Cách tự phán đoán sự cố của xe đạp điện

Cách tự phán đoán sự cố của xe đạp điện

 Bất luận chất lượng của xe đạp điện tốt thế nào, nó luôn luôn được lắp ráp từ các linh kiện máy khác nhau. Không thể tránh khỏi một số vấn đề sẽ xảy ra. Sau đây là phương pháp phán đoán một số vấn đề thường gặp của xe điện được thu thập bởi tác giả “mạng dễ mua xe điện”.

Cách tự phán đoán sự cố của xe đạp điện . Nếu bạn có những vấn đề nhỏ sau đây trong sử dụng hàng ngày, bạn có thể cố gắng xác định nguyên nhân của sự cố, và bạn có thể giải quyết vấn đề xe đạp điện một cách tự nhiên, ngay cả khi bạn không thể giải quyết, bạn có thể giảm nguy cơ bị lừa khi sửa chữa xe đạp địa hình .

Cách tự phán đoán sự cố của xe đạp điện

tự phán đoán sự cố của xe đạp điện

1. Xe đạp điện đột nhiên mất điện, kiểm tra như thế nào?
Đầu tiên kiểm tra xem có điện trong nguồn điện không.Nếu không, kiểm tra xem dây cầu chì có bình thường không.Nếu cầu chì là bình thường, nguồn không có điện, kiểm tra xem các kết nối điện cực nội bộ của nguồn cung cấp điện có bị lỏng lẻo và pin có bị đoản mạch. Nói chung đột nhiên không có điện, về cơ bản lý do là do cầu chì hoặc mạch lỏng lẻo.
Nếu có nguồn, hãy kiểm tra dây nguồn và khóa nguồn có bình thường không.

Cách tự phán đoán sự cố của xe đạp điện3

 

Làm thế nào khi xe đạp điện gặp vấn đề

2, Cả xe đạp trẻ em có điện, động cơ không chuyển động làm thế nào để kiểm tra?
Nối ngắn mạch tay chuyển bộ điều khiển cực dương màu đỏ và dây tay chuyển tốc độ màu vàng, Nếu động cơ hoạt động bình thường, động cơ và bộ điều khiển là tốt, Nếu động cơ không quay, động cơ bị hỏng hoặc bộ điều khiển bị hỏng, Nếu động cơ và bộ điều khiển là bình thường và động cơ không quay, nó có thể là vấn đề của tay cầm quay và cần phanh.

3, Làm thế nào để phát hiện động cơ không chổi than?
A. A. Rút động cơ ra khỏi đầu nối của dây nịt và sử dụng các điốt vạn năng, trỏ kim màu đỏ của đồng hồ vạn năng chỉ trên đường màu đỏ mỏng của phích cắm sáu chân của kim, kim màu đen ở trên các đường kẻ màu vàng, xanh dương, xanh lá cây và đen, giá trị được hiển thị là 900 hoặc hơn, kim màu đỏ trên đường màu đen. Trên các đường màu xanh dương, xanh lục và đỏ, các giá trị được hiển thị là 500-600. Hiển thị không hoặc vô cùng là xấu.
B. Trong điều kiện bật nguồn, sử dụng dải điện áp DC 200V của đồng hồ vạn năng, kim màu đen nằm trên đường màu đen của đầu cắm sáu chân, kim màu đỏ nằm trên các đường màu vàng, xanh dương và xanh lá cây, động cơ quay và điện áp cho thấy một sự thay đổi giữa 0-6,25 volt. Giá trị tối đa và tối thiểu của ba dòng phải giống nhau.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Tìm hiểu về động cơ cho xe đạp điện

 

động cơ không chổi than

4. Làm thế nào để kiểm tra tay chuyển?
Đo phích cắm 9 chân của bộ điều khiển với một đồng hồ vạn năng 20 vôn, Bút màu đen là trên dòng màu đen tốt và bút màu đỏ là trên dòng màu vàng mỏng.Tại thời điểm này, điện áp là khoảng 1 volt.Chuyển sang phía dưới, các đồng hồ vạn năng cho thấy 1 volt đến 4,2 volt hoặc 4,8 volts, tay chuyển là tốt.

5, Làm thế nào để kiểm tra tay phanh?
Đo đầu nối chín chân của bộ điều khiển bằng đồng hồ vạn năng 20 vôn, bút màu đen nằm trên đường màu đen mỏng, điện áp được hiển thị khoảng 6 vôn, khi giá trị bằng 0, bóp phanh một chút, tại thời điểm này, đồng hồ vạn năng sẽ hiển thị bằng không, và điện áp là không đổi, sau đó cần gạt phanh không tắt điện.

 

kiểm tra tay phanh

6, Làm thế nào để phát hiện các bộ điều khiển không chổi than?
A. Kiểm tra hỏng hóc ống công suất: ống công suất bị hỏng do xe không quay hoặc thiếu pha, phương pháp đo cụ thể như sau: dùng bộ điều khiển kiểm tra Diode A, B, C ba pha nối dây, bút màu đen của đồng hồ vạn năng được nối với đường màu đỏ của nguồn điện, và bút màu đỏ được nối với đường pha của động cơ ba pha tương ứng, giá trị hiển thị của đồng hồ vạn năng phải là khoảng 500-600. Nếu kết quả thử nghiệm của một pha cho giá trị bằng không hoặc rất nhỏ thì ống trên của pha này bị hỏng. Nếu các ống ống công suất có sự cố pha, nó cho thấy rất nhiều mạch mở; Kết nối bút màu đỏ của đồng hồ vạn năng với dây điện nối đất và bút màu đen đến dây pha động cơ ba pha tương ứng.Giá trị hiển thị của dồng hồ vạn năng phải khoảng 500-600. Nếu giá trị hiển thị màn hình bằng 0 hoặc rất nhỏ, thì ống công suất thấp hơn của pha bị hỏng, Nếu giá trị rất lớn, ống công suất bị đoản mạch.
B. Trong trường hợp nguồn điện mở, sử dụng phạm vi điện áp của đồng hồ vạn năng để đo đường mỏng màu đỏ của bộ điều khiển và đường màu đen để xem điện áp có khoảng 5 vôn hay không, nếu không có điện áp, bộ điều khiển đã hỏng.
Trên đây là 6 điểm của phương pháp phân tích và phát hiện lỗi phổ biến của xe điện, tôi hy vọng sẽ hữu ích cho mọi người.

Có thể bạn cũng quan tâm:  SHIMANO mở rộng thị trường xe đạp

 

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *