10.2

Cải thiện khả năng đi xe đạp của bạn chỉ trong vòng 7 ngày

Dù bạn đang sử dụng xe đạp để đi làm, hay muốn giảm vài kg từ việc đi xe đạp địa hình, hoặc chỉ đơn giản là bạn cần vận động cơ thể mình thì bạn đều cần có kĩ thuật. Bài viết dưới đây sẽ phần nào giúp bạn đạt được mục đích ban đầu chỉ với một tuần tập luyện các bài tập khác nhau trên xe đạp địa hình .

Cải thiện khả năng đi xe đạp của bạn chỉ trong vòng 7 ngày . Không thể phủ nhận rằng một kế hoạch được lập ra một cách bài bản sẽ khiến bạn tập trung hơn. Hơn thế nữa, mỗi khi bạn hoàn thành xong một việc nhỏ trong danh sách những công việc cần làm để hoàn thành kế hoạch ban đầu, bạn sẽ có cảm giác vô cùng thành công, giống như nhận được một phần thưởng lớn.

 

Dưới đây chúng tôi cung cấp cho bạn ba kế hoạch đào tạo ngắn cho những người muốn cải thiện khả năng đạp xe, được thiết kế bởi các tay đua chuyên nghiệp của chúng tôi. Cho dù bạn là người mới, muốn làm quen với xe đạp địa hình hay muốn cải thiện sức khoẻ, thì vẫn sẽ có kế hoạch phù hợp với bạn.

 

1. Đối với một người mới:

Đối với những người mới, bạn nên đặt một mục tiêu đơn giản. Chỉ cần bước ra khỏi nhà với xe đạp địa hình nhập khẩu của bạn thường xuyên hơn, nâng cao sự tự tin của bạn trong việc điều khiển xe hoặc giảm được một vài cân là những mục tiêu bạn nên hướng tới.

Một trong những vấn đề mà người lái xe đạp địa hình mới thường mắc phải là sự thiếu kinh nghiệm. Đối với một số người, lái một chiếc xe đạp thực sự là một việc mệt mỏi, nhất là khi bạn đang có việc gấp, hoặc bạn lái xe trên một con đường đáng sợ. Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ có thể lái xe đạp địa hình nhập khẩu ra ngoài nhiều hơn và tập luyện thật nhiều để có thêm kinh nghiệm. Tất nhiên, hãy luôn chú ý tới an toàn giao thông.

Việc đầu tiên, hãy đảm bảo tiến đô luyện tập của cá nhân bạn (luyện tập từ 3-4 lần/ tuần). Điều này sẽ giúp bạn nhuần nhuyễn hơn trong việc đi xe đạp địa hình, đồng thời tạo cho bạn thói quen. Bạn không thể đạt được mục tiêu nếu bạn tập luyện thất thường. Kĩ năng đạp xe hay sự tự tin sẽ không đến với bạn nếu bạn lười biếng.

10.2

Nâng cao kỹ năng đi xe đạp

 

Trong những chuyến đi đầu tiên, chắc hẳn bạn sẽ gặp phải những khó khăn, dẫn đến sự nản chí. Nhưng bạn sẽ sớm quen với điều đó, và dẫn cảm thấy thích thú hơn.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Những lưu ý quan trọng khi sử dụng xe đạp điện nguồn pin

Một điều thường gặp ở các tay đua mới chính là bạn rất hay ghen tị với những tay đua giàu kinh nghiệm hơn. Bạn không cần thiết phải lắng nghe bất cứ ai bàn luận quá nhiều về tốc độ, hay những chuyến đi cường độ cao mà họ đã vượt qua. Đó là những điều mà bạn sẽ làm được trong tương lai. Còn hiện tại, điều quan trọng chỉ đơn giản là thư giãn và tận hưởng chuyến đi của bạn mà thôi.

Hãy dành vài tháng chỉ để đạp xe một cách thoải mái và tập làm quen với xe đạp địa hình. Đừng lo lắng nếu bạn không thể vượt qua được những địa hình khó. Chỉ cần bạn nhảy lên xe đạp, luyện tập đều đặn là bạn đã đạt được mục tiêu, đừng ép bản thân làm những điều quá khó. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không nên tự thử thách chính mình. Chỉ đơn giản là hãy cố gắng hết sức!

  • Gợi ý về một tuần tập luyện cho người mới:

         Thứ hai: Thư giãn.

         Thứ ba: Bạn chỉ cần ra ngoài đường và tập luyện nhẹ nhàng, tốt nhất là nên luyện tập trên một tuyến đường tương đối bằng phẳng, không có xe cộ trong khoảng thời gian từ 30-60 phút.

         Thứ Tư: Thư giãn

         Thứ Năm: Vẫn tiếp tục với mục tiêu 30-60 phút. Đạp xe đạp địa hình nhẹ nhàng trong vòng 10-20 phút để làm nóng cơ thể, sau đó hãy bắt đầu luyện tập với một bài tập có độ khó cao hơn.

         Thứ sáu: Thư giãn hoặc luyện tập một môn thể thao khác như bơi lội, chạy,… trong vòng 30-60 phút.

         Thứ bảy/Chủ nhật: Tập luyện lâu hơn bình thường trên con đường bằng phẳng. Chú ý uống nước và bổ sung năng lượng đầy đủ trong quá trình tập luyện.

2. Đối với người đi làm.

Ai nói quãng đường đi làm thì không thể vui vẻ? Hãy thêm sự vui vẻ vào quãng đường đi làm của bạn chỉ với một chiếc xe đạp. Không chỉ có sự vui vẻ, mà việc đi làm bằng xe đạp thực sự là một hoạt động hữu ích, có thể gia tăng thể lực cho bạn, đốt cháy chất béo, giúp bạn cảm thấy tự do và nhẹ nhàng hơn so với việc di chuyển bằng tàu/xe.

Nếu bạn sử dụng máy theo dõi nhịp tim trong khi đạp xe đạp địa hình, thì hãy cố gắng giữ cho nhịp tim của bạn ở mức dưới của 80% tốc độ nhịp tim tối đa (MHR). Bằng cách đó, bạn sẽ giảm cân hiệu quả hơn.

10.3

Cách tập luyện đạp xe chuyên nghiệp

 

Tất nhiên, đi làm cũng là một cơ hội gia tăng sự thú vị. Chính vì vậy, hãy thay đổi tuyến đường đi đến nơi làm việc của bạn, cố gắng tìm một con đường mới lạ hơn, có thể là vòng vèo hơn một chút. Nếu không thể, hãy thử đạp nhanh hơn khi vượt qua các ngã 4 hay nơi có tín hiệu đèn giao thông cũng là một cách khiến chuyến đi trở nên thú vị hơn!

  • Gợi ý về một tuần tập luyện cho người đi làm:
Có thể bạn cũng quan tâm:  Cách tự phán đoán sự cố của xe đạp điện

         Thứ hai: Đi xe đạp đến nơi làm việc và ngược lại. Đây là ngày mở đầu của một tuần dài nên bạn không cần phải tạo quá nhiều thử thách với bản thân trong ngày hôm nay. Hãy chắc chắn rằng bạn ăn uống đầy đủ vào buổi sáng khi bạn đi làm và ăn nhẹ vào buổi chiều để giúp bạn đỡ mệt hơn khi lái xe về nhà.

         Thứ ba: Đi bằng tốc độ ổn định, cố gắng tìm một con đường mới khi đi làm.

         Thứ tư: Bạn có thể ngừng đi xe đạp trong một ngày, nhưng nên tham gia các môn thể thao khác để rèn luyện thể lực.

         Thứ năm: Đi xe với tốc độ ổn định giống với thứ hai.

         Thứ sáu: Bạn nên thử thách bản thân hơn so với mọi khi một chút. Hãy đạp nhanh hết sức có thể giữa 2 ngã tư hoặc khu vực có đèn tín hiệu giao thông trong vòng 8-10 giây (chắc chắn bạn phải dừng khi có đèn đỏ).

         Thứ bảy / chủ nhật: Dù bạn đi xe đạp gần như mỗi ngày, nhưng quãng dường đi của bạn thường ngắn và nhàm chán. Chính vì vậy, hãy dành khoảng thời gian cuối tuần cho việc đạp xe đạp địa hình. Hãy dành 2-3 tiếng đồng hồ để đạp xe tới những khu vực lân cận, bạn sẽ tìm hiểu được nhiều điều mới mẻ hơn, và cảm thấy thật sự thú vị.

3. Đối với những người đi xe đạp chuyên nghiệp.

Chắc chắn đã có một thời gian dài, bạn chỉ là một người mới bắt đầu hoặc một người đi làm. Nhưng sau một thời gian kiên trì tập luyện, các kĩ năng của bạn đã được nâng lên đáng kể và bạn hiện đang là một người đạp xe chuyên nghiệp (hoặc ít nhất thì bạn cũng có những kĩ năng tốt trong việc đạp xe.)

Không nghi ngờ gì nữa, đối với bạn, đạp xe cũng là một hình thức vui chơi, đồng thời là một phương pháp giữ gìn vóc dáng tương đối hiệu quả. Đặc biệt, nó giúp bạn có thể tham gia vào những thử thách thường xuyên hơn. Hiện tại, mục tiêu chính của bạn là tiếp tục phát triển các kĩ năng như tốc độ, độ bền và đốt cháy được nhiều calo hơn.

10.4

Nếu bạn đã có trên 3 tháng đạp xe với nhịp tim ổn định, thì chắc chắn rằng sức khỏe và cân nặng của bạn đã có sự cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, nếu bạn chưa đạt được điều đó, thì những tháng tiếp theo là khoảng thời gian vàng để bạn luyện tập kĩ năng này.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Những bộ phận cần lưu ý khi mua xe máy điện cũ (phần 2)

Chắc hẳn bạn đã có một khoảng thời gian tập luyện tương đối dài để đạt tới trình độ như hiện tại, nhưng bạn vẫn cần thêm một số bài tập rèn luyện để có thể đẩy các kĩ năng của bạn lên cao hơn nữa. Tốc độ đi xe sẽ được cải thiện rất dễ dàng khi bạn thực hiện nhiều chuyến đi dài và ổn định hơn.

Ngoài ra, bạn có thể tập luyện các bài tập mang tính chu kì. Đầu tiên, hãy lên xe, khởi động làm nóng cơ thể trong vòng 10-20 phút. Tiếp theo đó, hãy đạp nhanh hết sức trong khoảng thời gian từ 3-8 phút, rồi đạp chậm lại, thư giãn trong 3 phút, lăp lại quá trình trên 5-10 lần. Bài tập này giúp tốc độ và độ bền của bạn tăng lên dáng kể.

  • Gợi ý về một tuần tập luyện cho người đí xe đạp chuyên nghiệp.

         Thứ hai: Thư giãn.

         Thứ ba: Đạp xe đạp địa hình từ 30-80 phút.

         Thứ tư: Hôm nay là một ngày tốt để bắt đầu thử thách bản thân một chút. Việc bạn cần làm là tìm một ngọn đồi, chinh phục ngọn đồi đó một vài lần, đến khi bạn cảm thấy mệt. Hoặc đơn giản hơn, bạn chỉ cần tìm một con đường hẹp, có nhiều đoạn dốc và khó đi, để tự thử thách bản thân. Ngoài ra, nếu bạn tập luyện trên con đường bằng phẳng, hãy tập bài tập mà chúng tôi đã đề cập ở trên, nó cũng có những lợi ích nhất định dành cho bạn.

         Thứ năm: Giống với thứ ba, nhưng hãy cố gắng đạp nhanh hơn hoặc tập xen kẽ những bài tập khác để tạo sự mới mẻ.

         Thứ sáu: Thư giãn.

         Thứ bảy/ Chủ nhật: Đạp xe đạp địa hình từ 1-2 giờ đồng hồ trong ngày.

Để tiết kiệm thời gian cho bạn, chúng tôi xin được gợi ý địa chỉ mua bán xe đạp Nhật Bản đang được nhiều khách hàng tín nhiệm và luôn được đánh giá cao về chất lượng sản phẩm cũng như thái độ phục vụ tại đây. Bạn có thể ghé qua showroom xe đạp điện Nghĩa Hải – địa chỉ số 77 Tôn Đức Thắng – Đống Đa – Hà Nội để có được sản phẩm tốt nhất.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

 

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *