Chọn xe đạp địa hình phù hợp với bản thân 2

Chọn xe đạp địa hình phù hợp với bản thân

Chọn mua một chiếc xe tốt cũng không bằng chọn mua một chiếc xe phù hợp với bản thân, mua xe cũng giống như một chiếc giày, ngoài đi vừa chân ra, còn phải phù hợp với yêu cầu chức năng và hoàn cảnh dùng nó, chạy bộ cần đi giày chạy bộ, đánh bóng rổ cần đi giày đánh bóng rổ.

Chọn xe đạp địa hình phù hợp với bản thân . Chức năng vận động của xe đạp địa hình cần căn cứ vào những yêu cầu không giống nhau để chọn lựa một chiếc xe thiết kế chuyên môn mới được.

Căn cứ vào phạm vi sử dụng để phân

Phương tiện đi lại. Nếu chuyên dùng để đi làm hay đi đoạn đường ngắn, cần xem xét đến khoảng cách quãng đường, nếu không xa trong phạm vi 5 km, mua một chiếc xe đi lại rẻ là được: nếu quãng đường xa, trên 5km thì nên xe xét mua một chiếc xe tốt hơn một chút, xe điện động là lựa chọn đầu tiên.

Ngoài ra còn suy xét đến vấn đề đỗ xe, nếu đỗ xe ở ngoài trời, đề nghị nên mua một chiếc xe đi lại rẻ để tránh bị trộm goặc gió thổi nắng chiếu làm hư hỏng; nếu để ở trong phòng, nê mua một chiếc xe tốt một chút, vừa có thể làm phương tiện đi lại vừa có thể sử dụng để đi ra ngoài vận động.

Chọn xe đạp địa hình phù hợp với bản thân 2

 

Cách tìm kiếm xe đạp địa hình tốt nhất

②Vận động thư giãn. Nếu mua một chiếc xe đạp địa hình nhập khẩu vì để hoạt động thư giãn, nên chọn một chiếc xe đi nhanh , thân xe không được quá nặng, hơn nữa hệ thống chuyển động, độ cứng của khung xe và chuyển động chơn chu của các linh kiện khác cần đạt được một mức độ nhất định. Chỉ có như vậy mới khiến người đạp xe cảm thấy việc đạp xe vui vẻ được.

Căn cứ vào loại xe để phân

Xe đạp leo núi. Xe đạp leo núi phân ra làm loại xe không có giảm xóc, xe có một giảm xóc( có giảm xóc phuộc trước) và xe có hai giảm xóc(có giảm xóc trước và giảm xóc sau), có loại giảm xóc thỏa mái, các thao tác nhẹ nhàng. Nếu chỉ là để đi thư giãn hau để vận động thì mua một chiếc xe có một giảm xóc là được. Nếu bạn thích thử thách đạp xe thì một chiếc xe hai giảm xóc là một lựa chọn khá tốt. Loại hai giảm xóc lại căn cứ vào quãng đường ngắn dài phân ra làm xe việt dã XC(110~120mm); xe tất cả các loại địa hình(120~150mm); xe đạp thể thao tự do(150~200mm), xe xuống dốc(trên 200mm). Ưu điểm là thỏa mái, phù hợp với leo dốc, thao tác nhẹ nhàng, dùng trên mọi địa hình nhưng thân xe, tốc độ bị hạn chế, không dễ để đi xa.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Xe đạp thể thao Nhật Bản có giá dưới 5 triệu đã có mặt tại Việt Nam

Xe đạp đường phố. Xe đạp đường phố với tay lái cong, yên hẹp khiến cho nhưng tay lái cảm nhận được tốc độ cao nhưng bởi vì yên hẹp cộng thêm với không có giảm xóc, độ thỏa mái và những thao tác xe không bằng xe đạp leo núi. Xe đạp đường phố còn có thể phân nhỏ hơn là xe dùng để thi đấu, xe đạp việt dã, xe đạp tốc độ và xe dùng trong môn thi đấu 3 môn kết hợp,… ưu điểm của loại xe này là tốc độ nhanh, tiết kiệm sức lực, thân xe nhẹ, đạp được xe, nhược điểm là không thỏa mái, độ khó của các thao tác cao, đặc biệt là cần chú ý đến bảo dưỡng.

 

Chọn xe đạp địa hình phù hợp với bản thân 3

 

Các loại xe đạp mà bạn nên biết

Xe đạp du lịch. Rất nhiều bạn thích đạp chiếc xe đi du lịch đường dài, vì vậy khi mua chiếc xe du lịch, cần xem xét đến thiết kế khung xe có thể đem theo túi cạnh, túi đằng sau và hành lí không, còn có tay cần nghỉ ngơi, như vậy thì đạp xe đường dài mới không sợ mệt. Ưu điểm của loại xe này là thỏa mái, có nhiều chỗ để đem đồ, phù hợp với đạp xe đường dài nhưng thân xe tương đối nặng, tốc độ đạp xe bị hạn chế.

 Xe đạp gấp nhẹ nhàng tiện lợi. Xe đạp gấp chủ yếu dùng để đi thư giãn và đi lại trong thành phố, bởi vì nó có thể thích nhỏ và có thể gấp lại, thu gọn rất tiện lợi và dễ đem theo nên nó là một phương tiện gia thông để đi ra ngoài và thư giãn không tồi, nhưng độ bám đất của xe đạp thể thao nhập khẩu kém, tốc độ coa hạn không phù hợp cho việc đi xa.

Xe bánh nhỏ.

Loại xe này chủ yếu dùng để đi lại trong thành phố, đạp xe thư giãn, có thể tích nhỏ như xe đạp gấp, nhẹ nhàng linh hoạt, tiện cầm theo, nhưng khung xe thì không bằng xe đạp gấp. Đồng thời, độ bám đất kém, tốc độ bị hạn chế, không phù hợp với đạp xe xa.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Có thể bạn cũng quan tâm:  Tìm hiểu về bộ đề shimano xe đạp địa hình (phần 1)

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *