện tiện dụng trên thị trường nên khi phải chọn lựa giữa xe máy, xe đạp điện giá rẻ và xe máy điện thì người sử dụng thường rất băn khoăn. Với những công dụng không khác gì xe máy, sử dụng nhiên liệu điện không khác gì xe đạp điện, vậy có nên mua xe máy điện?

Thực ra, xe máy điện rất tiện dụng đối với một số người nếu nhu cầu của họ phù hợp với công năng và cách bảo quản, bảo dưỡng của xe đạp địa hình . Có nên mua xe máy điện khi bạn đang tìm xe tầm giá 10 – 15 triệu, không cần tốc độ quá cao, bạn có thời gian để ý chăm sóc xe? Câu trả lời là có.

Dưới đây là một số vấn đề bạn cần lưu ý khi mua xe máy điện chính hãng:

Phân loại xe bạn cần

2604 muaxmd 2

Lý do nên mua xe máy điện

Xe đạp điện và xe máy điện được phân loại cơ bản nhờ việc có bàn đạp và không có bàn đạp. Loại không có bàn đạp là xe máy điện, có công suất lớn hơn và ắc quy có điện năng nhiều hơn. Nếu chọn mua xe máy điện thì bạn cần lưu ý mang xe đi đăng ký với cục đăng kiểm. Loại có bàn đạp là xe đạp điện, có công suất nhỏ hơn, điện năng không được như xe máy điện, nhưng khi hết điện mà không thể sạc ngay thì bạn có dùng bàn đạp trợ lực, xe đạp trẻ em điện cũng không cần phải đăng ký. Nếu bạn là người có nhu cầu đi lại nhiều, không thể sạc nhiều lần thì bạn có nên mua xe máy điện không? Câu trả lời là có.

Chọn xe máy điện chạy pin hay ắc quy

Xe máy điện thì thường sử dụng ắc quy, tuy nhiên một số loại đời mới, cao cấp có thể được trang bị pin lithium để chạy được lâu, bền hơn, tuy không có nhiều sự khác biệt với ắc quy.

2604 muaxmd 1

Tại sao nên chọn xe máy điện

Chọn xe máy điện chạy ắc quy hay pin cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm bởi ít người hiểu rõ được mặt lợi và hại của hai loại hình lưu trữ năng lượng này. Nhưng cái bạn cần quan tâm nhất giữa ắc quy và pin là độ bền và quãng đường di chuyển.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Lựa chọn địa chỉ bán xe đạp trẻ em uy tín tại Hà Nội

Ắc quy có tuổi thọ cao hơn pin. Pin chỉ giúp cho chiếc xe máy điện di chuyển trong quãng đường 40 km, tuổi thọ khoảng 300-400 lần sạc, tương ứng với tổng quãng được đi được vào khoảng 14.000 km. Nhưng công nghệ pin trên xe đạp điện đã “sang trang” mới khi ứng dụng pin Lithium cho quãng đường di chuyển lên tới 80 km chỉ với một lần sạc. Pin Lithium còn có thiết kế chắc chắc, tuyệt đối chống cháy nổ.

Ngoài ra, cạn có thể sẽ quan tâm đến tìm hiểu mua xe máy điện giá rẻ an toàn.

Để được tư vấn mua xe đạp điện, xe máy điện, xe đạp Nhật Bản, bạn vui lòng liên hệ đến NGHĨA HẢI ELECTRIC BIKE – 77 TÔN ĐỨC THẮNG, HÀ NỘI. Hotline: 01689988777.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *