Cách bảo dưỡng cho xe đạp địa hình 2

Cách bảo dưỡng cho xe đạp địa hình

Nếu đã nói về bảo dưỡng xe đạp địa hình thì nhớ đừng quên tới bộ ổ đĩa. Có khá nhiều thông tin không đáng tin cậy về phương pháp bảo hành cho ổ đĩa bên ngoài kia vì vậy rất mong bài viết này giúp cho bạn phần nào xoá đi những sai lầm mắc phải. Có một cách dễ dàng để thực hiện điều đó là dùng bộ dụng cụ vệ sinh chuyên dụng cho ổ đĩa.

 

1. Bộ ổ đĩa

Cách bảo dưỡng cho xe đạp địa hình . Nếu đã nói về bảo dưỡng xe thì nhớ đừng quên tới bộ ổ đĩa. Có khá nhiều thông tin không đáng tin cậy về phương pháp bảo hành cho ổ đĩa bên ngoài kia vì vậy rất mong bài viết này giúp cho bạn phần nào xoá đi những sai lầm mắc phải. Có một cách dễ dàng để thực hiện điều đó là dùng bộ dụng cụ vệ sinh chuyên dụng cho ổ đĩa.

Khi ổ đĩa đã được làm sạch hoàn toàn bạn cần phải tra dầu, hãy chắc chắn rằng bạn lựa đúng loại dầu bôi trơn thích họp nhất. Tránh xa các sản phẩm như WD40 hoặc tương tự. Chủ đề này đã được guiới xe đạp địa hình nhập khẩu thảo luận trong thời gian dài tuy nhiên với một loại mỡ tra động cơ không kéo dài được thời gian làm trơn quá lâu thì đây vẫn là loại bôi trơn không được tin dùng.

Vì vậy hãy tra dầu mỡ cẩn thận vào từng mắt xích của ổ đĩa rồi tới bước lau sạch phần dầu thừa. Lượng thừa ra gây tình trạng bám bụi dẫn đến tăng ma sát. Nếu tình trạng này để quá lâu sẽ dẫn đến ăn mòn bộ xích. Một số người sử dụng mỡ hữu cơ để bôi trơn. Tuyệt đối không bao giờ được làm điều này bởi trên thực tế mỡ hữu cơ là một chất bám bẩn.

 

Cách bảo dưỡng cho xe đạp địa hình 2

Các bước bảo dưỡng xe đạp địa hình

2. Kiểm tra lốp xe

Điều quan trọng là luôn biết được tình trạng lốp xe của bạn trước khi leo núi. Hãy thường xuyên xem nó có bị thủng, đinh găm vào hay các dị vật vướng bên trong hay không. Độ đàn hồi của lốp xe đạp thể thao mỗi khi chịu lực tác động mạnh cũng là điều ảnh hưởng đến tình trạng lốp bị thủng. Hãy chắc chắn rằng tình trạng lốp luôn ở mức tốt và đồng thời cũng đừng quên kiểm tra van khí. Thường thì bánh xe đạp địa hình là nơi chịu lực tác động mạnh nhất, đặc biệt là bánh và lốp nên bạn cần đảm bảo những vị trí này có được sự chắc chắn. Đôi khi van khí gặp vấn đề sẽ dẫn đến tình trạhng rò rỉ. Hãy kiểm tra điều đó bằng cách ấn ngón cái vào van rồi day sang 2 bên để kiểm tra bất kì vấn đề tiềm ẩn nào có thể xảy ra.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Review xe đạp cho bé gái WL1642

3.kiểm tra cáp xe

Công việc bảo dưỡng cũng bao gồm luôn cả việc kiểm tra dây cáp phanh và dây cáp nối bánh răng. Trước tiên tôi muốn bạn chắc cahứn rằng các dây cáp hoạt động hoàn toàn bình thường, tiếp đến kiểm tra hết các mấu nối để đảm bảo dây vẫn nằm đúng vị trí và được cố định chắc chắn. Kiểm tra xem liệu dây có bị sờn hay đứt tách ở điểm đầu. Hãy cân nhắc việc tra chút dầu nêu cáp quá khô nhưng hãy thận trọng khi làm việc này.

 

Cách bảo dưỡng cho xe đạp địa hình 3

 

Công đoạn bảo trì xe đạp địa hình

4.Bôi trơn

Như đã nhắc đôi chút trước đó về việc bôi trơn ổ xích thích đây là một phần quan trọng khi bạn bảo dưỡng xe. Bạn cần loại dầu mỡ bôi trơn thích hợp cho bộ ổ đĩa. Lời khuyên chân thành là không nên sử dụng WD40 trrực tiếp vào ổ đĩa mà thay vì đó hãy tháo toàn bộ ra, làm sạch rồi mưới tra dầu.

Để bôi trơn vòng bi, một lời khuyên gửi tới bjan là nên bắt đầu với bánh xe đạp thể thao nhập khẩu trước vì nó ít phức tạp hơn bánh xe sau.

Không cần phải nói quá nhiều về tầm quan trọng của công việc bảo dưỡng bởi vì ai cũng muốn chiếc xe của mình bền lâu nhất có thể. Bằng cách bảo dưỡng định kì, bạn thực sự có thể dùng chiếc xe trong thời gian dài sắp tới.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

 

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *