xenguoigia 1

Chọn xe đạp điện phù hợp với người lớn tuổi

Trong vài năm trở lại đây, số lượng người đi xe đạp điện ngày một nhiều, trong đó người lớn tuổi cũng rất ưa chuộng sự tiện lợi và linh hoạt của xe đạp điện và lựa chọn xe đạp điện để đi lại. Nhưng không phải loại xe nào cũng phù hợp.

Nghĩa Hải sẽ giúp khách hàng lựa chọn loại xe đạp điện phù hợp với người lớn tuổi trong bài viết sau đây:

Tính an toàn

Khi chọn xe đạp điện, bạn có thể chọn loại xe có công suất động cơ không quá cao, xe cần có hệ thống phanh chuyên cơ giúp an toàn cho người sử dụng. Chọn xe đạp điện phù hợp với người lớn tuổi

Ắc quy hoặc pin của xe đạp điện nhật bản nên được thiết kế để bảo đảm an toàn nhất, tuổi thọ nên từ 4 – 6 năm được trang bị bảo hộ chống cháy nổ, phôi pin được thiết kế từ thép siêu bền, hộp đựng pin/ ắc quy được chế tạo từ nhựa siêu bền. Đây là những điểm bạn cần lưu ý hỏi người bán hàng khi chọn mua xe đạp điện để được tư vấn dòng xe phù hợp nhất.

xenguoigia 1

Xe đạp điện dành cho người lớn tuổi

Tiết kiệm sức lực

Người lớn tuổi có sức khỏe đã giảm sút, khó có thể bằng lớp trẻ cho nên cần chọn loại xe đạp địa hình giúp việc sử dụng không tốn nhiều sức lực. Đạp xe đạp bình thường khá khó khăn và phiền toái trong khi sử dụng xe máy lại hơi nguy hiểm cho người lớn tuổi, xe đạp điện là giải pháp tối ưu với tốc độ vừa phải, người lớn tuổi nếu muốn rèn luyện sức khỏe có thể đạp xe và khi mệt thì chuyển sang chế độ động cơ điện.

Xe đạp điện cũng cần nhỏ, gọn, nhẹ hơn dòng bình thường để trong trường hợp xe hết điện đột ngột thì người lớn tuổi cũng có thể dễ dàng đạp hoặc dắt xe về đến nhà mà không mất nhiều sức lực.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Thủ tục đăng ký xe máy điện

xenguoigia 2

Xe đạp điện phù hợp cho người già

Công suất hoạt động và lượng lưu điện

Người lớn tuổi có thể có trí nhớ không còn minh mẫn, dễ quên sạc điện cho xe đạp trẻ em . Bạn có thể chọn các loại xe có lượng lưu điện lớn, đến từ các hãng sản xuất uy tín để quãng đường đi cho một lần sạc đầy tầm 80 km là vừa. Như vậy, với nhu cầu sử dụng đi lại không nhiều của người lớn tuổi, khoảng 2 – 3 ngày mới cần sạc một lần.

xenguoigia 3

Công suất xe như đã đề cập ở trên, không cần quá lớn, chỉ cần từ 35 – 45 km/h là đủ. Bạn cũng nên lưu ý người lớn tuổi nên đội mũ bảo hiểm, nếu có các phụ kiện bảo hộ khớp khuỷu tay, đầu gối thì càng tốt, như một cách đề phòng trường hợp tai nạn, ngã xe xảy ra.

Trên đây là những tiêu chí để bạn chọn xe đạp thể thao cho người lớn tuổi.

Để được tư vấn mua xe đạp điện, xe máy điện, xe đạp Nhật Bản, bạn vui lòng liên hệ đến NGHĨA HẢI ELECTRIC BIKE – 77 TÔN ĐỨC THẮNG, HÀ NỘI. Hotline: 01689988777.

 Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *