Cách điêu chinh phanh xe đạp trẻ em 1

Cách điều chỉnh phanh xe đạp trẻ em

Mua chiếc xe đạp đầu tiên cho con là một trải nghiệm thú vị với cả trẻ nhỏ và cha mẹ. Bên cạnh những quan tâm về sự thoải mái, về cách dạy trẻ giữ cân bằng và phối hợp thì các bậc phụ huynh không thể bỏ qua yếu tố an toàn. Đó cũng là lý do tại sao ngay cả xe đạp cân bằng, dù không có bàn đạp nhưng nó vẫn có phanh.

 

Cách điều chỉnh phanh xe đạp trẻ em . Vì sự an toàn của trẻ em là tối quan trọng, nên khi mua xe đạp trẻ em, phanh xe là một trong những bộ phận mà cha mẹ quan tâm đầu tiên.Và nếu đây là chiếc xe đạp đầu tiên mà gia đình mua cho con cái thì phanh xe còn quan trọng hơn nữa. Vì trẻ sẽ chỉ tập trung phát triển ki năng phối hợp và cân bằng và đây là một quá trình liên tục, cha mẹ muốn đảm bảo rằng trong trường hợp nếu xảy ra những tình huống rê trượt bất ngờ nào, phnah xe phải đủ mạnh để ngăn chặn tại nạn. Để phanh xe có hiệu suất tốt nhất, các bậc cha mẹ cần biết cách điểu chỉnh phanh xe lần đầu tiên sử dụng.

1.Tại sao phanh xe lại quan trọng với xe đạp cân bằng?

Mục đích của xe đạp cân bằng là xoa dịu những hối hộp, lo lắng và giúp con hứng thú hơn với thế giới đạp xe. Nó cũng giúp trẻ tự tin hơn, tăng khả năng phối hợp, phát triển kĩ năng thăng bằng và khả năng điều khiển xe. Cho đến khi các bé có thể chinh phục xe đạp cân bằng, đó cũng là lúc con đã sẵn sàng sử dụng xe đạp ba bánh hay loại xe đạp khắc bằng những ki năng đã học được từ giai đoạn đi xe đạp cân bằng.

 Cách điêu chinh phanh xe đạp trẻ em 1

 

Cách sử dụng phanh xe đạp trẻ em

Khả năng sử dụng phanh xe cũng như khả năng sử dụng nó kịp thời là một kĩ năng rất quan trọng đối với mỗi người đi xe đạp. Thực hành kĩ năng này càng sớm, sau này khi con đã đi xe đạp thành thạo và đi xe với tốc độ lớn hơn khả năng xử lý bằng phanh xe của con cũng tốt hơn. Bên cạnh đó, một chiếc xe đạp cân bằng có phanh xe cũng đảm bảo bé được an toàn hơn khi xuống dốc.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Đi xe đạp với trẻ nhỏ

2.Trẻ nhỏ có thể sử dụng phanh xe hay không?

Trẻ nhỏ khoảng 2,5 tuổi có thể học và thực hiện cách dừng xe bằng việc bóp phanh. Trước tên xe đạp trẻ em cao cấp cân bằng sẽ dạy trẻ cách giữ thăng bằng, tiếp đến dạy bé cách kiểm soát xe đạp bằng việc sử dụng phanh xe.
Lần đầu tiên làm quen với xe đạp, các con sẽ dừng xe theo bản năng – bằng cách dùng chân ghì trên mặt đất và làm xe dừng lại. Ngay cả khi trẻ có kĩ năng thăng bằng tốt, cha mẹ có thể hướng dẫn con sử dụng phanh xe.

3.Vậy kiểm tra phanh xe lần đầu tiên như thế nào?

Một loại phanh dễ dàng kiểm soát với người lớn vẫn có thể là khó khắn với trẻ nhỏ. Có một cách giúp các bậc cha mẹ kiểm tra phanh xe của con là thông qua những cảm gác của bé khi dùng phanh. Nếu các bé cảm thấy khó khi sử dụng, tốt hơn hết cần có một vài điều chỉnh. Nếu tay phanh quá cứng hay khoảng cách từ tay nắm đến tay phanh quá xa, điều chỉnh lại phanh xe là cần thiết. Còn nếu bé cảm thấy ổn, cha mẹ không cần quá bận tâm đến phanh xe nữa.

4.Điều chỉnh phanh xe như thế nào?

Các thiết bị cần có: một cờ lê, một tuốc nơ vít, và một kìm kéo cáp. Đây là những gì bạn phải làm:

• Nới lỏng bu lông phanh (không tháo rởi bu lông). Điều này sẽ giúp bạn thay đổi tầm với của cần hãm.

• Gần tay lái, trên cần gạt, sẽ có một bu-lông. Xoay bulông này sẽ di chuyển cần gạt đến gần tay lái hơn. Điều chỉnh khoảng cách phù hợp với bé.

• Sử dụng kìm kéo cáp để kéo dây cáp khi bạn siết chặt bu-lông.
Khi đã điều chỉnh được khoảng cách hợp lý, nếu như trẻ vẫn cảm thấy khó khăn khi kéo tay phanh, nơi cân điều chỉnh là má phanh trên bánh xe vào trong, ở cả hai bên. Việc này cần thực hiện chính xác nếu như chúng ta đẩy quá nhiều, phanh xe không có đủ sức căng để làm giảm tốc độ xe đạp trẻ em nhập khẩu.

 Cách điêu chinh phanh xe đạp trẻ em 2

 

Lắp đặt phanh xe đạp trẻ em

Học cách đi xe đạp cân bằng trước tiên sẽ mang đến cho con một khởi đầu tốt đẹp đối với quá trình tập đi xe đạp sau này. Nếu như trước đây, xe đạp ba bánh là ưu tiên hàng đầu của cha mẹ, giờ đây xe đạp cân bằng lại trở thành lựa chọn khôn ngoan, lựa chọn hàng đầu cho trẻ nhỏ.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Làm thế nào để bảo dưỡng bộ sạc xe đạp điện

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

 

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *