Chọn mua xe đạp trẻ em hợp với túi tiền 1

Chọn mua xe đạp trẻ em hợp với túi tiền

Chắc hẳn bạn đã nghe nói rất nhiều về tính hợp lý và sự kiểm soát chi tiêu trong gia đình. Đây luôn là một vấn đề đáng lưu tâm và luôn phải cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi quyết định mau một xe đạp trẻ em. Tuy nhiên, vẫn có một số điều ý nghĩa trong cuộc sống rất đáng để bạn đầu tư vào.

Bài viết này sẽ là một ví dụ về một trong những điều ý nghĩa đó.
Chọn mua xe đạp trẻ em hợp với túi tiền . Tôi đã mua tặng cho cô con gái bé nhỏ của mình – Max chiếc xe đạp khi bé 4 tuổi. Vào thời điểm đó, tôi đã quan tâm đến việc tạo cho con môi trường đi xe thoải mái xung quanh khu phố và muốn con có được những trải nghiệm thú vị khi đi chung với mình.

Động lực của tôi có thể xuất phát một chút từ sự ích kỷ vì cá nhân tôi rất thích đi xe đạp bất cứ khi nào tôi nghĩ đến và vì chúng tôi thường sử dụng xe đạp để đi quanh khu phố vào cuối tuần, nên tôi cũng muốn và hy vọng sẽ thôi thúc phát triển một tình yêudành xe đạp cho con ngay từ khi còn nhỏ.

1.Những cuộc phiêu lưu trước khi đi xe đạp

Chúng tôi thực sự không lãng phí nhiều thời gian vào việc cố gắng để Max thích nghi với những chiếc xe đạp luôn. Ngay khi con tròn 1 tuổi, tôi đã bắt đầu nghiên cứu những chiếc xe có thể gắn vào chiếc xe đạp của tôi. Tôi thu hẹp tìm kiếm của mình xuống và tìm kiếm trong những đoạn giới thiệu về xe tốt nhất trên thị trường dành cho trẻ nhỏ.
Đó alf loại xe dành cho trẻ em và có rơ mooc để gắn vào xe đạp, tuy nhiên, nó có giá hơn 11 triệu VNĐ, nên tôi đã quyết định mua lại chiếc xe này đã qua sử dụng vào năm 2011 trong lần sinh nhật thứ nhất của con sau một vài tháng tìm kiếm và một chút kiên nhẫn.

Chiếc xe đó mới chỉ được mua vào năm 2008, nghĩa là thời gian sử dụng là 3 năm, nhưng nó vẫn còn rất mới và tôi đã thương lượng giá xuống còn khoảng 2.6 triệu VNĐ.
Vậy là tôi đã tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể và quan trọng nhất là con gái tôi yêu thích chiếc xe đó.

 

Chọn mua xe đạp trẻ em hợp với túi tiền 1

 

Xe đạp trẻ em tốt giá rẻ

2.Chiếc xe đạp đầu tiên

Khi Max tròn 4 tuổi, đó là thời điểm nói rằng đã đến lúc con bé có được chiếc xe đạp trẻ em cao cấp riêng của mình.
Một lần nữa, tôi dành thời gian nghiên cứu về những chiếc xe đạp tốt nhất trên thị trường ở độ tuổi của con. Khi ấy, chiếc xe Specialized Hotrock với bánh xe đường kính 40cm đã nhận được rất nhiều đánh giá tốt nhất từ các bậc cha mẹ. Xe được thiết kế và dành cho trẻ từ 4-8 tuổi, bắt đầu với bánh xe phụ có thể tháo rời.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Khi nào là thời điểm "vàng" để mua xe máy điện giá rẻ tại Hà Nội (phần 2)

Nếu bạn nghiên cứu về xe đạp cho trẻ em, thì điều quan trọng là phải chú ý đến kiểu dáng và thiết kế xe đạp. Hầu hết các xe đạp dành cho trẻ em trên thị trường hiện nay được thiết kế để bán dựa đều dựa trên thị yếu của khách hàng, kiểu dáng bắt mắt. Chúng không được thiết kế để giúp trẻ học cách đạp xe.

Kết quả là trẻ khoogn có trải nghiệm đi xe đạp nhưu mong đợi, và bánh xe phụ sẽ trở nên mất thời gian hơn hơn là cần thiết.
Xe đạp Specialized là một trong những chiếc xe đạp tốt nhất vào thời điểm đó, và nó được thiết kế để giúp trẻ học cách đập và kiểm soát xe nhanh hơn. Nhưng nó cũng là một trong những chiếc xe đắt đỏ với giá khoảng 5.5 triệu VNĐ. Vì đây là chiếc xe đạp đầu tiên của Max, nên tôi đã quyết định mua lại chiếc xe đã qua sử dụng cho con mình, chấp nhận một chút hao mòn về thời gian.

Nhưng tôi luôn muốn mang lại cho con thứ tốt nhất bất kể nó như nào. Tôi bắt đầu lục tung thị trường và trong vòng vài tuần tìm thì cuối cùng tôi cũng đã thấy chiếc xe tại một trang web mua bán trực tuyến và chỉ với 2.2 triệu VNĐ vào sinh nhật khi con tôi tròn 4 tuổi.

Trước đó tôi đã bán lại chiếc xe mooc của con được khoảng 1.7 triệu và dùng nó để mua lại chiếc xe đạp này nên thực tế, chi phí cho chiếc xe đạp này chỉ là 500 nghìn VNĐ!
Con gái nhỏ của tôi đã rất yêu thích chăm chỉ bên chiếc xe đạp suốt 4 năm. Nhưng hiện nay, mô hình Specialized này hiện nay đã bị ngưng sản xuất.

3.Những chuyến đi dài hơn

Vì chúng tôi đã quen với việc tham gia các chuyến đi dài, nên việc chuyển sang đi một chiếc xe đạp thực sự là khó khăn đối với người lớn. Chúng tôi thấy phạm vi hoạt động của mình giảm đáng kể vì chúng tôi không thể đi cùng với Max ở độ tuổi như vậy của con.

Giải pháp lý tưởng nhất là một xe mooc được lắp vào mặt sau của xe đạp người lớn của chúng tôi cho những chuyến đi dài hơn. Và thật may khi tôi đã chọn một chiếc xe đã qua sử dụng như thế tren trang web mua bán trực tuyến với giá 2.2 triệu VNĐ.
Bất cứ khi nào chúng tôi muốn đi những chuyến đi dài, Max sẽ ngồi lên xe mooc phía sau xe đạp của và đạp xe cùng nhau. Nó giống như có một động cơ nhỏ trợ giúp phía sau khi tôi cảm thấy mệt mỏi.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Xe điện Mocha – lựa chọn hoàn hảo cho cô nàng sành điệu

Đây là một cách tuyệt vời để kết nối giữa 2 quá trình đi xe đạp từ nhỏ của trẻ và đi xe đạp một cách độc lập ở độ tuổi lớn hơn.
Trong thực tế xe mooc bây giờ đã có nhiều cải tiến tuyệt vời hơn so với thiết kế mà chúng tôi mua trước đây.

4.Xe đạp tốt nhất cho trẻ em

Con gái tôi hiện đã 8 tuổi. Và đã đến lúc phải sắm lên chiếc xe đạp cỡ khác vào sinh nhật tiếp theo của cô ấy.
May mắn thay, trong những năm qua, đã có một số cải tiến lớn về thiết kế xe đạp cho trẻ em. Nhưng thực tế, bây giờ chỉ còn số ít các công ty chuyên về xe đạp thiết kế và sản xuất xe đạp dành cho trẻ em.
Xe đạp Woom là một trong những hãng xe đạp nổi tiếng, đã giành được nhiều giải thưởng về thiết kế và rất nhiều phản hồi tích cực từ các bậc cha mẹ và trẻ em từ khắp nơi trên thế giới.

• Xe có 6 kích cỡ khác nhau phù hợp với trẻ từ 1.5 tuổi đến 14 tuổi.
Đây là chiếc xe đạp trẻ em đẹp nhất mà tôi từng thấy. Chất lượng cực kỳ tốt, trọng lượng rất nhẹ và các thành phần đều cao cấp so với một chiếc xe đạp bình thường dành cho trẻ em. Nó đi kèm với hệ thống phanh tay được thiết kế đặc biệt cho trẻ em, một nắm xoay tay cầm dễ sử dụng trên tay lái và có cả phụ kiện yêu thích của của con gái tôi – một chiếc chuông tùy chỉnh.

• Xe có các bộ phận rất dễ lắp ráp.
Tôi ước rằng công ty này đã có mặt sớm hơn bởi tôi sẽ mua cho con gái mình chiếc xe đạp của thương hiệu này. Đặc biệt là kể từ khi họ có một chương trình “Đi xe đạp” tuyệt vời cho phép bạn đổi chiếc xe đạp cũ để lấy một chiếc xe mới với kích thước lớn hơn khi con bạn phát triển.

5.Cách tiết kiệm

Vì vậy, đến thời điểm này tôi đã có thể có được chiếc xe đạp tốt nhất có thể với chi phí gần như không đáng kể. Tôi thực hiện điều này bằng cách mua các sản phẩm chất lượng rất cao đã qua sử dụng, và sau đó bán lại chúng.
Tôi đã có thể tận dụng lợi thế của quá trình này với tất cả các sản phẩm đã qua sử dụng ít nhất 3-4 năm trước khi tôi bắt đầu tìm kiếm chúng trên trang web mua bán trực tuyến được sử dụng nó. Điều này có nghĩa là bạn luôn có cơ hội tìm được một chiếc xe chất lượng cao và giá cả thì vô cùng hấp dẫn.

Có thể bạn cũng quan tâm:  “Bắt bệnh” 9 sự cố thường gặp khi sạc xe đạp điện, xe máy điện (P2)

Nhưng trong trường hợp của xe đạp Woom 5, tôi đã gặp bất lợi bởi công ty Woom khi đó chỉ mới có mặt ở Mỹ vài năm và họ sản xuất chiếc xe đạp này với số lượng thấp để đảm bảo chất lượng.
Do đó, không có chiếc Woom 5 nào đã qua sử dụng được bán trên thị trường. Khi đó, lựa chọn duy nhất của tôi là mua mới nếu tôi muốn phiên bản này với mức giá gần 11 triệu VNĐ, đó thực sự là một khoản tiền khá lớn.
Ngay cả khi tôi tính đến số tiền tôi đã tiết kiệm được bằng cách sử dụng chiến lược “đi xe đạp”, thì tôi vẫn sẽ phải bỏ ra thêm một khoản tiền lớn nữa.

Thực tế tôi đã tiết kiệm được số tiền lên đến hàng triệu đồng trong vòng 7 năm qua bằng cách mua các sản phẩm đã qua sử dụng cho nhu cầu đi xe đạp trẻ em nhập khẩu của chúng tôi, và đó thật sự làm quyết định trở nên dễ dàng hơn.

 

Chọn mua xe đạp trẻ em hợp với túi tiền 2

 

Những điều cần xem xét khi mua xe đạp trẻ em

 

6.Ngưng suy nghĩ

Cuối cùng, Max và tôi đồng ý rằng Woom 5 sẽ là chiếc xe đạp tốt nhất cho Max. Vì đây sẽ là chiếc xe đạp đầu tiên mà con bé sẽ tự đạp trên những chuyến đi tiếp theo của mình, điều quan trọng là con bé cảm thấy thoải mái và an toàn khi đi nó. Chúng tôi cũng muốn gia đình của chúng tôi luôn có niềm vui và sự tự tin mang lại cho con gái mình.

Cuối cùng, tôi đã quyết định mở ví và mua chiếc xe đạp Woom 5. Việc chi tiêu một khoản tiền lớn với tôi không phải là vấn đề quá to tát nếu tôi nhận được giá trị đúng với số tiền mình bỏ ra. Không có gì ngạc nhiên nếu tôi có ý định sẽ bán lại nó sau 4 năm nữa, và có khả năng sẽ phải bù lại ít nhất một nửa số tiền tôi đã bỏ ra.
Nhìn cô con gái yêu đi trên chiếc xe đạp đầu tiên với nụ cười luôn nở trên mặt là tất cả những gì các bậc cha mẹ luôn mong muốn khi nuôi dạy con cái.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

 

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *